2PILLZ “mượn” giọng ca Kimmes, tlinh, GREY D, Mono để vẽ loạt cảnh hoàng hôn trong “the SUNset” mixset album

Mới đây, Nhà sản xuất âm nhạc 2PILLZ đã chính thức phát hành mixset album đầu tay mang tên "the SUNset".

Trước đó, 2PILLZ vừa kết hợp cùng GREY D ra mắt MV tình wá akk, hiện đang nhận được sự yêu thích từ nhiều khán giả nhờ giai điệu độc lạ cùng phiên bản dance theo phong cách “thả trôi” thú vị. the SUNset mixset album bao gồm 8 ca khúc: ghệ iu dấu ơiii (feat tlinh), em là (feat Mono), hoàng hôn (feat tlinh), tình wá akk (feat GREY D), thật tình (feat Kimmese, GREY D), anh chỉ muốn (feat Dương Thuỳ Dương), thucthaudemdenghisuyveemnếu dự báo lúc đó mưa.

Kết hợp cùng 4 nghệ sĩ Kimmese, tlinh, GREY D và Mono, 2PILLZ mượn các giọng ca để vẽ nên loạt khung cảnh hoàng hôn khác nhau. Phần vocal trong the SUNset mixset album cũng có tính chất lặp lại, không đầy đủ lời ca như một ca khúc thông thường mà ngắn gọn, đủ để tạo nên các bức hoạ nhạc.

Điểm thú vị của the SUNset chính là một album mixset nonstop, không tách rời từng ca khúc mà nối liền tất cả, tạo nên một bài nhạc dài hơn 24 phút – bức tranh hoàng hôn hoàn hảo với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đồng thời, tựa đề của các ca khúc trong the SUNset mixset album khi đọc nối liền cũng là một câu nói hoàn chỉnh.

the SUNset mixset album được 2PILLZ sử dụng các yếu tố nhạc cụ mộc như guitar, piano, đàn tơ rưng, saxophone… kết hợp cùng dàn dây trong nhạc cổ điển và cả nhạc điện tử với bộ trống nhạc house, nhạc UK Garage, Hiphop, Jersey Club. Sự pha trộn này tạo nên độ tương phản, khi những thứ ít nghe chung lại ở cùng nhau trong một bài nhạc. Qua đó, 2PILLZ muốn tạo một cầu nối giữa hai thế giới âm nhạc dường như rất khác nhau – nhạc nhẹ và nhạc dance.

Theo 2PILLZ, the SUNset mixset album thuộc thể loại âm nhạc… “lắk lành”, một khái niệm mới mà anh chàng tự đặt ra để chỉ nhạc “quẩy sôi động” nhưng vẫn khiến người nghe cảm thấy dễ chịu, thư giãn. “Dancing, bouncing but touching music là những gì tôi hướng đến. Âm nhạc trong mixset album này được DJ Minh Trí miêu tả như ‘sóng’: cứ đến rồi đi, đưa đẩy người nghe đến với các tần số rung động khác nhau” – 2PILLZ chia sẻ.

2PILLZ tiết lộ, anh chàng bắt đầu sản xuất the SUNset mixset album từ tháng 2/2023 và đã hoàn thiện phần âm nhạc trong tháng 5. Tuy nhiên, vì sự cầu toàn và kỹ tính, cùng ý tưởng mới liên tục đến, anh đã “đập đi xây lại” toàn bộ album nên chỉ vừa hoàn thiện toàn bộ 8 track trong thời gian gần đây. 2PILLZ đã làm gần 40 bản phối khác nhau cho hoàng hôn, khoảng 20 bản phối cho tình wá akk, thật tình, ghệ iu dấu ơiii...

Song song với việc sản xuất 8 track cho mixset album đầu tay, 2PILLZ còn tham gia sản xuất 12 track trong album ái của tlinh và 16 bài thi của chương trình Rap Việt mùa 3, cùng loạt dự án âm nhạc của các nghệ sĩ khác. “Tôi học được rất nhiều về cách kết hợp các thể loại âm nhạc với nhau và tạo ra sự hòa quyện giữa các thể loại nhạc, bên cạnh khả năng sắp xếp thời gian, rèn luyện sức khỏe để đối diện với khối lượng công việc dày đặc và gấp gáp” – 2PILLZ tâm sự.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top