Ngọc Châu, Xuân Hạnh, Thủy Tiên, Hoàng Nhung trình diễn áo dài lụa vẽ sen

Hoa hậu Ngọc Châu, Hoa hậu Xuân Hạnh, Á hậu Thủy Tiên, Á hậu Hoàng Nhung, Hoa khôi Huỳnh Đào Diễm Trinh… trình diễn bộ sưu tập áo dài “Lụa hát sen trong” tại khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024.

Lễ hội sen được tổ chức nhằm tôn vinh hoa sen, phát huy giá trị văn hóa – kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ cây sen Đồng Tháp, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương. Đồng thời xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách đến tham quan du lịch Đồng Tháp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Với chủ đề chủ đề Rạng ngời sắc sen, Lễ hội sen lần thứ II năm 2024 tại Đồng Tháp diễn ra từ ngày 16/5 – 19/5 cùng nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm quảng bá hình ảnh địa phương. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024).

Tại lễ khai mạc, Hoa hậu Ngọc Châu, Hoa hậu Xuân Hạnh, Á hậu Thủy Tiên, Á hậu Hoàng Nhung, Hoa khôi Huỳnh Đào Diễm Trinh, Ngô Bảo Ngọc, Nguyễn Thanh Thanh, Vũ Thúy Quỳnh trình diễn bộ sưu tập áo dài Lụa hát sen trong của NTK Trung Đinh. Việc kết hợp nhuộm và vẽ khiến cho hoa sen nằm trên nền giống như là một bức tranh, chứ không phải là vẽ trên vải hoa sen, sen đơn lẻ, khán giả sẽ cảm nhận được sự tương quan, tạo nên một bức tranh có chiều sâu.

Là một người con của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, Thủy Tiên không giấu được niềm vui khi được trở về quê hương trong một dịp đặc biệt này. Hoa hậu Ngọc Châu cũng bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân: “BST đã một lần nữa mang nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Đồng Tháp nói riêng”.

Hoa hậu Xuân Hạnh tâm sự sau đêm diễn: “Lễ hội đã mang đến cho du khách một bức tranh tuyệt đẹp về Đồng Tháp với những cánh đồng sen hồng rực rỡ, những tà áo dài thướt tha và những nét đẹp văn hóa đặc trưng của địa phương”

Bộ sưu tập Lụa hát trong sen đã khéo léo tôn vinh vẻ đẹp thanh tao, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam qua những tà áo dài được làm từ chất liệu lụa mềm mại, kết hợp với những họa tiết hoa sen tinh tế.

Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024 sẽ diễn ra đến hết ngày 19/5 với hơn 30 hoạt động chính như: Hội thảo quốc tế về sen; tổ chức không gian trưng bày sen quốc tế; dòng sông sen; hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ sen; diễu hành xe cổ; chương trình nghệ thuật giai điệu tuổi trẻ Đất Sen hồng; tổ chức tour du lịch trải nghiệm sen; thực hiện bản đồ từ sen lớn nhất Việt Nam; diễu hành áo dài sen, với sự tham gia của 5.500 phụ nữ Đồng Tháp; không gian sen với 66.000 chậu sen,…

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top