Diễn viên Anthony Huỳnh tiết lộ lý do bỏ nghề bác sĩ, từ Mỹ trở về Việt Nam

Anthony Huỳnh sinh sống ở Mỹ từ năm 6 tuổi, quyết định từ bỏ nghề bác sĩ, trở về Việt Nam để theo đuổi đam mê diễn xuất.

Anthony Huỳnh tốt nghiệp ngành Y và quản trị kinh doanh loại tốt tại Mỹ nhưng vẫn quyết định trở về Việt Nam để theo đuổi đam mê diễn xuất. Anh thông thạo Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung phổ thông, Tiếng Quảng Đông.

Chia sẻ về sự lựa chọn này, Anthony kể rằng từ nhỏ đã luôn theo dõi các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam. Những bài hát, bộ phim thịnh hành luôn được Anthony cập nhật liên tục. Đó cũng là cách để Anthony học và luyện tiếng Việt. Bên cạnh đó anh còn được trau dồi kĩ năng võ thuật, bơi lội để tự tin nhập vai vào nhiều nhân vật.

Những ngày đầu trở về Việt Nam, Anthony còn nhiều bỡ ngỡ, từ văn hóa, đến ngôn ngữ. May mắn anh được sự giúp đỡ của người yêu là MC, ca sĩ, diễn viên Lê Đình Minh Ngọc, nữ nghệ sĩ quen thuộc với khán giả truyền hình của đài VTV, HTV, THVL…

Anthony và MC Lê Đình Minh Ngọc

Anthony chia sẻ: “Tôi cũng được anh chị, bạn bè trong nghề giúp đỡ và chỉ dẫn rất nhiều. Như diễn viên Kathy Uyên là người thầy đã dạy tôi về diễn xuất. Hay bộ phim truyền hình gần đây tôi có dịp đóng cùng diễn viên Cao Thái Hà, diễn viên Hải Nam qua đó được anh chị truyền dạy thêm nhiều kinh nghiệm nhập vai nhân vật, cùng văn hóa đoàn phim”.

Anthony cùng các diễn viên Cao Thái Hà, Ma Ran Đô, Sỹ Hậu, Trần Lê Đức Vũ Hà trong phim “Phía sau cái chết”.

Anthony cũng cho biết, gần đây anh được tham gia chương trình “12 con giáp tám chuyện thiên hạ”. Qua đó, anh được làm quen với thể loại sitcom, luyện tập làm MC và học cả những nguyên tắc trình diễn sân khấu thú vị.

Anthony cùng ca sĩ Vũ Hà trong chương trình “12 con giáp tám chuyện thiên hạ”.

Ngoài việc rèn luyện và trau dồi về chuyên môn diễn xuất, Anthony còn tích cực tập luyện thể thao để có một cơ thể cân đối. Anh cho biết lúc mới về nước anh đã từng nặng gần 80kg. Anthony Huỳnh đã phải tập và ăn kiêng nghiêm ngặt để có được một thân hình săn chắc như ngày hôm nay. Anh ý thức được rằng bên cạnh diễn xuất, ngoại hình và sức khỏe của một diễn viên càng phải được đảm bảo tốt để phục vụ lịch trình quay phim, cũng như giữ vững phong độ cho nhân vật.

Trong thời gian tới Anthony Huỳnh sẽ tiếp tục tham gia các dự án phim truyền hình và điện ảnh. Cùng với thế mạnh về ngoại hình, ngoại ngữ, võ thuật,… anh  mong muốn sau này mình sẽ được thử sức với nhiều dạng tính cách nhân vật, cũng như môi trường điện ảnh trong nước và quốc tế.

Anthony Huỳnh hiện đang tham gia dự án phim truyền hình sitcom 12 con giáp tám chuyện thiên hạ phát sóng trên HTV7 thứ sáu hàng tuần. Anh từng tham gia phim truyền hình Trên cả tình thân, Phía sau cái chết…cùng nhiều gameshow truyền hình khác.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top