Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thẳng thắn lên tiếng về lùm xùm tác quyền của Đỗ Hiếu

Tại chương trình “Tỏa sáng ước mơ”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ về lùm xùm tác quyền âm nhạc giữa Đỗ Hiếu và một nam ca sĩ.

Những ngày qua, nhạc sĩ Đỗ Hiếu nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả về việc tác quyền nhạc với một nam ca sĩ. Trên cương vị là một nhạc sĩ, sở hữu số lượng bài hit đồ sộ và được mệnh danh là “nam nhạc sĩ giàu nhất Việt Nam”, Nguyễn Văn Chung lần đầu tiết lộ: “Tôi chỉ đơn giản là nhạc sĩ đi trước và đã từng trải qua những vấn đề mà Đỗ Hiếu đang gặp phải. Trong lúc Đỗ Hiếu đang không biết chia sẻ với ai thì có hỏi ý kiến của tôi. Tôi chỉ nghe câu chuyện từ phía Đỗ Hiếu mà tôi cũng không phải quan tòa mà phán xét ai đúng ai sai. Tôi chỉ nhận xét những thông tin mà tôi có được và góc nhìn của tôi trong câu chuyện trên thì phải xử lý như thế nào là phù hợp và Đỗ Hiếu đã chọn công khai câu chuyện đó trên mạng xã hội”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thừa nhận đồng cảm với Đỗ Hiếu vì đã trải qua câu chuyện trên nên anh biết được cảm xúc của một người nhạc sĩ khi không được công nhận tác phẩm và công sức của mình trong sự thành công của bài hát: “Đó là cảm giác thất vọng và hụt hẫng. Hầu hết những người làm nghệ thuật đều sống tình cảm với nhau, rất ít khi nào thỏa thuận bằng giấy tờ hay hợp đồng mà chỉ nói miệng với nhau chủ yếu là tôn trọng nhau. Có rất nhiều trường hợp tôi hợp tác thành công với nghệ sĩ nhưng không đòi tiền tác quyền vì tôi cảm nhận được tình cảm của họ dành cho mình. Chỉ khi nào cảm thấy bản thân và bài hát không được tôn trọng, họ có dấu hiệu lợi dụng lòng tốt của mình thì tôi mới lên tiếng mà thôi”.

Ở vòng thử thách lần này, năm cặp thi đấu tiếp theo tiếp tục thể hiện tài năng của mình để thuyết phục bộ ba ban giám khảo khó tính để tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi. Hành trình Tỏa sáng ước mơ vẫn tiếp tục với các màn đối đầu vô cùng căng thẳng của các thí sinh. Liệu những giọng ca tiềm năng nào sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình và chinh phục ngôi vị cao nhất của Tỏa sáng ước mơ?

Tập 5 Tỏa sáng ước mơ mùa 2 phát sóng lúc 21h thứ 6 ngày 23/11/2023 trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top