Võ Hoàng Yến, Tiểu Vy, Bảo Ngọc, Nông Thúy Hằng trình diễn BST của NTK Thạch Linh

Tối 26/11/2023, tại Quảng trường Sao Đỏ – Thành phố Chí Linh, Hải Dương đã diễn ra fashion show “Ký họa quê hương”.

Chương trình được tổ chức với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp về văn hóa, du lịch và các đặc điểm riêng biệt của Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung tới công chúng thông qua ngôn ngữ thời trang. Tham gia chương trình là 4 NTK trẻ: Thạch Linh, Dũng Nguyễn, Hùng Bảo, Nguyễn Minh Công cùng dàn người mẫu, nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu showbiz.

BST Ký họa quê hương của NTK Thạch Linh lấy cảm hứng từ các địa danh, đặc sản mang đậm dấu ấn văn hóa Chí Linh, văn hóa Hải Dương. Nếu những thiết kế mang tone màu trắng – đen thể hiện sự bất tử của thời gian với hình ảnh của Khu Di tích Côn Sơn, Trạng Nguyên cổ đường, Dược Lĩnh cổ viên, Vân Tiên cổ động… thì những thiết kế rực rỡ sắc màu lại mang đến hơi thở hiện đại, năng động của một vùng đất đang chuyển mình mạnh mẽ. Đảm nhận vai trò first face là Hoa hậu Nông Thúy Hằng và mẫu nhí Thủy Tiên. Hai nàng hậu cùng đảm nhận vai trò trình diễn vedette cho BST là Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc.

Bộ sưu tập thứ hai mà NTK Thạch Linh giới thiệu trong đêm diễn là Hoa Bắc bộ với những thiết kế trẻ trung, hiện đại, nhiều màu sắc, lấy ý tưởng từ những bông hoa kiêu kỳ, đằm thắm. Đảm nhận vai trò first face của bộ sưu tập là Á hậu Bùi Khánh Linh và mẫu nhí Tuệ Nhi. Siêu mẫu Võ Hoàng Yến là vedette của bộ sưu tập, xuất hiện cùng mẫu nhí Thanh Tú.

Bên cạnh đó, NTK Thạch Linh còn thể hiện ca khúc Việt Nam trong tôi và mặc bộ áo dài mang hình ảnh bản đồ Việt Nam do cô thiết kế. Đây cũng chính là bộ áo dài đã khiến tên tuổi của Thạch Linh thêm viral trên mạng xã hội TikTok với hơn 1,5 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải.

NTK Thạch Linh là người con sinh ra, lớn lên ở Chí Linh và fashion show Ký họa quê hương chính là món quà đặc biệt mà cô muốn tri ân quê hương mình. “Tôi luôn ấp ủ mong muốn được quảng bá văn hóa, du lịch Hải Dương – nơi đã bao bọc, nuôi dưỡng tâm hồn tôi, đặt nền móng để tôi có thể vươn xa, bay cao. Theo tôi, thời trang luôn gắn liền cùng lịch sử phát triển của dân tộc, cùng song hành với dòng chảy thời gian và thời trang có trách nhiệm giữ gìn, phát huy và sáng tạo để đưa văn hóa dân tộc đi xa hơn nữa”, Thạch Linh chia sẻ.

Fashion Show Ký họa quê hương là chương trình nằm trong Dự án thời trang nghệ thuật quảng bá 63 tỉnh thành và đưa văn hóa Việt Nam ra quốc tế do NTK Thạch Linh khởi xướng và thực hiện. Trước đó, trong khuôn khổ dự án, NTK Thạch Linh đã gây tiếng vang với các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch thông qua thời trang tại nhiều tỉnh thành như Nghệ An, Tây Ninh… và đặc biệt là Fashion Show Tinh hoa cố đô diễn ra tại Ninh Bình vào đầu tháng 9/2023.

Photo: Team Kiếng Cận

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top