MC Quyền Linh: Tôi làm chương trình thiện nguyện không phải vì danh vọng hay tiền bạc gì cả

Dẫn dắt các chương trình vì cộng đồng, Quyền Linh mong muốn trở thành người kết nối tốt, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn chứ không cần danh vọng hay tiền bạc.

Với những giá trị nhân văn mang lại, “Hát cho ngày mai” và “Mái ấm gia đình Việt” do MC Quyền Linh dẫn dắt đã và đang lan tỏa tình yêu thương, kết nối những tấm lòng thiện nguyện và sẻ chia những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng. Cả hai chương trình đều nhận được sự quan tâm và yêu mến của đông đảo khán giả cả nước. Chính MC Quyền Linh cũng thừa nhận, để thực hiện thành công “Hát cho ngày mai” và “Mái ấm gia đình Việt” là một hành trình không dễ dàng.

Với sứ mệnh cùng lan tỏa yêu thương, “Hát cho ngày mai” là chương trình âm nhạc vì cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam với mong muốn nhằm tôn vinh các lực lượng tuyến đầu đã xông pha chống dịch Covid-19. Chương trình là cầu nối giúp các “chiến sĩ” tuyến đầu chống dịch có một sân chơi bổ ích và ý nghĩa.

Đến với chương trình, các thí sinh hy vọng tiếng hát của mình sẽ giúp xoa dịu được phần nào những mất mát của các nạn nhân Covid-19, trở thành “món ăn” tinh thần giúp mọi người vững tin vào tương lai. Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ có cơ hội giành được những mốc tiền thưởng giá trị để tiếp tục công việc thiện nguyện của mình.

Qua 33 tập phát sóng, chương trình “Hát cho ngày mai” đã trao hơn 3 tỷ đồng cho 88 thí sinh, giúp họ tiếp tục công việc trao yêu thương cho những mảnh đời khốn khó khác. Trong đó, giải thưởng của tập gala lên tới 200 triệu đồng dành cho một trong số các hoạt động xã hội: xây trường, xây cầu, mua máy thở… Đến nay, dù đã có hơn 1 năm dừng phát sóng nhưng “Hát cho ngày mai” vẫn luôn nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả. Những câu chuyện ý nghĩa, đầy tính nhân văn trong chương trình cũng đã lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Nếu “Hát cho ngày mai” với sứ mệnh tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch thì “Mái ấm gia đình Việt” ra đời vốn dành riêng cho các em nhỏ mồ côi bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Trải qua những tập phát sóng đầu tiên, chương trình nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả, sau đó tiếp tục mở rộng đối tượng hướng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ, thiếu vắng một gia đình trọn vẹn.

Sau hơn 1 năm lên sóng, “Mái ấm gia đình Việt” với 63 chương trình đã sản xuất, có đến 124 nghệ sĩ đồng hành mang yêu thương đến các trẻ em mồ côi trên khắp mọi miền đất nước và giúp đỡ được cho 189 gia đình cùng hàng trăm trẻ em mồ. Tổng số tiền đã trao đi lên đến 6 tỷ 165 triệu đồng, số tiền này đã hỗ trợ đắc lực cho các gia đình trong việc giảm bớt gánh nặng kinh tế và đảm bảo việc đến trường cho các em. (Thông tin được cập nhật đến tháng 10, năm 2023). Đến nay, “Mái ấm gia đình Việt” vẫn đang là một hành trình không ngừng nghỉ, tiếp tục tìm đến và giúp đỡ, che chở cho các trái tim kiên cường chưa bao giờ chùn bước trước khó khăn, nghịch cảnh.

Là người dẫn dắt cả hai chương trình ý nghĩa trên, MC Quyền Linh nhiều lần khiến khán giả rơi nước mắt vì xúc động. Chính bản thân nam MC cũng nhiều lần không giấu được cảm xúc của mình mà khóc nghẹn, xót xa bởi có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Nam MC nói thêm: “Không phải tôi ham lên truyền hình để nói về sự kết nối của mình nhưng nếu tôi không lên truyền hình, không lên mạng xã hội để giới thiệu những hoàn cảnh đó chắc có lẽ nhiều người cũng chưa biết đến họ. Tôi không thấy mình giỏi đâu mà chỉ muốn mình mãi mãi là một người kết nối tốt, cố gắng thật nhiều để giới thiệu những hoàn cảnh khó khăn đó đến với mọi người. Tôi và Ê-kíp làm ra những chương trình thiện nguyện là để có thể chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm một chút niềm vui, động lực trong cuộc sống. Nhìn những ánh mắt khi cười của bà con ở mỗi nơi mình đến đó là điều hạnh phúc nhất của mình”.

Sao phim “Đồng tiền xương máu” khẳng định cuộc sống của mình hiện tại đã đủ, đời sống sinh hoạt của anh cũng rất đơn giản nên không cần danh vọng hay tiền bạc gì cả mà chỉ muốn kết nối thêm nhiều trái tim nhân ái khác. “Một mình tôi thì không đủ, phải có hàng triệu người được kết nối với nhau, hàng triệu trái tim nhân ái đó sẽ làm cho xã hội này tốt đẹp hơn. Thật ra, có hàng triệu người ở khắp mọi nơi cùng kết nối, có người được mọi người biết đến, cũng có người không ai biết nhưng họ vẫn kết nối trong thầm lặng cùng chung mục đích là giúp đỡ những người khó khăn hơn mình.

Thật sự thì để kết nối tốt cũng không hề dễ dàng ngay trong thời buổi khó khăn này. Khi ai cũng phải lo ‘cơm áo gạo tiền’ thì để đi xin được 100 nghìn đồng cũng khó chứ đừng nói xin tiền triệu, xin vài chục hay vài trăm triệu. Để sửa một cây cầu, xây một căn nhà, để phẫu thuật tim… đều khó lắm. Tôi chỉ biết cố gắng kết nối thật tốt, làm sao để càng ngày sẽ càng có nhiều mảnh đời bất hạnh được chia sẻ để nhiều người biết đến hơn”, Quyền Linh bộc bạch.

Với những giá trị trao đi, chương trình “Hát cho ngày mai” và “Mái ấm gia đình Việt” đã chính thức được đề cử vào hạng mục Dự Án của Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng – Human Act Prize 2023 do báo Nhân Dân tổ chức, với chủ đề “Dấu ấn tiên phong”.

“Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize” do Báo Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ. Các dự án tham gia giải thưởng sẽ được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí đại diện cho các giá trị và Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng – Human Act Prize đang thúc đẩy, bao gồm tính cam kết, tính bền vững, tính sáng tạo, tính tác động, tính lan tỏa.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top