Không ngại nguy hiểm, Hoa hậu Ngọc Chậu lội kênh bẩn dọn rác

Hình ảnh Hoa hậu Ngọc Châu lội xuống kênh nước bẩn, vớt rác nhận được sự tán thưởng của đông đảo người hâm mộ.

Hoa hậu Ngọc Châu đã đi thu gom nylon tại nhiều địa điểm tại TP Hồ Chí Minh. Cô gọi những túi nylon là “cá”, vì tất cả chúng được cô chứa trong một chiếc lưới to để di chuyển, tập kết ở xe tải. Trải qua ngày dài đi thu gom rác thải, Ngọc Châu có những chia sẻ thú vị: “Châu đi qua 6 điểm thu gom và có được khoảng 20kg nylon. Điều làm Châu bất ngờ khi đi đến các trạm thu gom nylon chính là mọi người đều hưởng ứng rất nhiệt tình việc mình đang thực hiện, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên ở các điểm trường”.

Vào sáng 15/4, Hoa hậu Ngọc Châu có mặt từ sớm tại kênh 19/5 (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) để tham gia hoạt động dọn rác thải bẩn. Đây là một trong những hoạt động của chiến dịch “Cùng gom nào, cho Trái Đất xanh” được Limloop phối hợp với nhóm Khát Vọng Xanh thực hiện.

Sau mặc đồ bảo hộ, cô cùng các bạn trẻ tình nguyện viên lội xuống kênh, thu gom những rác thải bẩn, làm sạch dòng kênh. Hình ảnh các bạn tình nguyện trẻ tuổi không ngại bẩn, ngại nguy hiểm bước xuống dòng kênh bẩn để dọn rác làm Ngọc Châu rất khâm phục.

“Lúc Châu đến các bạn đã bắt đầu dọn rác dưới kênh rồi nên Châu không e ngại gì nhiều khi bước xuống dòng kênh bẩn sau khi được trang bị đủ đồ bảo hội. Mình cùng chung sức với các bạn để dọn sạch rác, trả lại màu xanh cho con kênh vốn dĩ tươi đẹp”, nàng hậu chia sẻ.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 bày tỏ ý kiến: “Châu tin rằng bằng những hành động thiết thực như vậy mình có thể mang đến một cái nhìn tổng quan về thực trạng môi trường sống, khiến cho mọi người nhìn nhận về việc chúng ta có thực sự quan tâm đến môi trường sống hay chưa”. Cô nói thêm, qua những hành động thực tế đó có thể tác động đến ý thức bảo vệ môi trường của toàn xã hội. Mọi người không cần phải lội kênh bẩn dọn rác chỉ cần không xả rác và bỏ chúng đúng nơi quy định đã góp phần bảo vệ môi trường.

Photo: Quang Hiếu Đỗ

Chia sẻ

Bài viết liên quan

“Khóa chặt cửa nào Suzume” – bộ phim cả ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản mong chờ

Sau hai anime vô cùng thành công là “Your Name” và “Weathering with You”, cái tên Shinkai Makoto đã trở thành một “bảo chứng” cho một anime chất lượng, cũng như sở hữu một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản. Năm 2022, ông trở lại phòng vé với tựa phim mới “Suzume” (tựa Việt: “Khóa chặt cửa nào Suzume”). 

Scroll to Top