Không phải “Ông hoàng phim kinh dị” Quang Tuấn, đây mới là diễn viên chiếm spotlight những tập đầu “Tết ở làng Địa Ngục”

Những tập đầu của “Tết ở làng Địa Ngục” đã cuốn người xem vào câu chuyện kỳ dị và nhuốm màu tâm linh, nhận nhiều lời khen từ khán giả.

Dàn diễn viên chính là một trong những yếu tố tạo nên sức hút của Tết ở làng Địa Ngục. Trong những tập đầu, Quang Tuấn, NSƯT Phú Đôn và Võ Tấn Phát đều có cơ hội ghi dấu ấn.

Sau loạt vai diễn ấn tượng trong các tác phẩm kinh dị ăn khách như Thất Sơn Tâm Linh, Bằng chứng vô hình, Bóng đè… Quang Tuấn tiếp tục chứng minh khả năng biến hóa ở thể loại này với Tết ở làng Địa Ngục. Trong phim, Quang Tuấn lột xác khi vào vai một trưởng làng khẳng khái, cương trực, hết lòng vì người dân.

Sao hài Võ Tấn Phát cũng gây ấn tượng đậm nét khi thử sức đóng một bộ phim kinh dị. Nhân vật Tam Quỷ có sự tếu táo, hoạt ngôn nhưng Võ Tấn Phát biết cách tiết chế để hòa hợp với không khí rùng rợn chung của bộ phim.

Tuy nhiên, NSƯT Phú Đôn mới là người “chiếm sóng” nhất nhờ vẻ ngoài và thần thái quá nhập vai. Để hóa thân lão ăn mày, ông đã nuôi râu và duy trì thể trạng gầy ốm trong suốt nhiều tháng trước khi quay phim. Và đặc biệt khán giả thực sự bất ngờ khi thấy nam nghệ sĩ có thể hóa trang để trông giống như mất cả hai chân.

Khoác lên bộ trang phục rách rưới, NSƯT Phú Đôn giống như từ trang sách bước lên màn ảnh với những câu nói chậm rãi nhưng đầy sức nặng, tiết lộ một khả năng tiềm ẩn “khôn lường” của lão ăn mày tàn tật. Chính bản thân tác giả của tiểu thuyết là Thảo Trang cũng chia sẻ: “Cảm giác xúc động khi nhìn lão ăn mày vẫn còn nguyên vẹn trong lòng. Đây là nhân vật giống y hệt như trong tưởng tượng của tôi”.

Bên cạnh màn trình diễn của các diễn viên, nhiều khán giả cũng dành lời khen về mức độ đầu tư bối cảnh và sự “hết mình” của ekip sản xuất khi hiện thực hoá được bầu không khí âm u của làng Địa Ngục trong tiểu thuyết lên màn ảnh. Ekip đã ghi hình hơn 2 tháng ở làng Sảo Há nằm ở khu vực khá hẻo lánh và hiểm trở thuộc tỉnh Hà Giang…

Phần phục trang được ekip đầu tư tỉ mỉ từng hoa văn, họa tiết để khắc hoạ chuẩn xác câu chuyện phía sau từng nhân vật. Khâu hóa trang cũng vô cùng chăm chút để tô đậm màu sắc kinh dị trong phim và mang đến trải nghiệm chân thật nhất cho khán giả.

NSƯT Phú Đôn sinh năm 1960, ở Hà Nội. NSƯT Phú Đôn là lớp diễn viên đầu tiên được đào tạo tại Nhà hát Kịch Việt Nam. NSƯT Phú Đôn có “gương mặt khắc khổ” cùng ngoại hình nhỏ thó, gầy gò.

NSƯT Phú Đôn ghi dấu ấn với khán giả qua hàng loạt vai diễn nông dân mộc mạc, khắc khổ pha chút hài hước trên sân khấu kịch, phim truyền hình và phim điện ảnh. Những bộ phim NSƯT Phú Đôn từng tham gia như: Tivi về làng, Em ở nơi nao, Hai Bình làm thủy điện, Đất và người… Hiện tại, NSƯT Phú Đôn đang góp mặt trong 2 bộ phim truyền hình: Không ngại cưới chỉ cần một lý do và Tết ở làng địa ngục.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top