Ông Vua nhạc miền Tây tiết lộ cơ duyên có được hai bài hit trong sự nghiệp ca hát

Đến với chương trình "Tỏa sáng ước mơ", ca sĩ Lâm Hùng có dịp chia sẻ cơ duyên có được hai bài hit trong sự nghiệp ca hát của mình và tỏ lòng biết ơn khi được Cố NSƯT Vũ Linh dẫn dắt khi mới bước chân vào nghề.

Ngồi ghế giám khảo khách mời tập 2 chương trình Tỏa sáng ước mơ, ca sĩ Lâm Hùng tỏ ra tiếc nuối cho các tài năng trẻ ở tập 1 còn một số thiếu sót trong việc lựa chọn bài hát. Chia sẻ trên kinh nghiệm hơn 20 năm ca hát của mình, nam ca sĩ cho biết: “Thật sự tôi có một số tiếc nuối cho các bạn thí sinh khi chưa lựa chọn đúng bài hát phù hợp với giọng hát của mình.

Để lựa chọn bài hát phù hợp bắt buộc các bạn phải có tư duy tìm hiểu xem giọng hát của mình phù hợp với dòng nhạc gì. Nếu các bạn là người mới thì có thể nhờ các anh, chị làm trong nghề tư vấn thêm. Tôi cũng khuyên các bạn nên có một người thầy trong nghề như tôi lúc mới vào nghề thì có cố NSƯT Vũ Linh giúp đỡ nên tôi mới có ngày hôm nay”.

Lâm Hùng biết ơn cố NSƯT Vũ Linh dẫn dắt khi mới bước chân vào nghề

Được dịp chia sẻ về những kỷ niệm ngày đầu đi hát, ca sĩ Lâm Hùng tiết lộ về cơ duyên có bản hit Người là niềm đau ghi dấu ấn đậm sâu trong sự nghiệp ca hát của mình: “Ngày trước, nhạc sĩ Vĩnh Thuyên đưa cho tôi bài hát ‘Người là niềm đau’. Tôi nghe xong là muốn thu liền nhưng tiếc là lúc đó không có tiền. Nên tôi đã tự viết lời việt cho ca khúc đó. May mắn ‘Người là niềm đau’ đã tạo nên dấu ấn trong sự nghiệp ca hát của tôi”.

Nhắc đến ca sĩ Lâm Hùng khán giả không thể nào quên được bản hit Vô tình nổi đình đám một thời của anh. Nhưng ít ai biết rằng nam ca sĩ từng nghĩ bài hát này không phù hợp với giọng hát của mình: “Ngày xưa, tôi mua nhạc một lần mấy chục bài của nhạc sĩ Thái Khang rồi thu âm dần trong đó có bài ‘Vô tình’. Lúc đó, tôi đi hát trực tiếp trên truyền hình nhiều lắm và dần quên ca khúc đó luôn. Đến một ngày không còn bài nào hát nữa, tôi mới hỏi trợ lý là còn bài nào không thì em nó trả lời là còn bài ‘Vô tình’. Qua ngày hôm sau tôi đi diễn thì hát bài đó thì khán giả thích lắm. Mấy show sau chỉ cần giới thiệu thì khán giả đều đón nhận. Nếu không có may mắn thì tôi đã mất đi cơ hội có bài hit trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Đến tận bây giờ tôi đi show vẫn hát bài đó và được mọi người đón nhận”.

Tại chương trình, ca sĩ Lâm Hùng còn vui vẻ nói đùa rằng phải có giải thưởng “Nghệ sĩ ra MV nhiều nhất năm” và trao cho anh. Vì từ giờ đến cuối năm anh còn rất nhiều dự án chuẩn bị phát hành. Tiết lộ về số lượng dự án khủng chuẩn bị công bố, Lâm Hùng chia sẻ: “Hiện tại, tôi có khoảng 100 bài hát đã thu âm rồi nhưng chưa quay MV, có 30 MV chưa được phát hành. Tôi và ekip lên lịch trên trang YouTube cá nhân cứ thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần sẽ phát hành một cái MV với các thể loại remix, ballad, bolero để phục vụ cho khán giả”.

Tập 2 Tỏa sáng ước mơ mùa hai sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ 6 ngày 3/11/2023 trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế. Saobiz là đơn vị bảo trợ truyền thông cho chương trình.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top