Phương Thanh chia sẻ tình tri kỷ gần 30 năm với Đức Trí

Ca sĩ Phương Thanh đã chia sẻ về tri kỉ gần 30 năm với nhạc sĩ Đức Trí.

Trong chương trình Lời tự sự vừa phát sóng, ca sĩ Phương Thanh lần đầu tiết lộ về người tình tri kỷ – nhạc sĩ Đức Trí. Phương Thanh là giọng ca thành công trong thập niên 1990 với những bản hit gắn liền với nhạc sĩ Đức Trí và cả những bài hòa âm phối khí của nhạc sĩ này. Gắn bó và đồng hành cùng nhau trong âm nhạc suốt gần 30 năm, Phương Thanh tiết lộ rằng Đức Trí chính là tình tri kỷ và “bùa hộ mệnh” trong sự nghiệp của mình.

“Nhân duyên sâu đậm với Đức trí, một người có tài… Phương Thanh cảm thấy mình may mắn khi sở hữu một tình tri kỷ như vậy, đó là bùa hộ mệnh của Phương Thanh trong sự nghiệp”, cô nói.

Khi live concert Tựa như gió phiêu du của nhạc sĩ Đức Trí dự kiến tổ chức vào đầu tháng 10 tại Hà Nội, Phương Thanh đã cảm thấy rất vui khi mình là cái tên mà nhạc sĩ 7X nghĩ đến đầu tiên để mời tham gia. “Tất cả những gì tôi thành công là nhờ vào những người rất chỉn chu như Đức Trí dù bản thân tôi lại rất phá cách. Đức Trí là người nhìn ra Phương Thanh có nhiều khả năng”, Phương Thanh chia sẻ.

Trở lại với âm nhạc sau 2 năm, Phương Thanh cho rằng bản thân bây giờ luôn cười nhiều hơn nên cũng sẽ mang vào âm nhạc với một tinh thần tích cực như vậy: “Sẽ có thay đổi, tức là thay đổi tư duy, mọi thứ phải trẻ, khỏe, năng lượng nên ngay thời điểm này Phương Thanh sẽ không đem vào âm nhạc những bài buồn, lụy tình mà đầu tư vào phần hòa âm, phối khí nhiều hơn. Phương Thanh xác định con đường của mình là truyền năng lượng tích cực. Cái tôi của nghệ sĩ nằm trong chất giọng, tạo nét cho riêng mình. Thật sự cái tôi cá nhân mà để nó sai lệch một chút cảm xúc thôi thì sẽ là con dao đâm vào chính mình. Mỗi nghệ sĩ khi đã nổi tiếng, cái tôi họ có, nhưng nó phải chậm lại thành cái chung”, nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

Khán giả từng tò mò về khoảng thời gian hơn 10 năm Phương Thanh rời xa âm nhạc. Theo cô, đó cũng chính là “điểm dừng” cần thiết bởi những người thân thiết, đồng nghiệp gắn bó một thời cũng tạm dừng để theo đuổi mục đích riêng nên bản thân Phương Thanh cũng không tìm được người đồng hành. “Cuộc sống như một cái vòng tròn, lên xuống mình phải chấp nhận. Nghệ sĩ thành công họ có những linh cảm và quyết định cụ thể. Mình hay thì phải có người hay đi chung với mình. Khi Phương Thanh quay lại cũng là lúc Đức Trí trở lại. Vậy là có người để mình cùng đi. Thật sự thời điểm này Phương Thanh kiếm một bài hát của nhạc sĩ trẻ về hòa âm, phối khí, lời nhạc hợp với mình khó lắm. Nên thời sẽ đem theo cái vận, người tài tới cho mình”, nữ ca sĩ kể.

Không chỉ thành danh trong lĩnh vực ca hát, khi có cơ duyên với phim ảnh, Phương Thanh cũng là cái tên để lại nhiều ấn tượng với những thành công nhất định. Đến nay, Phương Thanh đã tham gia 22 bộ phim cả điện ảnh và truyền hình. Và sau sự trở lại trong âm nhạc, Phương Thanh cũng tham gia một bộ phim điện ảnh sắp công chiếu dự kiến vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay.

Live concert Tựa như gió phiêu du của nhạc sĩ Đức Trí có sự góp mặt của Phương Thanh, Mỹ Tâm, Phạm Anh Khoa, Quốc Thiên, Nguyên Hà, Lân Nhã, Vũ và sẽ được diễn ra vào lúc 20h00, ngày 01/10/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top