Cao Thiên Trang làm đạo diễn, lần đầu giành chiến thắng trong tập 6 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”

Trong phần đánh giá chung cuộc, với biểu hiện nổi trội cùng sự kết hợp ăn ý với thí sinh Ngô Bảo Ngọc – thành viên có kinh nghiệm học lớp diễn xuất, Nguyễn Thanh Thanh sở hữu giọng đọc ấn tượng, Đậu Hải Minh Anh với ngoại hình sáng, đội Cao Thiên Trang tròn trịa và mang về số điểm cao nhất, chiến thắng thử thách.

Trong tập 6 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với chủ đề Cosmo Pride, Host Ngọc Châu cho biết, luật chơi của chương trình sẽ có sự những thay đổi: Không phân thí sinh thành cách nhóm trạm A, trạm B, trạm C hay nhóm An toàn và nhóm Nguy hiểm mà 50 thí sinh sẽ chia nhóm, cùng tham gia thử thách phụ để tìm kiếm cơ hội cho mình. 25 thí sinh cao điểm nhất sẽ tiếp tục bước vào vòng Casting – tham gia một phần thi phụ để tiến đến thử thách dành cho người chiến thắng.

Đầu tiên, 5 thí sinh cao điểm nhất của tập 5 là: Vũ Thúy Quỳnh, Bùi Thị Xuân Hạnh, Hoàng Thị Nhung, Ngô Bảo Ngọc, Huỳnh Đào Diễm Trinh sẽ trở thành các nhóm trưởng, hoàn thiện đội hình với 10 thành viên cho 5 nhóm. Các thí sinh thử thách trí tuệ thông qua trò chơi Kahoot với 5 nhóm chủ đề, mỗi chủ đề gồm 15 câu hỏi.

Trò chơi này đã tạo nên những màn rượt đuổi vô cùng hấp dẫn. Nhiều thí sinh khi trải qua 10 câu đầu tiên không hề xuất hiện trên Top 5 dẫn đầu nhưng trong giai đoạn nước rút, các bạn lại tạo nên “cú sốc” khi bất ngờ tăng tốc và chiến thắng. Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang cũng tạo nên nhiều bất ngờ trước hàng loạt đáp án đúng khi thi đấu nhóm chủ đề “Lịch sử Anh hùng”. Cô chia sẻ: “Dân ta phải biết sử ta, nên đó là lí do em rất yêu thích lịch sử Việt Nam”. Tuy nhiên, thí sinh Hoàng Thị Nhung lại cho rằng “Dân ta phải biết sử ta, nếu mà không biết thì tra Google”. Nếu mà không giỏi lịch sử thì chúng ta sẽ có thể tìm tòi và học hỏi thêm qua thời gian.

Bùi Thị Xuân Hạnh cảm thấy “bất an” khi đối diện với các câu hỏi trong chủ đề Việt Nam di sản do bản thân là dân khối tự nhiên. Sau đó, cô bất ngờ gặp sự cố kỹ thuật nên đã phải thi lại. Dù vậy, kết quả Top 5 cao nhất vẫn không có tên Xuân Hạnh nên cô đã phải bước vào thực hiện thử thách loại trừ. Thí sinh Trần Thu Huyền cũng gặp sự cố kỹ thuật như Xuân Hạnh nhưng may mắn hơn khi thi lại thì Thu Huyền đã có điểm số cao hơn so với thí sinh xếp hạng số 5 là Kiều Thị Thúy Hằng.

Trước khi bước vào thủ thách phụ, Top 25 xuất sắc nhất đã có buổi huấn luyện cùng chuyên gia: Bà Nguyễn Thị Thanh Đào – Phó Ban Chỉ đạo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 – Cố vấn chuyên môn về giao tiếp bản lĩnh và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – Hoa hậu H’Hen Niê.

Trong quá trình chia sẻ, gặp gỡ Top 50, Hoa hậu H’Hen Niê kể về trải nghiệm khi mang trang phục dân tộc “Bánh mì” ra đấu trường quốc tế. Hen cũng chia sẻ: “Tại sao từ lúc đăng quang tới giờ Hen không thay đổi mà vẫn giữ cho mình làn da nâu? Bởi vì điều đó làm cho Hen cảm thấy tự hào. Hen tin rằng sự chân thật và sẽ giúp các bạn cảm nhận rõ hơn về sự tự hào dân tộc”.

