Khám phá hành trình đầy màu sắc qua bộ ảnh viral của sinh viên Viện Báo

Tối ngày 6/10, bộ ảnh viral “Illumination” của sinh viên trường Báo đã chính thức ra mắt trên fanpage của sự kiện chào tân sinh viên Fire up 2023: Stellarous. Ngay sau khi được giới thiệu đến công chúng, bộ ảnh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, tương tác lớn từ các bạn trẻ.

Fire Up 2023: Stellarous là chương trình chào Tân sinh viên của Viện Báo chí – Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau thành công của MINIGAME ONLINE: WHERE’RE YOUR FRIENDS, Fire up 2023: Stellarous tiếp tục đem lại cho công chúng bộ ảnh đầy cảm xúc mang tên “Illumination” – sự chiếu sáng. Bộ ảnh là hành trình đi tìm cây gậy dẫn đường Lumos trong thế giới ánh sáng kỳ bí của nhân vật chính (K43). Khi bước vào thế giới ánh sáng ấy, mỗi người sẽ tự tạo cho mình một thế giới quan riêng nhưng dù lựa chọn thế nào thì cây gậy Lumos (Viện Báo chí) cũng sẽ dẫn đường chỉ lối, soi sáng cho bạn trong hành trình sắp tới.

Cánh cổng đã mở ra, liệu ta sẽ chọn trốn tránh thực tại hãy mạnh mẽ bước ra khám phá thế giới mới?

Bộ ảnh “Illumination” là một cuộc hành trình ẩn chứa đầy màu sắc, kỳ bí và mới lạ và có cả những điều mà ta sẽ luôn cố gắng hàng ngày. Đó là tình yêu, sức khỏe, gia đình và đam mê. Đó cũng là 4 thông điệp chính Ban tổ chức Fire up 2023: Stellarous muốn gửi tới các bạn như lời cổ vũ bứt phá ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân: “Cuộc đời không ngừng xoay chuyển, có kẻ chấp nhận hiện tại và dừng chân tại đó, có người lại không ngần ngại bước đến những con đường mới để khám phá ra bản thân mình là ai. Khi ấy, có cánh cổng dẫn tới một thế giới khác – nơi cụ thể hoá những ánh sáng khác nhau, trong đó, có tia sáng là cơ hội, hy vọng, cũng có tia sáng là thử thách, khó khăn”.

Sợi ruy băng quấn quanh như trói buộc tâm trí K43. Chỉ khi nào thoát khỏi “sợi ruy băng đỏ” che mắt  ấy thì ta mới nhìn nhận được rõ cái vẻ đẹp thực sự của tình yêu.

Thế giới có những điều vô cùng diệu kỳ: Mọi loài sinh vật đều mang trong mình tình yêu. Nó không hiện ra dưới một dáng hình cụ thể, cũng chẳng ai định nghĩa rõ được “tình yêu là gì”, chỉ biết rằng nó vẫn luôn tồn tại ở cả những điều giản đơn xung quanh ta và là thi vị tô điểm thêm sắc màu cho cuộc sống của mỗi người. Nhưng cũng bởi ái tình vô hình và vô biên, không thước đo hay chuẩn mực nào đong đếm được nên khi con người ta mải miết đắm chìm sẽ dẫn đến sự lạc lối và mù quáng. Chỉ khi nào thoát khỏi “sợi ruy băng đỏ” che mắt  ấy thì ta mới nhìn nhận được rõ cái vẻ đẹp thực sự của tình yêu.

Cây gậy Lumos xuất hiện dưới dạng một mầm cây nhỏ đang phát sáng, nhắc nhở K43 hãy biết trân quý, chăm sóc sức khỏe của mình.

Sinh ra với hình hài trọn vẹn đã là một điều may mắn, nhưng giữ hình hài ấy được mạnh khoẻ mới là điều quan trọng. Khi nói “có sức khỏe là có tất cả”, sự thật đầy khắc nghiệt lại là không phải ai cũng được may mắn như thế. Như nhân vật Johnsy trong truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” của nhà văn O. Henry hay những gì mà ta thường được nghe, “gieo” trong tim một niềm hy vọng mãnh liệt cùng lòng ham sống và nghị lực phi thường chính là phương thuốc tinh thần hiệu nghiệm nhất để ta có thể chiến thắng bệnh tật. Khi đó, thuốc men sẽ tiếp sức cho con người ta trên con đường vượt qua những hiểm nghèo ấy.

