Mái ấm gia đình Việt: Hứa Vĩ Văn tiết lộ lý do chưa lập gia đình

MC Quyền Linh, diễn viên Hứa Vĩ Văn và ca sĩ Tố My xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 57 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Hứa Vĩ Văn và ca sĩ Tố My sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Trầm Hồ Tường Vi (2007), em Nguyễn Thị Phương Thùy (2009) và em Nguyễn Thị Bé Loan (2006) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt Hứa Vĩ Văn và Tố My xúc động chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi
Diễn viên Hứa Vĩ Văn và ca sĩ Tố My xúc động khi tham gia chương trình “Mái ấm gia đình Việt”.

Em Trầm Hồ Tường Vi (2007), hiện sống cùng ông bà nội và em trai ở Cần Giuộc, Long An. Cha của Tường Vi đã mất vì bệnh ung thư khi em mới 4 tuổi. Mẹ em cũng bỏ đi không lâu sau đó. Từ nhỏ, gia đình đã phát hiện em trai của Tường Vi bị ung thư máu giai đoạn đầu, sau thời gian cố gắng điều trị sức khỏe của em vẫn chưa tốt lên nhiều mà thường hay đau bệnh.

Ông nội của Tường Vi đã lớn tuổi, vì tai nạn nghề nghiệp nên bị mất một cánh tay, không còn khả năng lao động. Mọi chi phí sinh hoạt dựa vào hỗ trợ của mạnh thường quân, cùng số tiền 720 nghìn hỗ trợ khuyết tật của ông và một người con gái ở xa. Hình ảnh hai ông bà già cùng hai đứa trẻ mồ côi nương tựa nhau trong căn nhà đã xuống cấp nhiều chỗ khiến người xem xót xa.

Mái ấm gia đình Việt Hứa Vĩ Văn và Tố My xúc động chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi
Ca sĩ Tố My quyết định tài trợ chi phí học tập cho em Trầm Hồ Tường Vi.

Vốn có ước mơ trở thành một giáo viên trong tương lai nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên em Tường Vi lại muốn bỏ học để đi làm công nhân. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn này, ca sĩ Tố My không giấu được sự xúc động, cô dành lời động viên nhân vật hãy cố gắng phấn đấu để cuộc sống tương lai được tốt hơn. Nữ ca sĩ quyết định giúp lo toàn bộ chi phí học tập năm lớp 12 của em Tường Vi. Đồng thời Tố My hứa, nếu Tường Vi đậu đại học thì cô sẽ tiếp tục giúp tiếp chi phí để em học tập. Nếu nhân vật không học đại học thì nữ ca sĩ sẽ tạo điều kiện đào tạo và để Tường Vi đến làm việc tại cơ sở của mình kinh doanh.

Nhân vật thứ hai là em Nguyễn Thị Phương Thùy (2009), hiện sống cùng ông bà nội và em gái ở Bình Đại, Bến Tre. Cha Phương Thùy làm phụ hồ, vốn là lao động chính trong gia đình nhưng đã mất do Covid-19 năm 2021. Mẹ em hiện đang làm công nhân ở TP. HCM, khoảng 2-3 tháng mới gửi về nhà được 1 triệu đồng. Hai chị em sống cùng ông bà nội đã lớn tuổi, thường xuyên đau bệnh nên cũng không làm gì ra tiền. Cha mất, mẹ đi làm xa không thường xuyên về nhà lại càng khiến chị em Phương Thùy thêm thiếu thốn tình cảm gia đình.

Nhân vật còn lại là em Nguyễn Thị Bé Loan (2006), hiện sống cùng mẹ và bà ngoại ở Tiểu Cần, Trà Vinh. Cha Bé Loan mất khi em còn học mẫu giáo. Mẹ phải làm thuê, làm mướn, công việc không ổn định nên thu nhập không cao. Bà ngoại em đã 62 tuổi vẫn cố gắng đi làm để kiếm tiền. Nhìn gia đình 3 người hiện đang sống trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng, mưa gió không có chỗ ngủ khiến ai cũng xót xa.

Mái ấm gia đình Việt Hứa Vĩ Văn và Tố My xúc động chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi
Hứa Vĩ Văn xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh em Nguyễn Thị Bé Loan.

Trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ, Hứa Vĩ Văn xúc động cho biết bản thân cũng là người trải qua nỗi đau mất mát người thân trong gia đình nên rất hiểu cảm giác của nhân vật. Trong hậu trường, sao phim Đất rừng phương Nam cho biết từ cha, anh và em trai của mình đều đã mất nên trọng trách chăm sóc hai cháu nhỏ do nam diễn viên gánh vác. Chính hoàn cảnh riêng đó cũng là một phần lý do để anh chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình.

“Thật ra việc chăm các bé nhỏ cũng khá thích thú và tôi đang tập làm quen dần. Tôi nghĩ tình cảm mà mình trau dồi cho các bé rất quan trọng vì các bé rất hay thắc mắc, hay thích tìm hiểu những cái mới nên là người lớn thì mình phải thường xuyên trò chuyện, cho các bé biết thêm nhiều hơn nữa…”, Hứa Vĩ Văn bộc bạch. Chính vì vậy, nam diễn viên đã bày tỏ sự đồng cảm và dành lời động viên đến các em nhỏ mồ côi trong chương trình. Anh hi vọng những gì mà các em trải qua dù không may mắn nhưng có thể khiến em mạnh mẽ hơn khi đối diện với những khó khăn trong cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt Hứa Vĩ Văn và Tố My xúc động chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi

Về phần Tố My, ngoài việc hỗ trợ học phí cho em Tường Vi thì nữ ca sĩ cũng dành tặng em Phương Thùy học bổng 5 triệu đồng và tặng gia đình em Bé Loan 6 triệu đồng để xây lại nhà vệ sinh. Nữ ca sĩ mong muốn số tiền này sẽ là món quà tinh thần đầu tiên trong chương trình, giúp các gia đình có thêm động lực để vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top