Lâm Vũ nói về sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp ca hát

Trong chương trình “Chuyện tối cùng sao”, Lâm Vũ có dịp trải lòng về hành trình hoạt động nghệ thuật. Anh cũng thoải mái nhắc về sai lầm khi đang nổi tiếng.

Lâm Vũ sinh năm 1997, là ca sĩ được nhiều khán giả miền Tây yêu mến. Anh gây ấn tượng nhờ loạt ca khúc như Về đâu em hỡi, Anh chỉ là hình bóng của người khác…

Trong chương trình, Lâm Vũ chia sẻ anh bước vào nghề ca hát không mấy thuận lợi. Vì là dân tỉnh lên thành phố lập nghiệp, không có điểm tựa nên tất cả mọi thứ nam ca sĩ đều phải tự thân vận động. Nhìn lại hành trình đó, giọng ca Lời đắng cho cuộc tình trải lòng: “Mặc dù hơi khó khăn nhưng khi nghĩ lại và cảm nhận, tôi xem đó là mùi vị trong cuộc đời âm nhạc của mình”.

Trong quãng thời gian làm nghệ thuật, Lâm Vũ cũng có những lần lạc lối, thấy mình “làm hoài nhưng không có kết quả”. Tuy chạnh lòng nhưng nam ca sĩ không nản chí. “Trong cuộc sống hay công việc ai cũng vậy, đâu thể bước vào là đã trải hoa hồng ngay, phải có lúc thăng lúc trầm. Chính vì suy nghĩ đó mà tôi vẫn cố gắng theo đuổi, cố gắng làm mọi thứ để vun đắp niềm đam mê”, Lâm Vũ bày tỏ quan điểm.

Sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của Lâm Vũ rơi vào thời điểm anh sở hữu một loạt các bài hit như Anh chỉ là hình bóng của người khác, Trái tim anh thuộc về em… Khi đó, nam ca sĩ vạch ra kế hoạch dành thời gian đi nước ngoài biểu diễn. Anh cho rằng làm như vậy sẽ tốt cho sự nghiệp của mình.

“Tôi đi nước ngoài rất nhiều, một nước có thể đi 5 đến 6 lần. Mỗi lần tôi đi thì mất khoảng 7 ngày, 10 ngày hoặc 15 ngày. Lúc trúng loạt chương trình nước ngoài thì tôi lại không biểu diễn ở Việt Nam nhiều. Đây là một sự đi chệch hướng, tạo ra một nốt lặng trong thời điểm tôi có ca khúc hit. Lúc đó tôi chỉ nghĩ mình đi kiếm tiền để đầu tư các sản phẩm mới”, Lâm Vũ bộc bạch.

Sau khi nổi tiếng, với số tiền dành dụm từ việc đi hát, Lâm Vũ tự thưởng cho mình một căn nhà vào năm 2003. Anh chia sẻ trong chương trình: “Tôi mua đúng với số tiền mà mình có và mua luôn tại khu vực đang thuê nhà khi đó. Tôi ở căn nhà này từ năm 2003 đến năm 2018”. Sau 15 năm, khi có con gái, Lâm Vũ mới quyết định chuyển sang một cơ ngơi mới rộng rãi, khang trang hơn.

“Nhận thấy không thích hợp với con mình nên tôi chấp nhận đổi căn nhà kỷ niệm để đến một nơi khác. Mỗi thời điểm thì mình sẽ có những suy nghĩ khác nhau. Mặc dù tôi rất thích ở chỗ đó dù nó không cao sang hay nằm ở vị trí đắc địa nhưng lại có nhiều kỷ niệm với bà con lối xóm quen biết đã lâu”, Lâm Vũ tâm sự.

Tập 15 Chuyện tối cùng sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 13/9 trên kênh THVL1.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top