H’Hen Niê và Khánh Vân trở thành đại sứ và giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 – Miss Cosmo Vietnam chỉ có 2 danh hiệu: Hoa hậu và Á hậu, Hai người đẹp H’Hen Niê, Khánh Vân vừa là đại sứ, vừa là giám khảo của cuộc thi.

Trong họp báo tại TP.HCM chiều 7/8, ban tổ chức đã công bố khởi động và chính thức tuyển sinh, với nhiều thay đổi đáng chú ý. Theo đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 chỉ chọn top 2 chung cuộc và trao 1 danh hiệu Hoa hậu, 1 Á hậu trong đêm chung kết.

Thay đổi này tạo sự cạnh tranh cũng như động lực cho các thí sinh, đồng thời nâng cao chuyên môn cuộc thi và chất lượng của hai gương mặt xuất sắc nhất. Top 2 sẽ vào vòng phỏng vấn cuối cùng trước khi gọi tên người chiến thắng. BTC mong muốn dù thi quốc tế hay không, top 2 vẫn có vị thế riêng bối cảnh có nhiều cuộc thi sắc đẹp, liên tục cạnh tranh bản quyền như hiện nay.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng chia sẻ về những đổi mới của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Về quy chế chấm thi, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 có sự đổi mới khi khán giả cũng là một thành viên ban giám khảo chính thức. Cụ thể cổng bình chọn sẽ được mở xuyên suốt trong đêm chung kết. Điểm số của khán giả được quy đổi bằng điểm của một giám khảo, từ đó lựa chọn cô gái phù hợp giành chiến thắng.

Trong buổi họp báo, BTC cũng công bố hai đại sứ đặc biệt cho cuộc thi năm nay là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – H’Hen Niê và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 – Nguyễn Trần Khánh Vân. Đồng thời, hai nàng hậu cũng đảm nhận vai trò giám khảo của cuộc thi năm nay.

Hoa hậu Ngọc Châu xúc động chia sẻ về nhiệm kì

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 có chủ đề “Tôi luyện nên tôi”. Cuộc thi mong muốn tìm ra những người phụ nữ không chỉ xinh đẹp mà còn có tầm, tự chủ.

 “Chúng tôi muốn tôn vinh hành động tích cực của phụ nữ. Trong thế kỷ người phụ nữ nắm giữ vị trí lãnh đạo, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội, cuộc thi hướng đến việc tìm kiếm những người phụ nữ ưu tú, xuất sắc, có sự tự chủ, có nội lực. Họ nỗ lực tiên phong dùng hành động để tạo sức ảnh hưởng và đem đến những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Vì vậy người chiến thắng không chỉ đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, mà còn là người có trái tim hướng về cộng đồng, sẵn sàng kêu gọi, kết nối và hỗ trợ phụ nữ cùng phát triển thông qua những hành động cụ thể, tích cực” – CEO Trần Việt Bảo Hoàng nhấn mạnh thêm về hình mẫu người chiến thắng.

Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân là giám khảo và đại sứ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 – Miss Cosmo Vietnam diễn ra từ 1/7 đến 23/12. Vòng sơ khảo bắt đầu từ đầu tháng 10/2023, bán kết và chung kết diễn ra từ 1/11 đến 23/12. Sau vòng thi sơ khảo, top 60 thí sinh sẽ tham gia ghi hình chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong một tháng.

Bên cạnh 2 danh hiệu Hoa hậu và Á hậu, cuộc thi còn trao 8 giải thưởng phụ gồm: Người đẹp Áo dài, Người đẹp Biển, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thời trang. Ngoài ra, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 còn có các chương trình đồng hành như: Fashion Show, đêm thi Trang phục Dân tộc, Người đẹp biển, Người đẹp thể thao…

Bên cạnh đó là hai phần thi phụ là Thiết kế linh vật hoàn vũ và Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc (tên gọi mới là Dự án quảng bá văn hóa dân tộc) với chủ đề Cảm hứng tương lai.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top