Các thí sinh cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về cách thể hiện tinh thần dân tộc của Hoa hậu H’Hen Niê. Bà Thanh Đào chia sẻ: “Để thế giới biết được đất nước Việt Nam ta đang ngày càng khác biệt hơn, mạnh mẽ hơn và vương tầm thế giới thì các bạn chính là những nhân tố quan trọng. Hãy chiêm nghiệm, học hỏi, trau dồi, biến ước mơ thành hiện thực trong tương lai”. Đại diện các thí sinh cũng đưa ra những nét đẹp về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam dù là truyền thống hay hiện đại: Tinh thần kiên cường, sự “Hòa nhập chứ không hòa tan”, phẩm chất “công dung ngôn hạnh” từ những người mẹ, người nữ anh hùng.

Độ khó của tập 6 tăng lên khi 25 thí sinh phải trải qua phần thi phụ để chính thức có tên trong danh sách tham gia thử thách chiến thắng. Theo đó, các nhóm thí sinh sẽ tham gia casting các vị trí: Content Voice (6 thí sinh chọn 3), Visual Acting (13 thí sinh chọn 6) – kỹ năng diễn xuất, Director (6 thí sinh chọn 3). Hội đồng Giám khảo xuất hiện trong phần thi này là MC – Ca sĩ Quỳnh Hoa và Hoa hậu H’Hen Niê. Á hậu Thảo Nhi Lê – một người rất mạnh về creator, content và các bạn kể chuyện cũng rất mới mẻ, là Mentor cho các thí sinh. Để giúp thí sinh hình dung rõ nét nhất về công việc mình sẽ làm ở ba vai trò khác nhau.

“Hoa hậu bây giờ không chỉ là một người phụ nữ đẹp mà còn phải biết sáng tạo, sáng tạo trong nội dung chia sẻ, truyền tải đến khán giả, những hình ảnh, lời nói mình đưa ra bên ngoài. Director sẽ là cần phải tính toán dùng góc máy nào, điều chỉnh camera như thế nào, kịch bản ra sao, chọn nhạc phù hợp, tập trung vào sản phẩm mà mình sẽ quảng cáo”, Á hậu Thảo Nhi Lê cho biết. Các thí sinh team Director lần lượt trình bày ý tưởng đối với Ban giám khảo. Thí sinh Cao Thiên Trang kết hợp độc đáo giữa câu chuyện Tấm Cám  theo version quảng cáo thương hiệu, lồng ghép slogan được Giám khảo đánh giá cao. Thí sinh Thomas Iris Thanh cũng đầu tư một “storyboard” để Giám khảo hình dung cụ thể hơn về ý tưởng sáng tạo của mình. Trần Thu Huyền cũng không hề kém cạnh khi chinh phục Giám khảo bằng nội dung dễ hiểu, dễ hình dung nhưng đầy hợp lý với câu chuyện nhãn hàng.

“Để diễn xuất tốt thì các bạn phải thần thái, tự tin thì mới có thể diễn tự nhiên” – Á hậu Thảo Nhi Lê đưa ra yêu cầu với nhóm diễn viên. Các thí sinh cũng ứng biến với các tình huống Giám khảo đưa ra, với nhiều nét diễn thú vị. “Điên” khi bị người yêu phản bội, hay thuyết phục ba mẹ, gia đình không ngăn cấm  thi Hoa hậu. Nhiều nét diễn xuất đa dạng từ bi – hài – phẫn nộ, ngại ngùng,… được thí sinh lột tả ấn tượng. Ngô Bảo Ngọc do lợi thế vì đã có theo học diễn xuất từ trước nên đã tận dụng tốt trong phần thi, ghi điểm với Ban Giám khảo.

Sau phần Casting, kết quả Top 12 thí sinh xuất sắc nhất tiến thẳng vào thử thách chiến thắng bao gồm: vị trí Director (Cao Thiên Trang, Trần Thu Huyền, Thomas Iris Thanh), vị trí Visual Acting (Đậu Hải Minh Anh, Trương Thanh Diễm, Trần Thị Thu Hiền, Ngô Bảo Ngọc, Vũ Thúy Quỳnh, Nguyễn Thị Diễm Quyên), Content Voice (Phạm Thu Huyền, Nguyễn Thanh Thanh, Bùi Thị Thanh Thủy).

