MC Quang Huy cảm thấy ấn tượng với tâm huyết của các nghệ nhân làng nghề truyền thống

MC Quang Huy cảm thấy yêu văn hóa nhiều hơn khi dẫn dắt chương trình về các làng nghề truyền thống Việt Nam.

Bách Nghệ Kỳ Thú là một chương trình khám phá, khai thác những ngành nghề tồn tại khắp mọi miền đất nước ta, đặc biệt là những ngành nghề truyền thống đang dần bị lãng quên bởi sự phát triển và thay đổi của xã hội. Chương trình sẽ là tai, là mắt của người xem để tìm đến những làng nghề, những công việc lạ mà quen giúp khán giả được tận mắt chứng kiến các công đoạn, quy trình làm nghề một cách chân thực nhất.

Được biết, trên thế giới mỗi năm có khoảng 500 nghề mất đi và có khoảng 600 nghề mới xuất hiện. Nghề có thể sinh ra và mất đi theo sự sinh tồn, tiêu vong của các nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương, vùng, miền, quốc gia…

Ví dụ như khi ngành công nghệ thông tin ra đời, sinh ra nhiều nghề mới như nghề thiết kế, nghề chế tạo (Phần cứng, phần mềm, các thiết bị bổ trợ)… thì ngược lại có nhiều nghề đã mai một đi như: Nghề làm nồi đất, nghề dệt chiếu cói, nghề nặn tò he,… Vì vậy, có không ít giới trẻ hiện nay không có dịp được biết đến cách những sản phẩm ấy được tạo ra như thế nào.

Với mong muốn tìm hiểu, lưu giữ và giúp khán giả tận mắt, tận tay trải nghiệm trực tiếp các công đoạn và quy trình làm nghề nên Bách Nghệ Kỳ Thú được ra đời. Bên cạnh đó, khán giả còn được dịp lắng nghe những câu chuyện, góc khuất của các nghệ nhân. Hiểu hơn về cuộc sống của những người làm nghề truyền thống, nghề thủ công lâu năm.

Giữ vai trò là người kết nối, dẫn dắt chương trình, MC Quang Huy bày tỏ niềm vui và xem đây là cơ hội để cùng với các khách mời khám phá những nét độc đáo ở làng nghề truyền thống tại Việt Nam. “Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tôi có cơ hội trở thành cầu nối giúp kết nối các vị khán giả biết nhiều hơn về các làng nghề truyền thống quý giá của nước ta. Tôi cũng hy vọng sau khi chương trình phát sóng, nếu như các vị khán giả đang tìm kiếm những nơi, những nhân vật để gửi gắm, lưu giữ các giá trị  truyền thống, văn hóa có ý nghĩa thì Bách Nghệ Kỳ Thú là một nơi tìm được điều đó”, nam MC nói.

Quang Huy nói thêm, sau những buổi ghi hình đầu tiên, anh chàng cảm nhận được sự yêu nghề, niềm đam mê và sự chăm chỉ của con người Việt Nam. Đặc biệt, tâm huyết của những người luôn mong muốn duy trì công việc mang tính chất cha truyền con nối; Lưu giữ những nghề không chỉ là để “kiếm kế sinh nhai” mà còn là mang theo bản sắc riêng của vùng đất họ sinh sống là những điều khiến nam MC cảm thấy ấn tượng. Nó khiến Quang Huy cảm thấy yêu văn hóa, đất nước và con người Việt nam hơn.

Bên cạnh MC Quang Huy, mỗi tập phát sóng sẽ có thêm sự xuất hiện của hai khách mời cùng tham gia hành trình tìm đến những ngành nghề truyền thống. Họ sẽ “hóa thân” làm học viên cùng tìm hiểu về nguồn gốc cũng như những sự thật thú vị về ngành nghề, lắng nghe tâm sự trực tiếp, những vui buồn của các nghệ nhân. Các “học viên tập sự” sẽ được tận mắt xem quy trình làm việc của người làm nghề, sau đó học lại và thực hành nó sau đó thực hiện thử thách mà chương trình đưa ra, đem đến cho người xem những cảm xúc rất thật về những ngành nghề chương trình muốn giới thiệu.

Chương trình Bách Nghệ Kỳ Thú do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế. Tập đầu tiên của chương trình sẽ lên sóng lúc 19h30 Thứ 6 ngày 4/8/2023 trên HTV7 và 20h00 cùng ngày trên kênh youtube BEE Entertainment.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top