Siêu mẫu, NTK Vũ Thu Phương nặng lòng với văn hóa truyền thống

Siêu mẫu Vũ Thu Phương sẽ dẫn khán giả vào không gian thời trang mang hơi thở của làng nghề ươm tơ dệt lụa tại quê hương Nam Định với BST mới tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 15.

Không chỉ “làm mưa, làm gió” tại The Face Vietnam 2023, siêu mẫu Vũ Thu Phương gây bất ngờ tái xuất làng thời trang với vai trò nhà thiết kế tại Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam mùa thứ 15.

Mới đây, Vũ Thu Phương đã tổ chức buổi casting để tìm kiếm người mẫu cho BST mới. Nữ siêu mẫu xuất hiện xuất hiện nổi bật với trang phục của chính thương hiệu thời trang do cô sáng lập – Phoenix_V.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương mang hơi thở làng nghề ươm tơ dệt lụa Nam Định vào BST mới

Khác với phong cách quyền lực thường thấy, Vũ Thu Phương chọn hình ảnh năng động, hiện đại tại buổi Casting. Ngồi ghế giám khảo casting còn có sự góp mặt của đạo diễn catwalk Henri Hubert và người mẫu Hà Kino. Cả ba đều hào hứng quan sát các người mẫu trẻ sải bước, đưa ra lời khuyên góp ý giúp các người mẫu trẻ khắc phục những khuyết điểm và có phần thể hiện tốt hơn.

Theo siêu mẫu Vũ Thu Phương, lần quay trở lại này, cô sẽ mang đến Aquafina Vietnam International Fashion Week Summer 2023 BST mang tên Green Phoenix với những nét đẹp di sản văn hóa Việt Nam trên chất liệu lụa của làng nghề Cổ Chất, Nam Định.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương mang hơi thở làng nghề ươm tơ dệt lụa Nam Định vào BST mới

Với cô, câu chuyện về thời trang bền vững không chỉ là xu hướng của hiện tại mà đây còn là tương lai của ngành thời trang Việt Nam, chính vì thế, nhà thiết kế gốc Nam Định đã nỗ lực khai thác chất liệu truyền thống thủ công từ lụa với mong muốn gìn giữ những nét đẹp di sản dần bị lãng quên.

Đặc biệt, sau khi hiểu được những giá trị truyền thống đang ngày càng mai một theo thời gian, các nhà máy dệt không còn, các làng nghề thủ công vô cùng khó khăn với sự phát triển của vải công nghiệp và nhiều hạn chế trong việc tiếp cận thị trường, NTK Vũ Thu Phương đã tìm lại được cảm hứng thiết kế với hành trình “xanh bền vững” cùng những khát khao muốn được đồng hành, gìn giữ và phát triển lại nghề ươm tơ dệt lụa của quê hương.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương mang hơi thở làng nghề ươm tơ dệt lụa Nam Định vào BST mới

Chia sẻ cảm xúc về nguồn cảm hứng cho BST lần này, NTK Vũ Thu Phương cho biết: “Sinh ra và lớn lên ở thành phố Nam Định, ngay cạnh nhà máy dệt với biết bao nhiêu thế hệ đã từng gìn giữ những tấm lụa là để dệt nên trang sử hào hùng của dân tộc. Tuy nhiên với những khung cửa xưa bây giờ không còn nữa, liệu rằng lụa của Việt Nam có dần mai một, dần mất đi hoàn toàn hay không? 

Với trách nhiệm, vai trò và cái lửa thời trang trong mình thì Phương cảm thấy mình nên thay đổi tư duy thời trang. Làm sao để gìn giữ và phát triển tiếp cái nghề thủ công của bao nhiêu người dân ở vùng quê của mình: trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa” .

Siêu mẫu Vũ Thu Phương mang hơi thở làng nghề ươm tơ dệt lụa Nam Định vào BST mới

Trước đó, trong màn “chào sân” tại buổi họp báo công bố chương trình Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2023 mới đây, thương hiệu Phoenix_V by Vũ Thu Phương đã gây ấn tượng khi “nhá hàng” hai thiết kế trong BST Green Phoenix. Vẫn mang tinh thần và dấu ấn riêng của Phoenix_V nhưng cá tính và hiện đại hơn thông qua những đường cut-out đầy tinh tế và màu sắc sặc sỡ.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top