Trong không gian mang đậm nét truyền thống Việt Nam, 12 thí sinh xuất sắc nhất bước vào thử thách chiến thắng có tên gọi Tâm Thanh Mỹ Nhân. Các thí sinh sẽ chia nhóm gồm 1 Director, 1 Content Voice và 2 Visual Acting.

Nhóm đầu tiên bước vào phần thi là nhóm của thí sinh Trần Thu Huyền, Vũ Thúy Quỳnh, Phạm Thu Huyền và Trương Thanh Diễm. Lần đầu tiên bước vào thử thách của top chiến thắng, thí sinh Trần Thu Huyền có phần lo lắng và lúng túng, đặc biệt là khi đảm nhận vị trí quan trọng như Director. Sự mất cân bằng và phân phối vai trò khi Vũ Thúy Quỳnh chỉ đạo và lead team quá nhiều dù không phải đạo diễn khiến Á hậu Lệ Hằng không hài lòng: “Quỳnh nên chia quyền lại cho các bạn, giảm lại yếu tố cá nhân để ai cũng có sự nổi bật, cân xứng với nhau thì điểm mới cao được”. Khi bước vào set quay, Giám khảo Quỳnh Hoa “xuýt xoa” trước vẻ đẹp của Vũ Thúy Quỳnh “Cô ấy sinh ra là để quay quảng cáo”.

Thí sinh Thomas Iris Thanh cũng mắc phải sai lầm khi “nhường đất diễn” quá nhiều cho thí sinh Bùi Thị Thanh Thủy dù bản thân đang đảm nhận vị trí Director. Biểu hiện này lập tức được Ban Giám khảo nhắc nhở khi các thí sinh không thể làm chủ set quay hình. Ban Giám khảo mong muốn các thí sinh phải tự tin và đây cũng là cơ hội để các bạn thể hiện thay vì lúng túng và mất điểm. Đối với Ban tổ chức, trải qua một thử thách, các thí sinh sẽ ngày càng mạnh mẽ, trưởng thành và phát triển trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

Nhìn chung, sản phẩm của các thí sinh đều chỉn chu, có sự sáng tạo và độc đáo riêng. Dù trong 10 phút tập luyện có phần khó khăn nhưng các đội đã hoàn thành xuất sắc.

Trong phần đánh giá chung cuộc, với biểu hiện nổi trội cùng sự kết hợp ăn ý với thí sinh Ngô Bảo Ngọc – thành viên có kinh nghiệm học lớp diễn xuất, Nguyễn Thanh Thanh sở hữu giọng đọc ấn tượng, Đậu Hải Minh Anh với ngoại hình sáng, đội Cao Thiên Trang tròn trịa và mang về số điểm cao nhất, chiến thắng thử thách. Với kết quả này, Cao Thiên Trang đã được gọi tên vào vị trí người chiến thắng Tập 6 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

25 thí sinh có điểm số thấp hơn trong thử thách Kahoot đã tham gia vào thử thách loại trừ. Nội dung vòng thì này là xây dựng một sản phẩm Viral Clip giới thiệu về các đặc sản, các món ăn ba miền của Việt Nam. Thử thách Viral clip yêu cầu các thí sinh quay One-Shot (một cú bấm máy).

Trải qua thử thách loại trừ đầy màu sắc với đa dạng các loại đặc sản vùng miền, Ban giám khảo đã đưa ra quyết định chia tay với 5 thí sinh: Bùi Hạnh Nguyên, Đặng Tú Nhàn, Huỳnh Nguyễn Thanh Trúc, Phạm Mỹ Duyên, Triệu Thiên Trang.

Tập 7 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được phát sóng vào ngày 8/12/2023 lúc 20h00 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, lúc 20h45 trên kênh Youtube Bee Entertainment. Chương trình THTT được thực hiện và hợp tác cùng với Công ty Truyền thông BEE (BEE COMM) – đơn vị hàng đầu về sản xuất và sáng tạo nội dung.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top