Ca sĩ Nguyên Vũ nói dối mẹ nhiều lần lấy tiền đi học hát

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, câu chuyện “nói dối xin tiền” của Nguyên Vũ đến một thời điểm cũng bị mẹ phát hiện.

Xuất hiện trong chương trình Chuyện tối cùng sao, ca sĩ, MC Nguyên Vũ chia sẻ, vốn đam mê ca hát từ nhỏ, anh thường xuyên tham gia tất cả những cuộc thi hay hoạt động liên quan đến ca hát tại trường học. Nhờ được trải nghiệm nhiều sân chơi lớn nhỏ, Nguyên Vũ nhận ra được những khuyết điểm trong giọng hát cần phải trau dồi và khắc phục. Do đó, nam ca sĩ quyết tâm học thêm thanh nhạc.

Tuy vậy, suy nghĩ của các bậc làm cha mẹ ở thế hệ trước thường không thích cho con cái theo nghề ca hát. Gia đình ca sĩ Nguyên Vũ là một điển hình như thế. Do đó, anh buộc lòng phải nói dối mẹ, xin tiền học thêm môn Lý, môn Hóa nhưng lại lấy tiền đó đi học thanh nhạc.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, câu chuyện “nói dối xin tiền” của Nguyên Vũ đến một thời điểm cũng bị mẹ phát hiện. Đó là khi Nguyên Vũ bắt đầu hoạt động với tư cách ca sĩ trẻ, tuy vậy anh vẫn chỉ là một ca sĩ hát lót trên sân khấu. Anh tiếp tục nói dối mẹ là qua nhà bạn học.

“Trong cặp táp của tôi lúc nào cũng giấu bộ đồ diễn để qua nhà bạn thay ra rồi đi hát. Đến thời điểm ở nhà phát hiện là do bài báo đầu tiên viết về một ca sĩ Phi Vũ, tên nghệ danh ngày đầu đi hát của tôi”, Nguyên Vũ bồi hồi nhớ lại.

Khi bí mật bị bại lộ, Nguyên Vũ cho biết anh bị mẹ la rất nhiều. “Lúc đó tôi thấy mẹ rất khó, mẹ hỏi “Đi làm ca sĩ lúc nào?” và “Đã xin phép ai chưa?”. Tôi chưa hiểu mẹ nên nghĩ mẹ không thương mình. Sau khi bình tâm suy nghĩ, tôi nhận ra rằng những hành động nói dối của mình chính là nguồn cơn phá vỡ lòng tin tưởng của mẹ dành cho tôi”, Nguyên Vũ xúc động nói.

Dù không ủng hộ việc con đi hát nhưng mẹ của Nguyên Vũ lại vô cùng thương con. Nam ca sĩ cho biết, anh ra mắt hai ca khúc Dáng mẹ hiền và Vầng trăng mẹ để tỏ lòng tri ân tới người mẹ đáng kính của mình. “Một người mẹ luôn đợi con mình đi hát hằng đêm về khuya. Ngồi thức ở nhà đến 2-3h sáng không chịu đi ngủ chỉ để chờ con, mở cửa cho con vào đàng hoàng, đâu đó mọi thứ hết thì mẹ mới đóng cửa đi ngủ. Tất cả những điều mẹ làm vì biết đó là niềm đam mê của con”, Nguyên Vũ nghẹn ngào chia sẻ.

Chính điều này đã tạo thành “siêu năng lực” khiến Nguyên Vũ theo đuổi ca hát đến cùng, không cho phép mình nản chí dù có nhiều thách thức và khó khăn. Bên cạnh tình yêu thương từ gia đình, Nguyên Vũ luôn khẳng định anh may mắn còn có được cả tình yêu mến của khán giả trong suốt gần 30 năm qua.

Nhờ khán giả đón nhận mà Nguyên Vũ mới được mẹ dần chấp nhận cho đi theo con đường ca hát. Cũng nhờ có khán giả cổ vũ mà nhạc sĩ Nguyễn Hà mới để mắt đến Nguyên Vũ và kí hợp đồng làm ca sĩ độc quyền cho một hãng băng đĩa.

Trong phần Bật mí bí mật, khán giả được biết thêm những điều thú vị trong cuộc sống cũng như quãng thời gian hoạt động nghệ thuật của Nguyên Vũ. Tình yêu thầm kín là ca khúc mà khán giả yêu cầu nam ca sĩ trình diễn nhiều nhất. Nguyên Vũ đã tham gia được tổng cộng hơn 500 tập phim ảnh. Bí quyết dưỡng da để luôn có diện mạo trẻ trung của Nguyên Vũ là “Tối về rửa mặt thật sạch, để da thật khô đi ngủ và uống nhiều nước”. Mỗi khi rảnh rỗi, Nguyên Vũ thường xem phim kinh dị: “Phim ma càng ghê tôi càng thích, tắt hết đèn nằm coi một mình trong phòng”.

Tập 10 Chuyện tối cùng sao phát sóng lúc 21h50 thứ 4 ngày 9/8 trên kênh THVL1.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top