Miraculous – Khát vọng chinh phục những vùng đất mới và đi đến nơi mình thuộc về

Tối ngày 18/10, bộ ảnh viral “Miraculous” chính thức được ra mắt trên fanpage Wings Up 2023: LEVIOSA. Với thông điệp ý nghĩa và phong cách ấn tượng, bộ ảnh hứa hẹn sẽ thu hút được đông đảo lượt tương tác.

Wings Up là sự kiện chào tân sinh viên thường niên của Khoa Xã hội học và Phát triển – Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trải qua 5 năm liên tiếp tổ chức thành công và nhận được nhiều sự ủng hộ, Wings Up 2023: LEVIOSA chính thức trở lại mang diện mạo hoàn toàn mới với chủ đề thế giới phép thuật, được lấy cảm hứng từ câu thần chú tác phẩm “Harry Potter” dành tặng riêng cho các bạn tân sinh viên.

Bộ ảnh “Miraculous” gắn với hình ảnh cánh lông vũ làm chủ đạo trong câu chuyện phép Wingadium Leviosa. “Miraculous” mong muốn truyền tải thông điệp: Trên hành trình theo đuổi ước mơ, chinh phục những vùng đất mới, tuy sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng chỉ cần có niềm tin, nỗ lực tiến lên phía trước chắc chắn chúng ta vẫn sẽ đi đến nơi mình thuộc về.

Bộ ảnh xây dựng cốt truyện gần gũi là câu chuyện của các tân sinh viên trong môi trường đại học. Tại môi trường mới với những điều bí ẩn thôi thúc sự tò mò và khát vọng được tung bay, chinh phục.

Thông qua 5 bức ảnh, “Miraculous” là câu chuyện ẩn dụ về quá trình diễn biến tâm lý của các tân sinh viên. Ban đầu xuất phát từ những hiếu kì, đam mê khám phá và khát khao được hòa nhập trong một môi trường mới. Cho đến sự đấu tranh khi bản thân bị mất phương hướng và cảm xúc ngột ngạt bởi những áp lực vô hình do mình tạo ra. Và cuối cùng, đánh dấu sự trưởng thành khi nhân vật thức tỉnh rằng: “Đã đến lúc bản thân phải đi tìm bản ngã của chính mình.”

Hình ảnh cánh lông vũ trong bộ ảnh tượng trưng cho sự tự do, nhẹ nhàng, bay bổng. Đồng thời, đây cũng là hình ảnh truyền tải thông điệp lớn nhất: Hãy sống mạnh mẽ như những chiếc lông vũ, không vì nghịch cảnh mà dừng lại, luôn bay thật cao thật xa, hoàn thiện từng ngày.

Với việc sử dụng các tông màu lạnh cùng nhiều góc chụp độc đáo, “Miraculous” đã mang đến cho người xem một cảm nhận đặc biệt về những hoài bão tươi đẹp và áp lực trưởng thành của các bạn trẻ trong lứa tuổi đôi mươi.

“Miraculous” chính là món quà tinh thần mà Ban tổ chức Wings Up 2023: LEVIOSA muốn dành tặng cho các bạn sinh viên với hy vọng mỗi chúng sẽ luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, rồi sẽ có ngày các bạn sẽ được tự do tung cánh, bay cao bay xa như cánh chim lông vũ kia để đến được nơi mà mình mong ước.

Nguyên Hà

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top