Hoa hậu Ngọc Châu vượt 400km, bật khóc trước ước mơ của người mẹ đơn thân

Hoa hậu Ngọc Châu đã vượt quãng đường gần 400 cây số để tìm về với mẹ đơn thân ở Cà Mau, chia sẻ và lắng nghe câu chuyện mưu sinh nuôi con trong gia đình thiếu vắng người chồng.

Trong tập 6 của digital series Dream Of Vietnam, Ngọc Châu đã tìm đến mảnh đất tận cùng cực Nam Tổ quốc – Cà Mau tìm gặp được gia đình chị Lụa và bé Nhớ – nhân vật chính trong tập.

Mở đầu teaser tập 6, hình ảnh chiếc cầu cây, đường làng quê và sông nước mộc mạc khiến khán giả không khỏi bồi hồi. Không ngại đường xa với gần 400km di chuyển, Ngọc Châu đã tìm thăm và quyết định chia sẻ câu chuyện của người mẹ đơn thân là chị Lụa, đã một mình vất vả nuôi bé Nhớ đến trường.

Không quản nhọc nhằn, người phụ nữ chân quê với làn da ngâm cùng nét mặt dày dặn vì sương gió đã xúc động khi chia sẻ về ước mơ và tâm ý cho con. Chồng bỏ đi từ lúc con bé Nhớ vừa tròn 3 tuổi, chị đã phải một mình vào rừng góp củi, làm phụ hồ. Bất kể công việc nào có thể giúp chị có thêm thu nhập, chị đều cố gắng làm.

Với người phụ nữ nhỏ bé ấy, “chỉ cần con khỏe mạnh và được học hành đến nơi đến chốn, có nghề nghiệp ổn định”. Không phải để chờ mong con hồi đáp lại công ơn mà chị Lụa lo sợ với sức khỏe không được tốt của bản thân, một ngày nào đó sẽ không thể chăm lo tốt cho con nên luôn cố gắng hết mình để cho con được học hành tử tế, tự nuôi sống bản thân.

Sự hy sinh và chia sẻ chân thành của chị Lụa đã chạm đến trái tim Ngọc Châu, cảm xúc vỡ òa hơn khi bé Nhớ nói lên suy nghĩ của đứa con luôn sống trong tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Vốn có sức khỏe yếu ớt và thường bị bệnh, phải nghỉ học nhiều, điều đó ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập của bé Nhớ.

Nhớ cũng đã bỏ học được hơn 2 năm vì tình trạng sức khỏe. Đồng cảm trước những mong ước có phần ngây thơ của Nhớ: “Em ước mơ mẹ có thể sống khỏe mạnh để có thể thấy em đạt được thành công, để mẹ tự hào”, Ngọc Châu đã không thể kiềm được nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh của chính mình ngày nhỏ cùng với nỗi lòng của mẹ cô. Cô nhớ đến mẹ và những lời hứa của bản thân trước mẹ trong tập đầu tiên Dream Of Vietnam được chia sẻ đến khán giả.

Trong chuyến ghé thăm lần này, Ngọc Châu cũng gửi những lời động viên đến chị Lụa, gia đình và đặc biệt là bé Nhớ, động viên con quay trở lại trường học. Dù là sớm hay muộn, dù là chậm hai năm hay bao nhiêu năm thì vẫn không ảnh hưởng tới quá trình theo đuổi tri thức. “Chúng ta mỗi ngày đều phải học và trau dồi kiến thức mới. Em phải cố gắng để về đích trên con đường học tập của mình”, Ngọc Châu khuyến khích.

Vừa mới hé mở những phân cảnh đầu tiên của tập 6 Dream Of Vietnam nhưng khán giả có thể thấy, không chỉ một mà đến hai giấc mơ được “chắp cánh”. Nếu bé Nhớ quay trở lại trường học, Ngọc Châu sẽ có thể đồng hành cùng ước mơ của cả chị Lụa và Nhớ, cùng lan tỏa giá trị của giáo dục đến với những vùng sâu, vùng xa. Giáo dục luôn là chìa khóa quan trọng để phát triển và thay đổi hoàn cảnh sống, để cuộc sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn, đặc biệt là với trẻ em.

Teaser cũng hé lộ tập 6 sẽ là tập cuối trong chặng hành trình đầu tiên của Ngọc Châu với dự án Dream Of Vietnam. Trải qua 5 tập phát sóng, dự án nhận được sự đồng lòng và ủng hộ của nhiều khán giả. Đối với Ngọc Châu, khi bắt tay thực hiện series này, cô và đội ngũ sản xuất đều mong muốn hướng đến tôn vinh giá trị của những người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

Tập cuối của Digital Series Dream Of Vietnam phát sóng vào lúc 20h00 thứ 6, ngày 28/07/2023, trên kênh Youtube Ngọc Châu Official, Uni Network và ứng dụng Vieon.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top