Quách Ngọc Tuyên: “Tôi thèm có một vai diễn khác được khán giả đón nhận như anh Vi Cá”

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên chia sẻ về công việc và cuộc sống hiện tại, khẳng định đến thời điểm hiện tại vẫn chưa dám nghĩ mình là người nổi tiếng.

Góp mặt trong tập 55 chương trình Mái ấm gia đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt, diễn viên Quách Ngọc Tuyên không kiềm được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi. Hình ảnh các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vừa học tập vừa tranh thủ thời gian rảnh để phụ giúp gia đình khiến nam diễn viên bồi hồi nhớ về quá khứ của mình.

Quách Ngọc Tuyên bày tỏ sự đồng cảm với nhân vật bởi gia đình anh cũng từng là hộ nghèo của địa phương. Anh thường thay bà cố đi nhận quà của các mạnh thường quân. Vì gia đình khó khăn nên anh phải đi bộ 1-2 cây số để nhận quà. Đến những năm học cấp hai, khi tivi vẫn còn là món đồ xa xỉ mà hiếm có nhiều gia đình sở hữu. Hình ảnh bà con trong xóm túm tụm lại mỗi tối để xem phim, xem kịch thì khát khao trở thành một người nghệ sĩ bắt đầu nung nấu bên trong anh.

Vốn không phải con nhà nòi nên khi tốt nghiệp cấp ba, Quách Ngọc Tuyên đã phải tự tìm tòi để thi vào trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, nơi mà anh xem là cái nôi đầu tiên đưa anh vào nghề. Hành trình theo đuổi nghệ thuật với anh “Vi Cá” cũng không phải dễ dàng. “Hầu như tôi ý thức được một điều là có thể mình không may mắn được như những bạn khác là mình không có mối quan hệ và cũng không có kinh tế. Nên hầu như lúc đó các bạn cứ tập trung học, còn tôi ngoài học ra còn phải tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền. Công việc chính của tôi thời điểm đó là đi làm bảo vệ ở Big C Tô Hiến Thành. Có khi tôi là diễn viên quần chúng, hoặc làm khán giả cho các chương trình truyền hình…Thời điểm đó là tôi phải trốn học đi làm quần chúng, chủ yếu để vừa được học nghề, học cách người ta làm việc và để có kinh tế trang trải cuộc sống nữa”, Quách Ngọc Tuyên kể.

Thời điểm học năm 3 đại học, Quách Ngọc Tuyên đầu quân về sân khấu “Nụ cười mới”. Được làm việc cùng nhiều cây hài nổi tiếng thời đó như cố NS Kim Ngọc, cố NS Hữu Lộc, cố NS Chí Tài, NS Hoài Linh, Hoàng mèo, Long Đẹp Trai… là một điều vô cùng may mắn với nam diễn viên. Quách Ngọc Tuyên khẳng định bản thân học được nhiều bài học từ sân khấu Nụ cười mới, từ những vai diễn nhỏ, vai quần chúng bình thường đến vài diễn hoàng tử Hàn Quốc trong liveshow của Hoài Linh là cả một sự nỗ lực học hỏi của anh chàng.

Anh nói thêm: “Từ lúc đó đến bây giờ tôi đều không áp lực, không hề có cảm giác sợ hãi gì cả. Vì mỗi lần nhận vai diễn thì tôi đều cố gắng làm tròn trịa vai diễn nhất có thể. Cái gì không biết thì mình học thêm. Rất may mắn là các anh chị cũng không đặt áp lực cho tôi mà chỉ bảo từng chút một”. Từ sự cố gắng ban đầu, Quách Ngọc Tuyên dần tạo được dấu ấn trong lòng khán giả với nhiều vai diễn, đặc biệt nhất là vai anh “Vi Cá”, vai diễn trở thành biệt danh của nam diễn viên.

Quách Ngọc Tuyên khiêm tốn khẳng định bản thân may mắn khi được khán giả đón nhận vai diễn này. Bản thân anh cũng luôn cố gắng phấn đấu làm nhiều thứ hơn nữa và cũng thèm hóa thân vào nhân vật khác cũng được khán giả yêu thương như vậy. “Tôi muốn khán giả nhìn vào là thấy mình cũng làm được nhiều dạng vai chứ không phải chỉ làm giang hồ thôi. Và khi thể hiện những vai diễn khác tôi cũng được khán giả rất thích, rất đón nhận nhưng chưa đủ mạnh như vai Vi Cá”, sao phim “Lật mặt: 48H” nói.

