Nghệ sĩ Phi Phụng: “Bán sữa chua khiến tôi vui và hạnh phúc vì giúp con có thêm thu nhập”

Là nghệ sĩ nổi tiếng, diễn viên Phi Phụng không ngại việc kinh doanh kiếm thêm.

Trong tập 27 chương trình “Mái ấm gia đình Việt”, nghệ sĩ Phi Phụng và nghệ sĩ Trung Dân đã cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Phan Minh Kiệt, em Lê Thị Anh Thư (2005) và em Lê Thành Lợi (2005).

Xuất hiện tại chương trình, nghệ sĩ Phi Phụng hừng hực khí thế tuyên bố quyết chơi hết mình để chiến thắng, giựt giải đem về nhiều tiền cho các gia đình. Nghệ sĩ Phi Phụng cho biết, cô từng theo dõi tập phát sóng có sự xuất hiện của siêu mẫu Võ Hoàng Yến nên rất lo lắng sức khỏe của mình không vượt qua các thử thách vận động của chương trình. Tuy nhiên, khi đến với phim trường và nhìn thấy sự ủng hộ của khán giả cùng ý nghĩa nhân văn của chương trình đã khiến tinh thần nữ nghệ sĩ trở nên hào hứng hơn hẳn. Đồng thời, nữ nghệ sĩ còn có màn giao lưu khán giả vô cùng duyên dáng: “Cả nhà ơi, cả nhà có thấy Phi Phụng đẹp không? Trung Dân dễ thương không? Quyền Linh bình dân không? Oh yeah”. Màn giao lưu của nữ nghệ sĩ với mong muốn tạo nên một không khí thoải mái cho các gia đình, tạm gác đi những nỗi lo, khó khăn trong cuộc sống để hướng tới những niềm vui.

Thấy sự quyết chí của đồng nghiệp, nghệ sĩ Trung Dân đã trêu chọc đàn chị rằng: “Thôi, tôi biết rồi, nãy giờ sung là vì bán hết hai thùng yaourt”. Được biết, mỗi lần đi quay, Phi Phụng đều mang theo sữa chua, sinh tố, nước sâm theo và được mọi người nhiệt tình ủng hộ. Diễn viên “Gia đình là số 1” không sợ mất hình ảnh mà cô làm việc này là vì thói quen, sở thích và đặc biệt là có thể giúp đỡ con trai có thêm một phần thu nhập. Tại chương trình, cô chia sẻ: “Nói chung là mình bán cho con mình, mình về được ôm con và con ôm lại nói cảm ơn mẹ là mình vui rồi”.

Là nghệ sĩ nổi tiếng, diễn viên Phi Phụng không ngại việc kinh doanh kiếm thêm. Khi thấy hoàn cảnh của em Lê Thành Lợi có mẹ bán vé số nuôi 4 con ăn học, nữ nghệ sĩ đã vô cùng khâm phục và cho biết, mình là “chuyên gia” của công việc này và đề nghị giúp nhân vật bán vé số. Thậm chí, nếu bán không hết thì cô có thể “mua mão” hết chỗ vé số còn lại.

Không chỉ Phi Phụng, mà MC Quyền Linh và nghệ sĩ Trung Dân cũng vô cùng khâm phục chị Kim The (mẹ Thành Lợi) dù vất vả nhưng vẫn quyết cho các con được học. Để giờ đây, 1 người đã là dược sĩ, 1 người học sửa xe, 1 người học nghề điện lạnh và em Thành Lợi cũng sắp tốt nghiệp phổ thông và chuẩn bị học nghề.

Một hoàn cảnh khó khăn khác tham gia chương trình là em Phan Minh Kiệt (16 tuổi), hiện đang sống cùng dì ruột và em gái 7 tuổi, hai anh trai đi làm ở TP.HCM. Cha của Minh Kiệt mất vì Covid-19, nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì mẹ em bị xuất huyết não nhiều năm, tưởng dần đang hồi phục cũng đột ngột qua. Liên tục mất đi cha mẹ, Minh Kiệt cảm thấy cả bầu trời tuổi thơ của mình như là màu đen, em và em gái chỉ có thể nương tựa vào dì ruột. Việc em có thể làm mỗi khi nhớ người thân là ngồi trước di ảnh cha mẹ trò chuyện cùng họ. “Con muốn cha mẹ về lại với con, con chưa từng nghĩ sẽ mất đi cha mẹ sớm như vậy. Nếu được gặp lại cha mẹ một lần nữa thì con sẽ nói con yêu cha mẹ và sẽ tự tay vào bếp nấu cơm cho cha mẹ ăn”, câu nói của Minh Kiệt khiến ai cũng nghẹn ngào.

MC Quyền Linh không kiềm được cảm xúc, anh bộc bạch: “Gia đình này phải nói là ngặt nghèo luôn. Xem bức tranh về gia đình mà tôi thấy sao khó khăn quá, khổ quá, hai cháu thì mất cha mẹ, còn dì ruột thì mất chồng, lại không có con. Bức tranh về hoàn cảnh gia đình này như không có màu gì sáng luôn”.

MC Quyền Linh mong muốn, sau mỗi tập “Mái ấm gia đình Việt” lên sóng sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Anh nói thêm, mỗi năm có được 52 số phát sóng và dù số người được giúp đỡ không nhiều nhưng đã là nỗ lực của những người thực hiện chương trình. Nam MC kỳ vọng sẽ có thêm thật nhiều chương trình mang ý nghĩa tương tự được ra đời. Với anh, bất cứ chương trình nào mang giá trị nhân văn ra đời thì anh đều cảm thấy hạnh phúc vì biết rằng sẽ có thêm nhiều người được giúp đỡ.

Chương trình “Mái ấm gia đình Việt” lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

“Khóa chặt cửa nào Suzume” – bộ phim cả ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản mong chờ

Sau hai anime vô cùng thành công là “Your Name” và “Weathering with You”, cái tên Shinkai Makoto đã trở thành một “bảo chứng” cho một anime chất lượng, cũng như sở hữu một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản. Năm 2022, ông trở lại phòng vé với tựa phim mới “Suzume” (tựa Việt: “Khóa chặt cửa nào Suzume”). 

Scroll to Top