“Xứ sở miên man” của Jun Phạm: Tiểu thuyết, MV và nhiều hơn thế

Ca sĩ Jun Phạm ra mắt tiểu thuyết dành cho thiếu nhi “Xứ sở miên man” nhân dịp sinh nhật lần thứ 34 của mình.

Jun Phạm được biết đến là một nghệ sĩ đa năng bởi hoạt động nghệ thuật tronv vai trò ca sĩ, diễn viên, MC, biên kịch… Tuy nhiên, nếu đã đồng hành cùng Jun Phạm từ những ngày còn ở 365daband, hẳn khán giả còn biết Jun còn có một sở thích, khả năng khác là viết lách.

Năm 2013, Jun Phạm phát hành quyển tiểu thuyết đầu tay Nếu như không thể nói nếu như.  Sau đó Jun cũng phát hành thêm 3 tác phẩm khác trong đó có tự truyện về nhóm 365. Thế nhưng, 7 năm qua, Jun tạm dừng viết sách, thay vào đó là viết kịch bản phim cùng những dự án vlog, âm nhạc.

Xứ sở miên man là quyển sách thứ 5 của Jun Phạm sau 7 năm anh vắng bóng trên văn đàn. Điều đặc biệt là tiểu thuyết lần này dành cho trẻ con, hoặc những ai đã từng là trẻ con.

Xứ sở miên man là hành trình của một người bố đơn thân được du hành vào xứ sở tưởng tượng do con gái mình tạo ra. Chuyến hành trình vô cùng kì lạ, mê hoặc và cũng thật miên man đã trở thành một cây cầu nối kiến thiết lại mối quan hệ cha con của anh ấy, đồng thời khơi gợi những xúc cảm mạnh mẽ của hoài niệm của bất cứ ai.

Quyển sách có khởi điểm là “đơn đặt hàng” kịch bản phim từ Ngô Thanh Vân. Nhưng sau nhiều thay đổi, dự án đã không được bắt đầu. Trong quãng thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh, Jun đã có dịp “phủi bụi” dự án dang dở kia và quyết định biến nó thành một quyển tiểu thuyết dành cho trẻ con.

“Jun có một trải nghiệm rất khó tả nhưng lại vô cùng si mê khi viết lại câu chuyện theo hướng tiểu thuyết. Nhờ nó mà Jun có cơ hội quay lại những ngóc ngách trong ký ức tuổi thơ, nhớ lại những kỉ niệm tưởng như mình đã đoạn tuyệt cùng những đồ vật cũ xì trong kho” – Jun nói về Xứ sở miên man.

Xứ sở miên man với câu chuyện tưởng tượng đầy màu sắc cùng những nhân vật thật quen mà cũng thật ngộ đối với trẻ em. Đồng thời cũng là cơ hội để những người lớn ngắm nhìn lại thế giới diệu kỳ trong hồi ức tuổi thơ, đối thoại với những phức cảm của trẻ nhỏ – thứ mà chúng ta mất dần khi trở thành người lớn.

Đôi khi cảm giác thấu hiểu một đứa nhỏ lại khó hơn cả hái một ngôi sao dù bản thân chúng ta cũng từng nhỏ bé. Jun Phạm mong rằng Xứ sở miên man với những hương vị trong veo và ấm áp sẽ khiến mọi người cởi mở hơn với trẻ nhỏ, đặc biệt là những người đang tập làm bố mẹ.

Không chỉ sách, hành trình của Xứ sở miên man còn có những sản phẩm khác như gấu bông, music video, quỹ thiện nguyện từ doanh thu để mổ tim cho trẻ em thiếu điều kiện.

Các sản phẩm sẽ được ra mắt liên tục xuyên suốt một tháng nhân dịp sinh nhật của Jun Phạm – một món quà anh dành cho chính mình, cho những người hâm mộ, cho trẻ em và cho bố mình.

T

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top