Nói về nghề, Quách Ngọc Tuyên khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại anh vẫn chưa dám nghĩ mình là một ngôi sao hay là người thật sự nổi tiếng mà chỉ biết mình vẫn luôn cần cố gắng từng ngày, cố gắng từng vai diễn khi làm nghề. Với Quách Ngọc Tuyên, anh luôn sợ mình bị già trong suy nghĩ nên luôn thích chơi với các bạn trẻ để có thể học hỏi nhiều điều mới mẻ từ đàn em. Anh cho biết: “Và tôi cũng không lấy sự lâu năm trong nghề của mình để tác động các bạn trẻ mà ngược lại tôi còn muốn lắng nghe các bạn nhiều hơn. Cái nào đúng cái nào sai thì tôi sẽ cân nhắc, chắc lọc lại để tiếp thu. Còn các bạn ấy cũng có thể học được kinh nghiệm từ mình”.

Từ khó khăn đi lên nên Quách Ngọc Tuyên luôn trân trọng từng giây phút được làm nghề nên không bao giờ để chuyện gia đình hay việc kinh doanh ảnh hưởng đến nghệ thuật. “Tôi ý thức được một điều là để có được Quách Ngọc Tuyên như bây giờ, có được anh Vi Cá như bây giờ đều là nhờ cái nghề, nhờ ông Tổ cho tôi. Nên tất cả mọi thời gian tôi đều ưu tiên cho việc diễn hết. Giống như chương trình Mái ấm gia đình Việt cũng vậy, tôi cũng có công việc nhưng vẫn cố gắng sắp xếp có mặt, vừa quay xong là tôi tranh thủ chạy về luôn.

Tôi nghĩ chuyện sắp xếp công việc và gia đình nó nằm ở chỗ mình muốn hay không thôi. Giống như lúc tôi đi quay tỉnh, có khi 3 tuần hay 1 tháng tôi không có mặt ở nhà thì tôi tranh thủ lúc quay xong ra gọi điện thoại cho gia đình. Hoặc tranh thủ ngày nào mình không có lịch quay thì chạy về chơi với con một chút, có khi tôi về chơi được 4 tiếng rồi quay lại phim trường tiếp tục công việc”, Quách Ngọc Tuyên bộc bạch.

Chia sẻ về gia đình nhỏ, Quách Ngọc Tuyên cảm thấy bản thân may mắn khi luôn có vợ đồng hành. Nam diễn viên khẳng định bà xã dù còn trẻ tuổi nhưng luôn tự ý thức được mọi thứ, từ khi có em bé thì vợ anh đã tự tìm hiểu mọi thứ, chuẩn bị tốt cho hành trình làm mẹ của mình. Cả việc chăm con thì cả hai vợ chồng anh không quy định ai có trách nhiệm nào cả, tự mỗi người ý thức và giúp đỡ lẫn nhau.

Nam diễn viên khẳng định bản thân đã bớt ham chơi hơn khi có gia đình. Anh nói: “Thật sự ngày xưa tôi ham chơi lắm, tôi cứ nghĩ là mình không có gia đình nên thường thường đi diễn xong là ra ngồi chơi với mấy anh em, dù nhậu không nhiều nhưng vẫn ham vui như vậy. Có nhiều hôm tôi đi chơi tới 3-4 giờ sáng là chuyện bình thường. Còn bây giờ, tôi vẫn chơi, vẫn giữ quan hệ với anh em nhưng biết chừng mực lại, đi làm xong, khi nào thật sự có chuyện gì vui hay có việc thì mới đi với bạn bè, còn không thì về nhà chơi với con”. Quách Ngọc Tuyên hiểu được trách nhiệm của mình với gia đình nhỏ, đặc biệt là sau khi tham gia Mái ấm gia đình Việt càng làm cho nam diễn viên thêm trân trọng gia đình nhiều hơn. Chứng kiến các em nhỏ mồ côi sớm thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ, nam diễn viên cùng Hoa hậu Ngọc Diễm đã nỗ lực vượt qua thử thách để mang lại tổng giải thưởng 115 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top