Á hậu Thủy Tiên bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh mồ côi tại “Mái ấm gia đình Việt”

MC Quyền Linh, nghệ sĩ Hiếu Hiền và Á hậu Thủy Tiên xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn tại "Mái ấm gia đình Việt".

Tập 56 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là nghệ sĩ Hiếu Hiền và Á hậu Thủy Tiên sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Quảng Thị Ngọc Trân (2010), em Nguyễn Thị Mỹ Phúc (2013) và em Trần Tấn Beo (2011) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Em Quảng Thị Ngọc Trân (2010), hiện sống cùng và bà nội ở Mỏ Cày Nam, Bến Tre. Mẹ em mất năm 2021 vì nhiễm Covid-19. Cha em đang làm bảo vệ ở Bình Dương, vài tháng mới gửi về cho gia định được 1-2 triệu đồng sinh hoạt. Bà nội của Ngọc Trân đã 85 tuổi, sức yếu, bị bệnh tim và đang điều trị can thiệp tim nên đi lại rất khó khăn. Thu nhập gia đình chủ yếu phụ thuộc vào tiền chu cấp của cha em gửi về, tiền bán dừa hàng tháng. Vì gia đình khó khăn nên địa phương cố gắng vận động gạo, mì và 500 nghìn trợ cấp cho Ngọc Trân mỗi tháng. Dù nhiều khó khăn nhưng em Ngọc Trân vẫn rất ham học, em luôn đạt được thành tích cao trong lớp và được nhiều người yêu quý.

Á hậu Thủy Tiên bật khóc nói: “Tôi thấy Ngọc Trân là một cô bé rất mạnh mẽ, em ấy sống một mình và phải lo cho bà nữa. Nghe em nói giữ lời hứa với mẹ là sẽ cố gắng gấp 10 lần để lo cho tương lai của em, lo cho bà khiến tôi không kiềm được. Hy vọng em Trân sẽ giữ vững tinh thần này, luôn lạc quan, tự tin và cố gắng nhiều hơn nữa để gặt hái được nhiều đều hơn trong tương lai”. Cô nàng không quên dành cái ôm ấm áp đến hai bà cháu Ngọc Trân, động viên nhân vật phải luôn mạnh mẽ để vượt qua những điều khó khăn.

Nghệ sĩ Hiếu Hiền cũng không giấu được sự xúc động, đồng cảm với nỗi đau mất người thân của nhân vật. Anh cho biết, bản thân đã gần như sụp đổ khi mẹ anh – cố nghệ sĩ Kim Ngọc mất đột ngột. “Lúc đó tôi không còn muốn làm bất cứ điều gì luôn và gần như muốn buông xuôi tất cả nhưng sau đó tôi nhớ đến mình còn lại một người cha, còn gia đình nhỏ, và còn có sự nghiệp của mình nữa. Tôi hiểu rằng một khi mình đã là nghệ sĩ, đã ăn cơm Tổ thì mình phải  sống cả cuộc đời cho sự nghiệp nghệ thuật. Cho đến khi mình không còn sức, trái tim không còn đập nữa thì  mình mới nói ‘Không’ với nghề chứ khi vẫn còn minh mẫn, vẫn còn nhớ được gì đó thì tôi vẫn mong mình có thể đi đây đi đó với nghề và được tham gia những chương trình ý nghĩa như Mái ấm gia đình Việt. Và đến khi cha tôi mất, động lực lớn nhất của tôi bây giờ chỉ có gia đình nhỏ và sự nghiệp nghệ thuật của mình thôi”, Hiếu Hiền bộc bạch.

Em Trần Tấn Beo (2011), hiện sống cùng mẹ ở Giồng Trôm, Bến Tre. Cha mất khi Tấn Beo học lớp 1 nên em không có nhiều ký ức về cha. Mẹ em kiếm tiền bằng nghề lột dừa thuê, chuốt cọng dừa tính theo khối lượng sản phẩm nên thu nhập không cao. Đã vậy, sức khỏe mẹ em cũng không tốt, bị mờ một bên mắt, nói năng không lưu loát nên không đi làm việc nặng được. Hai mẹ con sống nương tựa nhau trong căn nhà tình thương được xây cách đây 7 năm, nay đã dần xuống cấp. Tấn Beo mong sau này có được công việc ổn định để có thể chăm sóc tốt cho mẹ, phụng dưỡng ông ngoại khi về già khiến ai nghe cũng xúc động.

Em Nguyễn Thị Mỹ Phúc (2013), hiện đang sống cùng ông nội ở Trà Cú, Trà Vinh. Cha em mất cách đây 9 năm khi đang đi làm, mẹ em cũng bỏ đi sau đó không lâu. Từ đó, Mỹ Phúc và ông nội sống nương tựa lẫn nhau. Công việc của ông nội em Mỹ Phúc không ổn định, khi nào đi làm mới kiếm được 250 nghìn đồng rất bấp bênh. Thấy hai ông cháu qua vất vả nên nhà hảo tâm có trợ cấp cho em Phúc mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi em đủ 18 tuổi. Câu nói “Nếu gặp mẹ con sẽ hỏi vì sao mẹ lại bỏ con?” của Mỹ Phúc khiến Quyền Linh xót xa, Thủy Tiên cũng bật khóc nức nở.

Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cho hay: “ Bình thường tôi không dễ khóc cho lắm, nhưng hôm nay mình được xem những hoàn cảnh của các em và trực tiếp gặp các em ngoài đời thì mình không kiềm được cảm xúc. Các em còn ở độ tuổi rất nhỏ đã mất đi người thân, thậm chí có em phải gánh vác và là trụ cột của gia đình lo cho ông bà, lo cho mẹ nữa. Tôi nghĩ các em đã phải mạnh mẽ như thế nào ở độ tuổi rất nhỏ đó mới có thể vừa phải đi học, đã phải lo cho gia đình, lo cho người thân…

Bản thân tôi thấy mình may mắn khi còn có đủ cha mẹ và cũng được chăm lo rất đầy đủ. Hoàn cảnh của các em nhỏ khó khăn hơn tôi biết bao nhiêu nhưng ý chí và sự mạnh mẽ rất nhiều của các em khiến tôi cảm thấy tự hào. Và ngược lại, chính sự mạnh mẽ của các em cũng là một nguồn động lực lớn cho bản thân tôi cố gắng nhiều hơn”.

Nghệ sĩ Hiếu Hiền dành lời động viên đến bé Mỹ Phúc, khuyên em đừng trách móc mẹ ruột vì có lẽ mẹ cũng có hoàn cảnh khó khăn riêng. Anh mong Mỹ Phúc hãy cố gắng hết mình để thành công trong tương lai và chăm sóc tốt cho ông nội, rồi một ngày nào đó mẹ cũng sẽ trở về tìm em. Trước khi bước vào các thử thách, nam nghệ sĩ nghẹn ngào hát mấy câu trong ca khúc “Gánh mẹ” tặng khán giả và các nhân vật. Từng câu hát về tình mẹ con mà Hiếu Hiền cất lên khiến nhiều khán giả xúc động.

Về phần MC Quyền Linh, anh bày tỏ sự bức xúc trước sự vô tâm của người mẹ nỡ rời đi khi con gái còn quá nhỏ. Dẫu vậy, nam MC vẫn mong muốn mẹ của Mỹ Phúc hãy trở về, có thể không giúp được gì nhiều về vật chất nhưng cũng có thể để con gái cảm thấy ấm áp vì có được tình thương của mẹ.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top