Gặp thử thách “sở trường”, Vũ Thúy Quỳnh giành chiến thắng trong tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Trong tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Cosmo Portrait, các thí sinh phải đối mặt với kỹ năng ứng biến nhanh nhẹn, những thử thách quay chụp chuẩn “beauty queen”. Đòi hỏi thí sinh phải vận dụng tối đa khả năng posing, catwalk và cả làm việc nhóm.

Trong thử thách xếp hạng, 55 thí sinh sẽ chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm 5 thành viên. Trong thời gian 15 phút, các thí sinh sẽ thực hiện 2 ảnh nhóm và 5 ảnh cá nhân với những yêu cầu về bố cục, góc máy khác nhau.

Không chỉ yêu cầu gắt gao về mức độ thẩm mỹ qua cách tư duy, sắp xếp góc máy, bố cục ảnh, thí sinh còn phải thuyết trình, thể hiện thông điệp muốn truyền tải qua bộ ảnh. Đội của thí sinh Phan Lê Hoàng An là nhóm đầu tiên thực hiện thử thách nên có phần lúng túng. Giám khảo Vũ Thu Phương thẳng thắng góp ý cho đội trưởng Hoàng An: “Chị nghĩ em sẽ làm tốt nhưng nhìn nhận rõ thì em đang thiếu tư duy bố cục”. Cô cũng cho rằng dù rất thương các thí sinh thi đầu tiên nhưng vẫn sẽ công bằng về điểm số, dựa trên chất lượng ảnh, không thiên vị nhóm thi đầu hay thi cuối.

Cũng nằm trong số những gương mặt mới chưa có nhiều kinh nghiệm, các đội trưởng Trương Thanh Diễm hay Bùi Hạnh Nguyên, Thomas Iris Thanh cũng có phần lo lắng khi dẫn dắt nhóm ở thử thách khó như chụp beauty. Đặc biệt, thí sinh Trương Thanh Diễm còn gặp vấn đề sức khỏe khiến ban giám khảo lo lắng. Dù vậy, cô vẫn thể hiện quyết tâm cao độ khi đến với cuộc thi bằng cách nỗ lực hết mình để hoàn thành thử thách.

Có phần “nhỉnh” hơn khi sở hữu đội hình là các thí sinh dày dặn kinh nghiệm, đội của Trần Minh Quyên, Bùi Thị Xuân Hạnh, Đỗ Thị Minh Tâm, Nguyễn Thanh Thanh, Huỳnh Đào Diễm Trinh nhận về “mưa” lời khen. Từ cách điều phối, tạo dáng, làm việc nhóm đến thần thái khí chất đều ghi điểm với ban giám khảo.

Nhóm do thí sinh Vũ Thúy Quỳnh dẫn dắt cũng là đối thủ nặng ký. Đứng trước thử thách sở trường, Vũ Thúy Quỳnh cực kỳ bình tĩnh và thể hiện hết năng lực thế mạnh để có được những shoot hình siêu cháy, toát lên thần thái chuẩn và đúng với thông điệp bộ trang sức.

Kết thúc thử thách, nhóm của Trần Minh Quyên chiến thắng thử thách và mỗi thành viên được cộng 0.5 điểm vào điểm cá nhân, khiến vị trí trong bảng xếp hạng thí sinh xuất sắc nhất có sự thay đổi.

12 thí sinh có điểm số cao nhất ở thử thách xếp hạng đã bước vào thử thách Infinity Challenge – Quay hình iTVC. Cụ thể, 12 thí sinh chia làm 3 nhóm. Mỗi nhóm có 10 phút để tập luyện cùng với cameraman và 20 phút để thực hiện thử thách. Sau đó, các thí sinh có 2 tiếng để dựng video cùng với editor của chương trình.

Biến cố lớn xảy ra khi nhóm của Bùi Thị Xuân Hạnh – Cao Thiên Trang – Vũ Thúy Quỳnh chỉ còn 2 thành viên. Cao Thiên Trang do vấn đề thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến sức khỏe nên không thể góp mặt cùng đồng đội trong thử thách. Chưa dừng lại ở đó, khi tập luyện thì vẫn suôn sẻ nhưng trước giờ thi vài phút thì Vũ Thúy Quỳnh cũng bắt đầu gặp vấn đề sức khỏe. “Quỳnh khá đau bụng, trong đầu mơ màng và cảm giác như sắp ngất xỉu” – cô cho biết. Bùi Thị Xuân Hạnh thì áp lực đến muốn khóc và đã chuẩn bị sẵn tinh thần để thi một mình.

Dù vậy, sau khi tình trạng khá hơn thì Quỳnh đã tham gia thử thách và có phần thể hiện xuất sắc, chuyên nghiệp khiến ban giám khảo cũng phải ngỡ ngàng. Á hậu Lệ Hằng chia sẻ: “Mặc dù đang bệnh nhưng khi Quỳnh bước vào set quay, bạn thể hiện tinh thần tươi trẻ khiến Ban Giám khảo cực kỳ hào hứng”. 

Biểu hiện tốt của Vũ Thúy Quỳnh và Bùi Thị Xuân Hạnh cũng khiến Võ Hoàng Yến hài lòng: “Đường dây kịch bản mà các em thực hiện khá chặt chẽ, không quá lê thê. Đặc biệt, hai em quá đẹp”. 

Chiến thắng chung cuộc thuộc về đội Bùi Thị Xuân Hạnh và Vũ Thuý Quỳnh. Nhờ đó, Vũ Thúy Quỳnh cũng trở thành thí sinh chiến thắng Tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

10 thí sinh thấp điểm nhất bước vào vòng loại trừ và tham gia phần thi ứng xử trước ban giám khảo. Đối diện với câu hỏi khó nhằn “Có ý kiến cho rằng: “Có phải chiếc vương miện đang nặng dần đối với các hoa hậu qua từng năm, bạn sẽ ý thức hành động của mình ra sao? Sau đăng quang, có một  ngày bạn bị cho rằng không xứng đáng với chiếc vương miện đó nữa?”, nhiều thí sinh chưa đủ bản lĩnh để tiếp tục với hành trình cuộc thi. Do đó, sau khi lắng nghe chia sẻ từ phía thí sinh, ban giám khảo quyết định nói lời chia tay với 5 cái tên là: Đàng Thị Kim Lệ, Đặng Lâm Giang Anh, Nguyễn Thị Thanh Vân, Hoàng Thị Vân Anh, Lê Thị Thanh Ngân.

Tập 6 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được phát sóng vào ngày 1/12/2023 lúc 20h00 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, lúc 20h45 trên kênh Youtube Bee Entertainment. Chương trình THTT được thực hiện và hợp tác cùng với Công ty Truyền thông BEE (BEE COMM) – đơn vị hàng đầu về sản xuất và sáng tạo nội dung.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top