“Âm hồn đô thị” gia nhập đường đua phim kinh dị mùa Halloween, gây ám ảnh với lối kể chuyện độc đáo

Không đơn thuần là phim điện ảnh với một tuyến nhân vật, một câu chuyện từ đầu đến cuối, “Âm hồn đô thị” được tạo nên từ 5 câu chuyện khác nhau, tương đương 5 tập phim ngắn.

Không đơn thuần là phim điện ảnh với một tuyến nhân vật, một câu chuyện từ đầu đến cuối, “Âm hồn đô thị” được tạo nên từ 5 câu chuyện khác nhau, tương đương 5 tập phim ngắn.

Trong trailer chính thức của Âm hồn đô thị, một số thước phim ấn tượng từ 5 câu chuyện đã được hé lộ. Điểm chung ở 5 câu chuyện của Âm hồn đô thị chính là yếu tố thân thuộc từ bối cảnh, các hoạt động thường nhật đến cách xây dựng nhân vật. Tuy cùng chung màu sắc kinh dị, nhưng 5 tập phim ngắn được thực hiện bởi 5 đạo diễn khác nhau, đem đến góc nhìn, cách thể hiện câu chuyện và trải nghiệm cảm xúc khác biệt trên màn ảnh rộng.

Câu chuyện đầu tiên – Vũ đạo chết người sẽ xoay quanh một xu hướng nhảy đang thịnh hành trên ứng dụng tên Ding-dong, khi 3 cô gái chấp nhận thử thách thực hiện vũ đạo để đạt được mong muốn thì những vụ án mạng không lời giải bắt đầu xảy ra. Câu chuyện thứ 2 – Bỗng dưng trúng số lại kể về những điều khủng khiếp mà anh chàng trúng số độc đắc phải trải qua với túi tiền khổng lồ của mình. Tới câu chuyện thứ 3 – Kẻ cắp răng vàng phản ánh lòng tham của con người qua hành động ăn cắp răng từ những tử thi của một người đang làm việc ở nhà tang lễ.

Trong câu chuyện thứ 4 – Tham thực, hai nữ streamer đã tham gia vào cuộc thi mukbang khắc nghiệt, khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình vì những điều bất thường liên tiếp xảy ra. Câu chuyện cuối cùng – Hồn ma báo oán diễn ra tại một phòng tập thể dục sang trọng ở khu Gangnam, nơi bị đồn đại là có “ma ám” gây khiếp sợ cho các cư dân.

Những câu chuyện của Âm hồn đô thị dựa theo bộ truyện tranh nổi tiếng “Tastes of Horror” từng nhận được đánh giá tích cực với số điểm gần đạt tuyệt đối – 9,8 điểm trên trang Kakao của Hàn Quốc. Tập trung mô tả nỗi sợ hãi còn tồi tệ hơn cả cái chết của những con người trở nên mù quáng vì ham muốn cá nhân, tính kinh dị chân thực và kỳ quái thú vị ở bộ truyện đã thu hút người đọc. Khi được nhà sản xuất và các đạo diễn hàng đầu trong thể loại kinh dị chuyển thể thành phim, Âm hồn đô thị đã tạo tiếng vang từ trước thời điểm phát hành.

Phim được mời tham dự Liên hoan phim Sitges lần thứ 55 tại Tây Ban Nha – một trong ba liên hoan phim giả tưởng và kinh dị lớn nhất thế giới. Đồng thời, Âm hồn đô thị chinh phục thành công đất nước có nhiều bộ phim kinh dị nổi tiếng – Thái Lan với giải thưởng Phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Thái Lan lần thứ 5. Ở Hàn Quốc, Âm hồn đô thị cũng tham dự Liên hoan phim giả tưởng quốc tế Bucheon lần thứ 26 và nhận sự quan tâm lớn từ công chúng.

Phim có suất chiếu sớm từ 18h thứ 5 ngày 26/10 và chính thức khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 27/10/2023.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top