Nhạc sĩ Huy Tuấn đòi loại Mỹ Tâm khỏi Vietnam Idol: Chuyện gì đây?

Sau vòng nhà hát, top 15 thí sinh của Vietnam Idol 2023 đã chính thức lộ diện.

Từng là cái tên nhận được nhiều sự chú ý trong vòng audition, tiết mục của Quang Trung tại vòng nhà hát tiếp tục được khán giả trông đợi. Lựa chọn ca khúc Nước ngoài của Phan Mạnh Quỳnh, Quang Trung gây bất ngờ khi lồng ghép đoạn hò dạt dào cảm xúc ở đầu tiết mục. Xuyên suốt phần thi, Quang Trung cho thấy sự ổn định về mặt cảm xúc khi thể hiện ca khúc này.

Tuy nhiên, BGK cho rằng Quang Trung ở vòng này không ấn tượng bằng vòng trước. Chưa kể việc lựa chọn một ca khúc khó của Phan Mạnh Quỳnh cũng là lý do khiến cho phần thể hiện của nam thí sinh chưa thật sự tốt.

Trong khi đó, thí sinh đối đầu với Quang Trung là Minh Nhựt được khen ngợi có tiến bộ với ca khúc Sao cha không. Tiết mục của thí sinh này được đánh giá cao về mặt cảm xúc, mang đến sự dễ chịu cho người nghe.

Phần dự thi của Quang Trung và Minh Nhựt khiến BGK rất cân nhắc nên đã trao cho chiếc vé phòng chờ.

Màn đối đầu của Hà An Huy và Xuân Định K.Y – 2 thí sinh được đánh giá thuộc top mạnh nhất mùa giải năm nay gây ấn tượng với khán gải. Đề bài được đưa ra là remake lại bản hit Dành cho em của Hoàng Tôn, cả hai thí sinh đều xuất sắc với kết quả vượt ngoài sự kỳ vọng từ khán giả.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng dù tiết mục của Hà An Huy và Xuân Định là ca khúc được làm mới dựa trên sáng tác của Hoàng Tôn, nhưng hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để phát hành thành những single. Ngay lập tức Mỹ Tâm đã đưa ra ý kiến rằng: “Một là hai bạn làm điều đó và bị loại, còn hai là cả hai cùng vào nhưng phải loại bỏ ý tưởng đó”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn lập tức lên tiếng: “Vậy thì tôi sẽ loại giám khảo Mỹ Tâm vì bác bỏ ý kiến hôm nay”. Màn “quăng miếng” của hai giám khảo khiến cho không khí trở nên thoải mái, vui vẻ.

BGK đều dành cho phần dự thi của Hà An Huy và Xuân Định những lời khen ngợi. Thế nên kết quả, hai chàng trai nhận được sự đồng ý từ BGK để tiến thẳng vào top 15 của chương trình Vietnam Idol 2023.

Ở diễn biến tiếp theo, thí sinh Thanh Hiền và Hà Uyển Linh cùng tranh tài thông qua các ca khúc nổi bật của nhạc sĩ Đức Trí. Dù phô diễn nhiều kỹ thuật đa dạng, song Uyển Linh bị cho là dùng kỹ thuật chưa phù hợp và không thuyết phục hoàn toàn được ban giám khảo. Trong khi đó, tuy chưa thật sự bùng nổ với phần thi lần này nhưng Thanh Hiền vẫn nhận được tấm vé chờ.

Mỹ Tâm nhận xét: “Vòng này Thanh Hiền chưa thật sự khác biệt hay có gì đó để chờ đợi nhưng tôi vẫn bình chọn cho bạn vì thích giọng hát của bạn”. Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng việc chỉ hát với tiết tấu không phải là thế mạnh của Thanh Hiền, nhưng cô vẫn có cá tính riêng khiến người nghe nhớ đến mình.

Bên cạnh đó, những thí sinh như: Nguyễn Thành Đạt, Annie, Phan Thy Thy, Thanh Hiền, Diễm Hằng chính là những cái tên hoàn thiện danh sách top 15 Vietnam Idol 2023. Sau vòng nhà hát, top 15 sẽ bước vào chặng đường tiếp theo với nhiều thử thách, hứa hẹn vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

Được nhận vé chờ và nhìn thấy đàn chị bị loại, Thanh Hiền bật khóc và xin BGK cho Uyển Linh thêm một cơ hội. Ca sĩ Mỹ Tâm phân tích rằng kỹ thuật của Uyển Linh chưa hẳn là tốt và Thanh Hiền sẽ hiểu quyết định của BGK sau khi xem lại tập phát sóng này. Kết quả, Thanh Hiền là 1 trong 15 thí sinh của vòng Đêm nhạc thần tượng tiếp theo.

Chương trình phát sóng vào lúc 21h15 trên kênh VTV3 và Youtube Vietnam Idol lúc 21h30 tối thứ 7 hàng tuần.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top