Những nét vẽ nguệch ngoạc làm ta gợi nhớ những kí ức về gia đình nhỏ.

Là những cậu bé, cô bé tuổi đôi mươi xa nhà để bắt đầu cuộc sống mới trên thành phố lớn, đôi lúc cảm thấy bản thân bị lạc lõng, chênh vênh. Khi đó ta mới nhận ra chỉ có nhà là nơi duy nhất mình muốn trở về. Gia đình vừa là nguồn động lực to lớn, vừa là mái ấm sẵn sàng chở che những người con dù cho họ tối ngày chỉ bận lo toan với cơm áo gạo tiền. Con người ta cần chậm lại để thấy được mình cố gắng vì điều gì để không bỏ quên những thứ thật sự quan trọng, bởi giả như có thất bại thì vẫn luôn có gia đình đang đợi ta trở về.

Ánh sáng của Lumos bùng cháy thành ngọn lửa đam mê mãnh liệt, tiếp sức cho K43 trên con đường chinh phục thành công.

Để trở thành một người thành công chúng ta không thể thiếu đi yếu tố đam mê trong mỗi con người. Thực tế cho rằng: “Theo đuổi đam mê, thành công sẽ chạy theo bạn.” Nhưng trong quá trình tưởng chừng đầy hào quang ấy, cùng với guồng quay của cuộc đời sẽ luôn có biến cố ập tới bất cứ lúc nào, mà đáng sợ nhất là sự ganh ghét đố kỵ, những lời đàm tiếu phán xét chẳng bao giờ buông tha có thể níu chân, nhấn chìm khiến ta không thể bước tiếp. Vậy nên, hãy luôn tin vào chính mình, niềm tin vững vàng vào chính đam mê của bản thân sẽ làm dây ròng rọc kéo chúng ta lên khỏi những khó khăn, cản trở để biến đam mê trở thành hiện thực.

Ánh sáng của cây gậy Lumos (Viện Báo chí) sẽ dẫn đường chỉ lối, soi sáng cho các bạn tân sinh viên trong hành trình sắp tới.

Dẫu cho có muôn vàn chông gai, thử thách trên con đường theo đuổi hạnh phúc, vũ trụ vẫn luôn có một tín hiệu nhỏ nhoi dưới các hình hài, dạng thức khác nhau để chỉ lối và tiếp thêm động lực cho con người. Đó là những “đốm lửa nhỏ” góp phần hình thành nên ngọn đuốc lớn soi đường cho chúng ta tiến bước về phía trước. Những đốm lửa mang tên “tình yêu, sức khỏe, gia đình và đam mê” sẽ là động lực, điểm tựa cho chúng ta, là bến đỗ bình yên hay chân trời rực rỡ trong khi cuộc sống kia vẫn luôn chờ trực những khó khăn, gian khổ. Con người ta phải luôn giữ cho ngọn đuốc ấy tỏa sáng và duy trì sức nóng mạnh mẽ, nhờ vậy mới soi được rõ chặng đường phía trước để tiến lên chạm vào những ước mơ, khao khát.

Trực tiếp tham gia lên ý tưởng và sản xuất bộ ảnh, bạn Kế Tùng – Đội trưởng đội Ảnh cho biết: “Bộ ảnh không chỉ là tâm huyết của ban tổ chức mà còn là tình cảm của mọi người muốn gửi đến các bạn tân sinh viên K43. Chặng đường 4 năm học phía trước còn rất dài, mong các em luôn tự tin, giữ được tinh thần nhiệt huyết để học tập và vui chơi hết mình”.

Bộ ảnh “Illumination” là món quà của Ban tổ chức muốn gửi đến người trẻ nói chung và các bạn tân sinh viên K43 Viện Báo chí nói riêng. Bên cạnh bộ ảnh viral, Fire up 2023: Stellarous hứa hẹn sẽ mang đến thêm rất nhiều những điều thú vị ở phía trước, đặc biệt là đêm đại nhạc hội vào ngày 29/10 tới đây.

Thơm Nguyễn

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top