Yến Lê – chủ nhân giấu mặt của loạt bản hit đình đám, Noo Phước Thịnh, Thùy Chi cover gây bão

“Việt Nam trong tôi là” từng được loạt giọng ca tên tuổi như Noo Phước Thịnh, Thùy Chi,… cover và gây tiếng vang lớn trên nhiều sân khấu ca nhạc.

Mới đây, ca sĩ Yến Lê đã tung bản live acoustic ca khúc do chính cô sáng tác – Việt Nam trong tôi là, đánh dấu chặng đường hơn 6 năm bản hit được ra mắt.

Mang giai điệu hào hùng, lời ca thắm đượm tình yêu quê hương, đất nước. Chính vì thế, Việt Nam trong tôi là đã được nhiều khán giả đánh giá là một trong những ca khúc về Việt Nam đáng nghe nhất. Đặc biệt là trong khoảng thời gian gần đây, khi bản hit được nhiều giọng ca đình đám cover và gây sốt khắp cõi mạng.

Trong đó phải kể đến ca sĩ Thuỳ Chi, người mang mascot Tí Nâu trong The Masked Singer 2022. Tiếp theo đó, nhiều giọng ca đình đám cũng ưu ái chọn bản hit Yến Lê sáng tác để trình diễn như Noo Phước Thịnh, Tùng Dương, Ái Phương – Sara Lưu….

Theo Yến Lê, việc làm mới ca khúc Việt Nam trong tôi không chỉ mang đến cho khán giả trải nghiệm âm nhạc thú vị mà còn là cách “đánh dấu chủ quyền” bản hit này. Bản live aucostic nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Tuy không phải là ca khúc mới, nhưng việc làm lại với hình thức chỉn chu từ âm thanh đến hình ảnh, kết hợp với giọng hát đầy nội lực của Yến Lê, tạo nên sản phẩm khá tròn trịa.

Á quân The Voice 2015 cũng được nhận xét là nữ nghệ sĩ đa-zi-năng, bởi không chỉ có giọng hát tốt, đầy nội lực cùng khả năng sáng tác. Ngoài Việt Nam trong tôi là, những ca khúc từng nổi đình nổi đám trong thị trường nhạc Việt như Cò lả, Cho con được thấy cha, Nhà là nơi để về, Quay lưng, Vì yêu ai quá nhiều… đều là sáng tác của Yến Lê.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top