Người thầm lặng: Chàng cảnh sát Châu Vĩnh mê hoặc khán giả bằng vẻ đen tối

Chàng cảnh sát Châu Vĩnh do diễn viên Quốc Huy thủ vai đang là một trong những vật được chú ý trong phim “Người thầm lặng”.

Từ chuyện tình giả hoá chàng rể thật

Châu Vĩnh (Quốc Huy) với bản chất tinh tế và mưu mô, đã khéo léo lợi dụng sự rạn nứt tình cảm giữa Quỳnh Lam (Thu Bi) và Huy Cường (Huỳnh Trường Thịnh). Châu Vĩnh đã đồng ý tham gia vào một cuộc tình giả để giúp Quỳnh Lam quên đi tình yêu đã mất. Thế nhưng, chuyện tình giả nhanh chóng trở thành một mối tình thực sự, nơi hai tâm hồn tổn thương có những thoáng tìm thấy nhau. Quả thật sự dễ tổn thương vì mất mát trong tình yêu đã tạo sự đồng cảm và kết nối tinh thần giữa họ. Nhưng Châu Vĩnh lại đi quá nhanh, muốn lợi dụng tình cảm của cô bất chấp những hậu quả về sau.

Khi mối quan hệ giả ngày càng sâu, Châu Vĩnh phải đối mặt với sự phản đối của cha Quỳnh Lam – ông Toàn (Huỳnh Anh Tuấn). Ông vốn là một người có uy tín trong ngành cảnh sát nên dễ dàng đọc vị được chuyện tình cảm này. Thay vì khôn khéo cho lời khuyên thì ông lại thể hiện sự khinh thường và phản đối mạnh mẽ mối quan hệ. Chính điều này càng kích động Châu Vĩnh, quyết tâm theo đuổi con gái ông cho bằng được. Và chuyện lửa gần rơm đã xảy ra một kết cục không mong muốn, Quỳnh Lam đã mang giọt máu của anh. Không chối bỏ trách nhiệm, anh muốn trở thành người con rể của ông Toàn.

Ông Toàn ra sức phản đối vì nghi ngờ mưu đồ của chàng rể sắp bước vào gia đình mình. Lúc Châu Vĩnh hỏi cưới, một cuộc chiến thật sự nổ ra giữa 2 con cọp sừng sỏ trong ngành cảnh sát. Mặc cho ông Toàn tấn công vũ bão nhưng Châu Vĩnh dùng chiêu linh hoạt để đối phó. Có lúc anh mềm yếu nhận lỗi, lúc hứa hẹn và cuối cùng tung chiêu hăm doạ chí mạng vào điểm yếu uy tín trong ngành cảnh sát của cha vợ để giành chiến thắng. Chặng cuối cùng, gặp người mẹ đầy quyền lực nhờ sự bảo vệ hết mực từ Quỳnh Lam mà vượt qua dễ dàng dù anh hứng chịu không ít tổn thương từ nữ đại gia trịch thượng này. Cuối cùng, cánh cửa của gia đình tiếng tăm trong ngành cảnh sát cũng rộng mở đón Châu Vĩnh dù trong lòng ai cũng đầy sự ngờ vực lẫn nhau.

“Không có kẻ ác, chỉ có người đang đau khổ”

Có thể nói, sắc màu đa diện của Châu Vĩnh dần hiện rõ qua các tập phim. Từng là một cảnh sát xuất chúng với niềm tin mãnh liệt vào công lý và đạo đức nhưng trải qua những bi kịch trong tình yêu, anh thay đổi thành con người khác. Từ những khoảnh khắc đau khổ và trái tim bị tổn thương Châu Vĩnh trở thành một kẻ lợi dụng trong tình yêu. Từ sự bất lực không thể cứu người yêu ra khỏi nanh vuốt của bọn tội phạm, anh hoá hận thù, chỉ còn biết đau khổ và khao khát tìm kiếm quyền lực.

Quả thật, khi có tổn thương người ta sẽ thường chọn một trong ba cách. Một là trở thành nạn nhân mãi ở lại với nỗi đau. Hai là chối bỏ tổn thương, dạt sang phía bên kia là kẻ thủ ác. Cuối cùng là trở thành “người cứu rỗi” vì đã sống sót. Liệu Châu Vĩnh sẽ chọn cách nào để đứng dậy từ nỗi đau của mình đây? Liệu cái thai của Quỳnh Lam có phải là ánh sáng cho những suy nghĩ tiêu cực trong anh? Với kỹ thuật diễn xuất dày dạn, diễn viên Quốc Huy đã tạo nên một Châu Vĩnh không chỉ đáng sợ mà còn đáng thương. Như một nhà tâm lý nổi tiếng đã nói, trên đời không có kẻ ác chỉ có kẻ đang đau khổ mà thôi.

Với hận thù và lòng tham vọng, Châu Vĩnh ngày càng mạnh và không thể dễ dàng bị đánh bại. Cuộc đối đầu sắp tới giữa anh và Huy Cường không chỉ tạo nên những màn đấu trí căng thẳng, mà còn đặt ra những câu hỏi về tình yêu, lòng trung thành và sức mạnh của con người. Có thể nói sự phát triển tâm lý nhiều màu sắc ở Châu Vĩnh là một trong những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của bộ phim Người thầm lặng. Phim đang phát sóng lúc 21h thứ 2 và 3 hàng tuần trên kênh THVL1.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top