Tuấn Trần nghẹn ngào, đồng cảm với em nhỏ mồ côi tại Mái ấm gia đình Việt

Tuấn Trần nghẹn ngào, 2 con gái của MC Quyền Linh khóc nghẹn khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt.

Trong tập 54 chương trình Mái ấm gia đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt, hai con gái của nam MC là Lọ Lem (Thảo Linh) và Hạt Dẻ (Thảo Ngọc) xuất hiện cùng diễn viên Tuấn Trần với vai trò khách mời. Quyền Linh cho biết, các nhân vật trong chương trình đều là các em nhỏ chẳng may mồ côi cha mẹ, vì vậy anh muốn đưa hai con của mình đến để đồng hành, chia sẻ với những khó khăn mà các nhân vật gặp phải.

Mái ấm gia đình Việt: Tuấn Trần và 2 con gái của MC Quyền Linh bỏ tiền túi tặng trẻ em mồ côi

Xuất hiện tại chương trình do cha dẫn dắt, 2 ái nữ nhà Quyền Linh lễ phép cúi chào khán giả và ekip thực hiện chương trình. Tham gia Mái ấm gia đình Việt, Lọ Lem và Hạt Dẻ sẽ cùng Tuấn Trần góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Mai Trần Ngọc Trinh (2009), em Phạm Anh Thư (2009) và em Võ Thị Thùy Ngân (2008) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Câu chuyện của em Mai Trần Ngọc Trinh (2009),  hiện sống cùng cha và em gái ở Ba Tri, Bến Tre đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Mẹ em mất do nhiễm Covid-19 vào năm 2021 khi đang đi làm công nhân ở TP.HCM. Từ đó, cha em là anh Mai Văn Bình cũng bỏ công việc thợ hồ ở TP.HCM để về quê vừa làm việc, vừa ở cạnh chăm sóc các con.

Mái ấm gia đình Việt: Tuấn Trần và 2 con gái của MC Quyền Linh bỏ tiền túi tặng trẻ em mồ côi
Sự trưởng thành, hiểu chuyện của em Mai Trần Ngọc Trinh khiến Tuấn Trần khâm phục.

Là chị lớn nên Ngọc Trinh hiểu chuyện và trưởng thành hơn, mỗi lần thấy em gái khóc là Ngọc Trinh đều dỗ dành, an ủi và động viên em gái phải cố gắng phấn chấn, không thể cứ buồn mãi mà phải cố gắng để tương lai lo cho cha. Ngoài giờ học, Ngọc Trinh và em gái chia nhau làm việc nhà, lo cơm nước chờ ba đi làm về. Dù thiếu vắng tình thương của mẹ, nhưng ngôi nhà lúc nào cũng đầy tình yêu thương.

Diễn viên Tuấn Trần nghẹn ngào nói: “Tôi đồng cảm với các em vì tôi cũng mất cha từ năm lớp 10. Khi thấy hoàn cảnh này thì tôi rất khâm phục với cách nhìn, cách nghĩ của các bạn nhỏ về nghị lực trong cuộc sống. Và tôi rất thích câu cuối của em là ‘Con sẽ cố gắng thật nhiều để chăm sóc cho cha’. Câu nói đó rất chạm đến trái tim tôi, đó là lý do tại sao em hôm nay tôi đến đây và sẽ chơi hết mình để giúp các em nhỏ”.

Bên cạnh đó, hoàn cảnh của chị em nhân vật Phạm Anh Thư (2009) cũng khiến nhiều người xót xa. Được biết, Anh Thư hiện đang học lớp 9, sống cùng bà nội và em trai ở Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Năm 2011, cha em mất vì bệnh xơ gan. Đến năm 2013 thì mẹ em cũng mất nên cả hai chị em phải nương tựa vào bà nội.

Mái ấm gia đình Việt: Tuấn Trần và 2 con gái của MC Quyền Linh bỏ tiền túi tặng trẻ em mồ côi
Chị em bé Phạm Anh Thư và bà nội sống trong căn nhà xây nhờ trên phần đất người khác, lo lắng tương lai không còn chỗ nương tựa.

Bà nội đã lớn tuổi, mắt mờ, hay mệt vì bệnh tim, chân lại yếu nên không đi lại được nhiều. Hai chị em Anh Thư lại còn quá nhỏ nên cũng không thể đi làm kiếm tiền, chỉ sống dựa vào sự giúp đỡ của mạnh thường quân và số tiền 510 nghìn đồng/em/tháng được hỗ trợ theo diện mồ côi. Dù tuổi già, sức yếu nhưng bà vẫn cố lo cho hai cháu nhỏ, quyết tâm không cho cháu mình nghỉ học để tương lai bớt khổ hơn.

Hoàn cảnh còn lại là em Võ Thị Thùy Ngân (2008) là học sinh lớp 10, hiện đang sống với ông bà ngoại và 2 em họ ở Phú Tân, An Giang. Cha Thùy Ngân bỏ đi khi em mới 5 tháng tuổi. Nhiều năm sau thì mẹ em mất vì bị tai nạn giao thông. Mẹ của hai người em họ cũng bỏ đi, cha hai em đi làm xa để gửi tiền về nuôi con. Cả 3 đứa trẻ sớm thiếu vắng tình thương của cha mẹ chỉ có thể nương tựa vào ông bà đã lớn tuổi khiến nhiều người xót xa.

Mái ấm gia đình Việt: Tuấn Trần và 2 con gái của MC Quyền Linh bỏ tiền túi tặng trẻ em mồ côi
Em Võ Thị Thùy Ngân không biết mặt cha từ nhỏ, mẹ mất vì tai nạn giao thông khiến nhiều người xót xa.

Diễn viên Tuấn Trần nghẹn ngào nói: “Tôi cảm thấy mình còn rất may mắn so với các em ở đây. Ở lứa tuổi như các em mà phải đón nhận nhiều điều như vậy và không được gặp cha mẹ lúc 2 tuổi, rồi 4 tuổi thì thật sự xót xa. Tôi thật sự rất ngưỡng mộ với tinh thần vượt khó và đối diện với hoàn cảnh khó khăn của các em”. Nam diễn viên dành những lời động viên tới các nhân vật và quyết định tặng mỗi gia đình 5 triệu để tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt: Tuấn Trần và 2 con gái của MC Quyền Linh bỏ tiền túi tặng trẻ em mồ côi
Con gái MC Quyền Linh bật khóc nức nở khi chứng kiến các hoàn cảnh khó khăn.

Lần đầu tham gia Mái ấm gia đình Việt, hai ái nữ của MC Quyền Linh cố kìm nước mắt xúc động và dành những cái ôm, những lời động viên cho những em nhỏ có mảnh đời bất hạnh. Nhưng ngay sau đó, khi vào hậu trường thì con gái nam MC đã bật khóc nức nở vì có nhiều hoàn cảnh khó khăn ngoài hình dung của mình. MC Quyền Linh nói: “Các con thấy không, người ta không có gia đình nhưng vẫn nỗ lực học giỏi, mình không có lý do gì có điều kiện mà không cố gắng, tiết kiệm để đến những nơi như thế này giúp đỡ các bạn”. Theo đó, Lọ Lem và hạt Dẻ quyết định đập ống heo tiết kiệm để dành tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng, và lấy đó làm động lực để cố gắng hết mình trong các thử thách của chương trình.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top