H’Hen Niê hát dân ca Ê đê, bất ngờ thả chim bồ câu trên sân khấu đầu tiên của “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023”

Tập 1 chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023” đã chính thức lên sóng với màn quy tụ của 30 chị đẹp và 5 tiết mục trình diễn đầu tiên, khiến khán giả vô cùng thích thú.

Tại đây, các nghệ sĩ được chào đón tại ba căn phòng gồm: Phòng son môi, phòng trang phục và phòng hội ngộ. Trong đó, có phần các nghệ sĩ quyết định ứng cử làm trưởng nhóm hoặc không làm trưởng nhóm. Các chị đẹp ứng cử trưởng nhóm, bao gồm: Thu Phương, Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi, Giang Hồng Ngọc, H’ Hen Niê, Diệp Lâm Anh, Lệ Quyên, Phương Vy, Đoan Trang, Thanh Ngọc và MLee. Đây cũng sẽ là 12 chị đẹp trình diễn đầu tiên trong phần thi solo.

Đáng chú ý, ca sĩ Mỹ Linh, Hồng Nhung đã gây bất ngờ khi quyết định không ứng cử vị trí trưởng nhóm. Tiết lộ lý do, Mỹ Linh cho biết cô đến với chương trình với tinh thần học hỏi: “Ăn thì ta đến trước, lội nước thì ta theo sau. Mời các bạn làm trưởng nhóm trước để mình học hỏi đã”, Mỹ Linh hài hước. Còn ca sĩ Hồng Nhung bộc bạch: “Em ơi, chị dẫn đầu mấy thập kỷ rồi. Đến chương trình này, cho chị vui một tí. Vì làm trưởng nhóm nhiều việc hơn, trách nhiệm hơn, đúng đắn hơn nên thôi”.

Ở tập này, 5 nữ nghệ sĩ tham gia thử thách cá nhân gồm: Ninh Dương Lan Ngọc, H’Hen Niê, Thu Phương, Lệ Quyên, Diệp Lâm Anh. Hoa hậu H’Hen Niê được ca sĩ Thu Phương hỗ trợ, luyện giọng hát trước khi lên sân khấu. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 gây bất ngờ khi biểu diễn dân ca Ê đê mang tên Buôn Dur Kmăn. Ca khúc vui tươi, giai điệu bắt tai và vũ điệu ấn tượng. Màn thả chim bồ câu của người đẹp khiến trường quay hào hứng, phấn khích.

H’Hen Niê xúc động khi chia sẻ quá trình lên ý tưởng, tập luyện của mình. Người đẹp nói: “Tiết mục gắn với quê hương khiến tôi tự hào. Tôi muốn quảng bá những đặc trưng của Tây Nguyên”. Qua tiết mục, cô muốn truyền tải thông điệp nhân văn đến đồng bào Ê đê. “Chúng ta phải luôn trong tâm thế sẵn sàng, cố gắng làm việc, học tập, vươn lên thay đổi đời sống của mình”, H’Hen Niê bày tỏ.

Người đẹp nói: “Khi tôi đứng trên sân khấu tôi thấy hào hứng. Sau khi gắn mic, nghe được âm thanh của mình, cơn run ập đến”. Cô hồi hộp, lo lắng vì quên bài, thậm chí hoang mang, nghĩ bản thân không thể hoàn thành trọn vẹn tiết mục. Tuy nhiên, ban cố vấn dành cho H’Hen Niê 86 điểm, đánh giá cao sự nỗ lực của cô.

Đến Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, ca sĩ Thu Phương thể hiện liên khúc Xin lỗi – Lần cuối. Giọng ca nội lực, cảm xúc giúp cô đạt số điểm 88 từ ban cố vấn. Nhà báo Trần Hồng Hà chia sẻ: “Hình ảnh Thu Phương trên sân khấu khiến tôi nhớ lúc chị 20 tuổi, làm ca sĩ ở Nhà hát Tuổi Trẻ. Thu Phương là người truyền lửa cho nhiều thế hệ trở lại tuổi thanh xuân của mình”.

Nữ ca sĩ tiết lộ bộ trang phục cồng kềnh khiến cô suýt ngất xỉu. Thu Phương bật khóc, từng có ý định bỏ cuộc vì lý do sức khoẻ và trang phục nặng nề. Cô kể: “Tôi không thể hát vì bộ đồ làm tôi mệt mỏi. Ở hậu trường, tôi đã không thở được”. Thu Phương dành 3 tháng để chuẩn bị cho 2 bài hát tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng bản Việt. Suốt 1 thời gian, cô trăn trở tìm cách tạo dấu ấn riêng cho ca khúc trình diễn.

Tiếp theo, ca sĩ Lệ Quyên thể hiện chất giọng sâu lắng khi hát Nếu em được lựa chọn, giành 88 điểm từ ban cố vấn chương trình. Khép lại tiết mục, nữ ca sĩ bày tỏ cảm xúc hồi hộp. Lệ Quyên bộc bạch: “Tôi muốn thử sức trong nhóm biểu diễn. Tôi cần nỗ lực, khám phá những điều bản thân chưa bao giờ thể hiện”. 

Ở vòng thi này, Ninh Dương Lan Ngọc lựa chọn ca khúc Tuổi xì teen. Cô thể hiện vũ đạo chuyên nghiệp với nhiều động tác khó và mạo hiểm. Phần trình diễn của Lan Ngọc đạt 80 điểm từ ban cố vấn. Diệp Lâm Anh nhảy hip-hop trong tiết mục trình diễn cá nhân tại sân khấu đầu tiên. Cô nhận được tổng số điểm là 84. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Lúc trước, tôi có thể tập 8 tiếng mỗi ngày ở ngoài vườn hoa. Khi đã sinh hai con, thể trạng yếu hơn khiến tôi không nhảy được như xưa”.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top