Lý Hải tái hiện hình ảnh làng chiếu Định Yên, chiếu miễn phí “Lật mặt 6” để tri ân bà con Đồng Tháp

Lý Hải đã tổ chức chiếu miễn phí "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" nhằm tri ân tình cảm của bà con Định Yên, Lấp Vò, Đồng Tháp trong suốt quá trình quay phim trước đó.

Chiều ngày 24/4, Lý Hải đã tái dựng làng chiếu Định Yên và mượn trọn sân đình Định Yên ở huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) để tổ chức buổi giao lưu và chiếu phim Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh miễn phí tri ân bà con. Con đường quanh đình đầy màu sắc với hàng trăm tấm chiếu và tái hiện hình ảnh làng nghề thủ công truyền thống một thời qua các công đoạn dệt, nhuộm, phơi vô cùng phức tạp. Ê-kíp đã phải mất một tháng chuẩn bị cho buổi chiếu tri ân này.

Rất đông người dân Định Yên đã đến gặp gỡ và giao lưu với đoàn phim. Đạo diễn cùng dàn diễn viên gồm Quốc Cường, Huy Khánh, Trung Dũng, Kim Hải, Diệp Bảo Ngọc, Tú Tri… cũng có mặt từ sớm để phát vé và chụp hình cùng bà con. Ê-kíp cẩn thận chuẩn bị đến 2.000 chỗ ngồi cùng nước uống, thức ăn và quạt công suất lớn để phục vụ người dân.

Trước buổi công chiếu, Lý Hải bồi hồi chia sẻ: “Cách đây một thời gian, mình xuống Định Yên quay ‘Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh’ và được mọi người giúp đỡ hết mình. Thậm chí, nhiều người sẵn sàng cho mình mượn bối cảnh để ghi hình hay mang đồ ăn đến hỗ trợ ê-kíp. Do đó mà mình muốn mang bộ phim đến chiếu tại Định Yên đầu tiên để tri ân sự ủng hộ hết mình của bà con”. Nhân đây, Lý Hải cũng gửi lời cám ơn đến các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và những cá nhân đã tạo điều kiện cho ê-kíp ghi hình.

Xuyên suốt thời gian xem phim, 2.000 người dân chăm chú theo dõi từng tình tiết, bật cười sảng khoái, vỗ tay tán thưởng với những cảnh quay hài hước, nín thở trước nhiều pha rượt đuổi kịch tính hay cùng trầm trồ, hò reo qua hàng loạt màn “lật mặt” bất ngờ của tác phẩm. Kết thúc buổi chiếu, mọi người đều bồi hồi rơi nước mắt với những thông điệp về tình bạn mà Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh truyền tải. Bộ phim không chỉ đánh dấu sự lên tay rõ rệt của Lý Hải khi phải tự viết kịch bản, xây dựng bối cảnh mà còn hấp dẫn và đầy đủ những cung bậc cảm xúc. Mọi người đồng thành hô vang những lời khen ngợi phim hay, kịch tính và bật khóc trong nhiều phân cảnh.

Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh đã mở bán vé và có suất chiếu đặc biệt lúc 19h ngày 26/4 và 27/4 tại các rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

“Khóa chặt cửa nào Suzume” – bộ phim cả ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản mong chờ

Sau hai anime vô cùng thành công là “Your Name” và “Weathering with You”, cái tên Shinkai Makoto đã trở thành một “bảo chứng” cho một anime chất lượng, cũng như sở hữu một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản. Năm 2022, ông trở lại phòng vé với tựa phim mới “Suzume” (tựa Việt: “Khóa chặt cửa nào Suzume”). 

Scroll to Top