Như Quỳnh, Quang Lê, Phương Thanh đến chúc mừng Nguyễn Hồng Nhung ra album “Mộc Vol.2”

Mới đây, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã chính thức ra mắt album “Mộc 2” với chủ đề Ký ức thanh xuân.

Sự kiện có sự góp mặt của danh ca Tuấn Ngọc, ca sĩ Quang Lê, ca sĩ Như Quỳnh, nhiếp ảnh gia Kiếng Cận, ca sĩ Myra Trần, ca sĩ Thuỳ Chi, ca sĩ Nguyên Hà, ca sĩ Mai Tiến Dũng, ca sĩ Cao Thái Sơn…

Mộc 2 là album tập hợp những bản tình ca vốn đã quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên, Nguyễn Hồng Nhung làm mới thông qua cách hát, cũng như việc sử dụng chất liệu acoustic. Đúng như tên gọi, Nguyễn Hồng Nhung mong muốn gợi lại cho khán giả những ký ức khó quên, những thăng trầm trong chuyện tình cảm thông qua chất giọng mộc mạc, đơn giản nhất.

Giọng ca quê Hà Nội trải qua nhiều tháng trời để thực hiện album, từ việc lên ý tưởng, chọn bài hát, thu âm, hậu kỳ… Ngoài đầu tư về âm nhạc, Nguyễn Hồng Nhung còn chú trọng thiết kế, hình ảnh để mang đến một trải nghiệm nghe nhạc trọn vẹn nhất. Trong loạt ảnh được nhiếp ảnh gia Kiếng Cận thực hiện, nữ ca sĩ toát lên nét trầm buồn, với phong thái của một người đàn bà từng trải. Đây cũng sẽ là mạch cảm xúc mà Nguyễn Hồng Nhung muốn gửi gắm, để mang lại những bản nhạc tình “quen mà lạ”.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi muốn mang đến sự trải nghiệm của một người đàn bà đã cũ. Sẽ không còn là cô gái hát về tình yêu với chất giọng trong sáng. Tôi muốn gợi lại ký ức cho khán giả ở thế hệ của mình để họ cảm nhận những bài hát như ‘Xa vắng’, ‘Mộng uyên ương hồ điệp’, ‘Tình như lá bay xa’… Những bài hát đó gợi lại cho mọi người nhiều ký ức, tôi gọi đó là ký ức của thanh xuân”.

Chia sẻ về thời điểm phát hành, nữ ca sĩ 8X nói trong suốt năm 2023, cô thấy có lỗi với người hâm mộ vì chưa hoạt động sôi nổi hay có nhiều đột phá trong nghề. Cho nên khi chiêm nghiệm, nữ ca sĩ mong muốn dốc sức mình tạo ra một sản phẩm âm nhạc chất lượng, tạo tiền đề cho năm 2024 năng nổ, bứt phá hơn trong nghề.

Là một người anh thân thiết của Nguyễn Hồng Nhung, danh ca Tuấn Ngọc mừng vì Nguyễn Hồng Nhung có một dự án tâm huyết gửi đến khán giả. Ông đánh giá: “Nhung bây giờ hát hay hơn ngày xưa”. Ca sĩ Như Quỳnh cho rằng Nguyễn Hồng Nhung đã gửi gắm những nghị lực, trải nghiệm trong cuộc sống vào âm nhạc. “Chính vì vậy, Nhung đã tạo được sự yêu thương dành cho đồng nghiệp và khán giả”, Như Quỳnh hài hước.

Quang Lê hài hước tiết lộ Nguyễn Hồng Nhung là ca sĩ đắt show nhất hải ngoại. Lý giải cho phát ngôn này, nam ca sĩ bộc bạch: “Nguyễn Hồng Nhung không có tuần nào dưới 3 show cả, phải nói sức khoẻ rất tốt. Mỗi lần cô ấy ra sân khấu là rạng rỡ, vui tươi. Nhung đi hát trong các chương trình, hoà mình phù hợp trong từng môi trường. Nhung có một trái tim yêu âm nhạc và có suy nghĩ khác với mọi người. Thời điểm này làm đĩa như Nhung nói chỉ có một số lượng khán giả thôi, nhưng tôi rất quý trọng điều đó”.

Thuỳ Chi cũng dành thời gian đến mừng Nguyễn Hồng Nhung ra mắt album sau thời gian chuẩn bị. Với nữ ca sĩ, đàn chị là một nghệ sĩ tài năng, nghị lực. “Tôi gặp chị Nhung lần đầu tiên cách đây vài tháng, nhưng không nói chuyện với nhau nhiều. Khi nhận được lời mời của chị ấy, tôi muốn có mặt ở đây để chúc mừng chị. Tôi nói thật chị Nhung rất đẹp, chân phương. Khi nghe chị hát, tôi mừng vì chị đã vượt qua nhiều điều để có ngày hôm nay”, cô bày tỏ.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top