Những bí mật có thể giết chết tình yêu

Xấu hổ hay không có đủ thời gian trao đổi là nguyên nhân dẫn đến thói quen giữ bí mật và tạo khoảng cách tình cảm lớn giữa hai người.
Xấu hổ hay không có đủ thời gian trao đổi là nguyên nhân dẫn đến thói quen giữ bí mật và tạo khoảng cách tình cảm lớn giữa hai người.

Các cặp đôi nên mở lòng và trung thực với nhau hơn.

Có thể bạn cho rằng những gì bản thân đang giấu kín với nửa kia chỉ là bí mật nhỏ nhặt, song nếu việc này cứ tiếp diễn, đó sẽ là nguyên nhân phá vỡ mối quan hệ của cả hai, theo HealthShots.

Hầu hết vì cảm giác xấu hổ và sợ bị đánh giá nên chọn cách giữ bí mật riêng với bạn đời một vài vấn đề, đặc biệt liên quan đến tiền bạc và thói quen của bản thân. Ngoài ra còn có các lý do khác như không có nhiều thời gian trao đổi và cảm thấy thiếu tin tưởng nhau, muốn tránh các chủ đề nhạy cảm, khó nói,…

Khơi dậy sự hoài nghi

Một người hẳn sẽ cảm thấy nghi ngờ và bất an khi nửa kia có chuyện giấu mình. Chuyên gia cho biết nếu không có sự tin tưởng lẫn nhau, các cặp đôi khó có thể mở lòng và trở nên trung thực.

Bi mat trong tinh yeu anh 1

Giữ bí mật riêng có thể khiến đối phương cảm thấy bất an và nghi ngờ.

Làm phật ý đối phương

Nhiều người thậm chí sẽ thất vọng đến mức tức giận vì họ cảm thấy không được lắng nghe và coi trọng. Mang trong mình cảm giác bất mãn, cả hai sẽ gặp khó khăn trong việc bày tỏ mong muốn và nhu cầu của mình, khiến bản thân càng thêm tổn thương.

Hạn chế sự thân mật

Khi một người cảm thấy quá xấu hổ và không đủ dũng cảm để trao đổi với bạn đời một số vấn đề riêng, những cuộc trò chuyện sẽ dần có rào cản. Ít chia sẻ, tâm sự hơn sẽ khiến các cặp đôi có thêm nhiều hiểu lầm và căng thẳng, kéo theo nhiều vấn đề nan giải hơn nữa.

Sau cùng, khi các cặp đôi phải đau đầu suy nghĩ cách để vừa thể hiện cái tôi của bản thân, vừa làm hài lòng đối phương, chính họ sẽ tự dựng lên bức tường khoảng cách trong mối quan hệ.

Bi mat trong tinh yeu anh 2

Mỗi người cần phải tự nhận thức được quyền riêng tư của nửa còn lại.

Theo tiến sĩ, nhà trị liệu Chandni Tugnait, để xây dựng một hôn nhân hạnh phúc, các cặp vợ chồng nên mở lòng và trung thực với nhau hơn. Những bí mật không lành mạnh có thể hủy hoại một mối quan hệ khi mang đến cảm giác cô đơn và mất niềm tin cho mỗi người.

Hai người nên chia sẻ bí mật với nhau khi cảm thấy thật sự tin tưởng và thoải mái. Khi đó, một không khí dễ chịu, mang lại cảm giác an toàn là rất cần thiết. Những khoảnh khắc bên nhau này là con đường hai chiều cần có sự tham gia của cả hai bên.

Tuy nhiên, các cặp đôi phải nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ bí mật trong mối quan hệ. Đôi khi, những gì nửa kia cần chỉ là sự tôn trọng quyền riêng tư, ranh giới nhất định từ đối phương để quyết định điều gì nên giữ bí mật, hay vấn đề nào có thể chia sẻ với người ngoài.

Ngoài ra, dành thời gian cho nhau để hẹn hò, đi dạo cuối tuần hoặc xem phim đêm là một trong những cơ hội để cả hai bắt đầu trò chuyện thoải mái, mở lòng với nhau hơn.

Theo Zing News

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top