20 gương mặt sáng giá tranh tài tại vòng Bán kết Speak Up 2024

Ngày 6/1 vừa qua, vòng Bán kết của chương trình Speak Up 2024 đã diễn ra thành công. Sự khéo léo, tài năng của Top 20 thí sinh cùng với đề bài là những chủ đề thời sự "nóng" đã khiến cuộc thi trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Speak Up là cuộc thi tìm kiếm những người dẫn chương trình có mô hình sân khấu chuyên nghiệp, thực chiến. Mùa thứ 5 này, cuộc thi quay trở lại với nhiều thay đổi, đột phá về nội dung và hình thức thể hiện. Vòng Bán kết – ASSEMBLE vừa qua là cuộc tranh tài của Top 20 thí sinh, đánh dấu cuộc thi đã đi được một nửa chặng đường.

Đặc biệt, đồng hành cùng các thí sinh là dàn giám khảo có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong nghề: PGS. TS Đinh Thị Thu Hằng, Nhà báo Ngô Bá Lục, MC/BTV Hoàng Dương, MC/BTV Phương Thanh, BTV Quốc Anh. Với góc nhìn sâu rộng, am hiểu về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, họ sẽ lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất được bước vào vòng tiếp theo.

Những người “cầm cân nảy mực” đóng vai trò then chốt để đưa ra đánh giá công tâm nhất.

Vòng Bán kết mang hình thức dẫn nối tiếp – phản biện với 2 dữ kiện đề bài xoay quanh vấn đề nổi cộm và câu nói trendy trong năm 2023. Trong phần thi này, các thí sinh bốc thăm xác định cặp, sau đó bốc thăm đề bài (đối với cặp) và yêu cầu phụ (đối với từng thí sinh). Với thời lượng 6 phút tương ứng 6 lượt nói liên tiếp cho từng cặp, mỗi thí sinh có 3 lượt để đưa ra quan điểm cá nhân, tư duy sáng tạo thông qua dữ kiện bốc được.

Mở màn cho Vòng Bán kết là phần dẫn đôi giữa hai thí sinh Giao Linh và Ngọc Hoàng với đề bài“Hiệu trưởng trường Hoàng Thu Phố 1 gửi đơn từ chức sau lùm xùm để 11 học sinh ăn cơm chan với mì tôm”. Sử dụng sáng tạo câu nói của hiện tượng mạng Trương Hương, các bạn đã cài cắm thông điệp về phẩm chất, đạo đức “đúng nhận, sai dám nhận”.

Kết thúc phần thi, Ngọc Hoàng đặt ra câu hỏi dành cho mỗi chúng ta: “Liệu bạn sẽ tắt hy vọng hay bật tình yêu lên trước các sự việc như trên?”.
Anh Quân và Thanh An truyền tải tới khán giả câu chuyện bé gái 13 tuổi kẹt dưới đống đổ nát của toà nhà 5 tầng ở Gaza.

Nổi bật bởi lối dẫn chuyên nghiệp, cách khai thác chủ đề sáng tạo, thí sinh Phương Thúy và Thùy Linh nhận “cơn mưa lời khen” từ Ban Giám Khảo. Với đề bài “Bà Trương Mỹ Lan bị truy tố chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng của SCB” cùng yêu cầu phụ “Rót mật ngọt vào tai em, tắt ánh đèn bật tình yêu lên”, “Không cần nhiều lời, chỉ cần một câu”, hai bạn cho thấy góc nhìn đa chiều về vấn đề tham ô, hối lộ: “Khi đi đường dài, phải chậm và chắc, đi bằng cái tâm trong sáng. Nếu ai cũng như vậy thì có đi tham quan một vòng bộ máy nhà nước cũng không thấy quan tham”.

Từ những phút đầu tiên, cặp đôi đã phối hợp rất ăn ý, thu hút khán giả bằng chất giọng hay, nội dung có chiều sâu.

Chia sẻ cảm nghĩ về đề bài “Cô giáo trường THCS Văn Phú (Tuyên Quang) bị học sinh ép vào tường, lăng mạ”, bạn Đình Phúc bày tỏ: “Đối với mình, đề bài này khá khó bởi nó yêu cầu sự hiểu sâu, biết rộng về các vấn đề đạo đức và giáo dục. Mình nghĩ cần nhân rộng cách hành xử đúng đắn, chuẩn mực để tránh xảy ra nhiều sự việc đáng tiếc”.

Đề thi mang tính thời sự, cập nhật giúp thí sinh thể hiện trọn vẹn tư duy và màu sắc cá tính riêng biệt.
Màn trình bày về đề tài “Quận Thanh Xuân giải ngân hơn 130 tỷ đồng để hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ” của thí sinh Hoàng Sơn và Đức Mạnh khép lại vòng thi.
Top 20 đầy tài năng, hứa hẹn sẽ trở thành những người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Đưa đam mê, cái tôi nổi bật vào trong từng lời dẫn, Top 20 đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Kết quả Top 10 sẽ được cập nhật sớm nhất trên Fanpage của chương trình.

Ánh Dương

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top