Phép màu xuất hiện với người thợ sửa điện tử giàu nghị lực ở Vĩnh Long

Sau nhiều năm cố gắng vươn lên từ nghề sửa điện tử, người thợ khuyết tật, anh Nguyễn Văn Nhựt, quê ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đã được Thần Tài gõ cửa ghé thăm. Cũng chính từ bước ngoặt này, câu chuyện đời, chuyện nghề của chàng thanh niên giàu nghị lực với đam mê dành cho nghề sửa điện tử được hé mở với nhiều khoảnh khắc xúc động.

Anh Nguyễn Văn Nhựt ngụ ấp Phú An, xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long, chẳng may mắc bệnh sốt bại liệt năm 3 tuổi. Đôi chân anh Nhựt teo nhỏ vì bệnh tật nên anh chỉ có thể nhờ vào cặp nạng gỗ để nâng đỡ cả một cuộc đời bất hạnh. Thế nhưng, người đàn ông khiếm khuyết này lại không chịu đầu hàng số phận, anh chọn cách kiên trì học tập và phấn đấu vươn lên mỗi ngày. Anh Nhựt có niềm đam mê đặc biệt với các thiết bị điện tử, nên sau khi tốt nghiệp THPT anh đã thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long để theo học ngành sửa điện tử chuyên nghiệp. Anh Nhựt chia sẻ: “3 năm theo học tại trường, tôi cũng gặp nhiều khó khăn lắm. Chân mình đi không được nhưng sáng nào cũng phải leo cầu thang để lên lớp, bạn bè cũng giúp đỡ nhiều lắm. Tôi cố gắng hết sức, sau 3 năm tốt nghiệp tôi mở tiệm điện tử làm được 12 năm rồi.”        

Nhờ có nền tảng kiến thức chuyên sâu về điện tử nên anh Nhựt đã trở thành một người thợ giỏi nghề được bà con ở Vũng Liêm hết lòng tin tưởng, ủng hộ trong suốt 12 năm qua.

Giỏi nghề, chịu khó nhưng cuộc sống của anh Nhựt cũng gặp nhiều trắc trở. Anh Nhựt trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân khi chỉ mới gắn bó với vợ 1 tháng sau đám cưới. Hạnh phúc chóng vánh, thế nên giờ đây anh toàn tâm toàn ý phát triển nghề để phụng dưỡng cha mẹ già, nay đau mai ốm. Anh Nhựt bộc bạch: “Cha mẹ tôi giờ cũng lớn tuổi ốm đau hoài. Cha bị khớp, mẹ bị tiểu đường thường xuyên nằm viện. Tôi chỉ mong phần cơ thể còn lại của mình đừng có bệnh tật gì thêm để tôi có sức phát triển cửa tiệm, lo cho cha mẹ sau này.”

Cửa tiệm điện tử chính là phương kế mưu sinh duy nhất của anh Nhựt lúc này để lo cho gia đình những bữa cơm trọn vẹn. Thế nhưng sau 12 năm hoạt động, nhiều chi tiết của tiệm đã xập xệ, đồ nghề sửa chữa cũng xuống cấp nhiều, thu nhập của anh Nhựt vì vậy mà trở nên eo hẹp.

Chương trình Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật ngày hàng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ Ba ngày hàng tuần trên kênh THVL2 nhé!

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top