Thảo Nhi Lê xông đất showbiz Việt bằng bộ ảnh “cô Rồng” thần tiên cực ý nghĩa

Cách đây không lâu, Á hậu Thảo Nhi Lê đã khiến nhiều người xúc động với những khoảnh khắc chụp cùng người bà thân yêu của mình. Mới đây, nàng hậu tiếp tục cho ra mắt bộ ảnh mang tên “Giống Rồng Tiên” cực dộc đáo.

Trong bộ ảnh này, Thảo Nhi Lê đã khoác lên mình đặc điểm của nhiều loài vật quen thuộc trong truyền thuyết như rồng, rắn, cá và loài chim lông vũ. Nối tiếp ý tưởng từ bộ hình về mẹ Âu Cơ từng gây bão vào năm 2022, bộ hình Giống Rồng Tiên mang đến câu chuyện viễn tưởng về quả trứng thứ 101 bị thất lạc của người mẹ huyền thoại. Sinh linh này đã được tìm thấy và lưu giữ tại một nơi bí mật để rồi linh khí của năm Rồng khiến quả trứng đặc biệt này trở mình. Đến cuối cùng, một em bé còn sót lại của Giống Rồng Tiên được chào đời vào đúng mùng 1 Tết của năm Giáp Thìn.

Câu chuyện viễn tưởng về quả trứng thứ 101 của mẹ Âu Cơ bị thất lạc hàng nghìn năm nay, được tìm thấy và gìn giữ trong bảo tàng sở hữu ba tạo hình riêng biệt. Từ một cô rồng nhỏ mới chui ra khỏi vỏ trứng, ngạc nhiên với thế giới bên ngoài đến lúc lớn dần lên và trưởng thành.

Bên cạnh đó, bộ hình cũng được lấy cảm hứng từ truyền thuyết của người Việt ta, rằng tổ tiên người Việt luôn là “Giống Rồng Tiên” (tương ứng với câu thành ngữ: Con Rồng Cháu Tiên). Theo truyền thuyết, Tiên Rồng là cặp đôi âm – dương. Trong đó, Rồng mang năng lượng dương, được trừu tượng hoá từ hai loài bò sát là rắn và cá sấu, còn Tiên lại mang năng lượng âm từ giống chim nước có rất nhiều ở vùng sông nước Đông Nam Á. Vì cư trú phổ biến ở vùng đất này mà chim nước, rắn, cá là những loài động vật được sùng bái hàng đầu. Điều đó được thể hiện qua câu nói của người Việt xưa: nhất điểu, nhì ngư, tam xà, tứ tượng.

Được biết bộ hình này đã tốn rất nhiều công sức của Thảo Nhi Lê và ekip khi có thời gian thực hiện kéo dài đến 12 tiếng cho cả quay lẫn chụp. Trong đó, nàng Á hậu đã phải ngồi hơn 6 tiếng trong tình trạng “bất động” để hai ekip hoàn thành việc hóa trang. Mọi chi tiết mang màu sắc thần thoại như lớp sừng, vảy hay lông vũ đều được gắn trực tiếp lên người Thảo Nhi Lê chứ không sử dụng bất kỳ hiệu ứng của kỹ xảo hay Photoshop. Đây cũng là đặc điểm nổi bật nhất của bộ hình, khác hẳn những sản phẩm trước đây được công nghệ AI điểm xuyết, hỗ trợ.

“Qua loạt ảnh này, Nhi và team tưởng tượng về một năm mà đất nước Việt Nam sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và mỗi người trong chúng ta, là sự hợp nhất của con Rồng và cháu Tiên. Mong rằng năm nay sẽ tràn đầy thịnh vượng và may mắn cho tất cả.

Con rồng, biểu tượng của sức mạnh và trí tuệ, đại diện cho tinh thần không thể khuất phục trước những thử thách. Giống như Rồng và nàng Tiên đã hợp nhất để tạo ra một sự cân bằng hoà hợp, có thể vượt qua mọi trở ngại và tạo ra một tương lai tươi sáng cho chúng ta và những thế hệ tiếp nối”, Thảo Nhi cho biết.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top