Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc gào thét, khóc trong đêm mưa khi đổ vỡ hôn nhân, sự nghiệp tuột dốc

Tiểu Bảo Quốc là cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình. Ông có lối diễn dí dỏm, hài hước, từng được nhiều người yêu mến khi góp mặt trong chương trình “Trong nhà ngoài phố” hồi thập niên 90.

Ở tuổi 62, nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc vẫn hăng say với nghề, miệt mài với từng vai diễn. Ít ai biết, đằng sau gương mặt luôn vui vẻ của ông luôn chất chứa những nỗi niềm về biến cố trong quá khứ.

Xuất hiện trong chương trình Chuyện tối cùng sao, nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc bồi hồi xúc động khi nhớ về ngày chia tay vợ. Thời điểm đó, ông bế đứa con trai trên tay, lòng đau như cắt nhưng không dám thể hiện ra bên ngoài.

Nam nghệ sĩ giãi bày: “Nếu khóc ở nhà thì mẹ mình thấy, em mình thấy, gia đình sẽ đau khổ về mình. Tôi không muốn như thế nên cố nén cảm xúc”. Tiểu Bảo Quốc nhớ lại, thời điểm đó ông phải chở con trai đi giữa đêm mưa tầm tã để tránh mặt gia đình, trong đầu nghĩ về tương lai mờ mịt vì sự nghiệp tuột dốc. Ông đi dưới mưa, mượn cơn mưa để có thể gào thét, trút hết nỗi lòng.

“Tôi trùm áo mưa cho con trai phía trước. Khi mưa lớn, tôi có quyền được thét, được khóc và gào lên tất cả ấm ức trong lòng. Tôi gào lên hết, mưa gió sẽ không ai nghe thấy”, Tiểu Bảo Quốc rưng rưng kể lại.

Giây phút ấy, con trai của ông mới 4 tuổi nhưng lại có thể hiểu nỗi lòng của cha. “Con tôi nói ba sống sao thì con sống vậy. Đây là niềm an ủi lớn, là động lực khiến tôi cố gắng làm việc, vượt qua nợ nần, nhìn về phía trước”, nam nghệ sĩ cho hay.

Tiểu Bảo Quốc cũng cho biết, nhìn lại những gì đã trải qua, ông cảm thấy vui vì những khổ cực trong cuộc sống đã tôi luyện ông trở thành một người mạnh mẽ như hôm nay.

Nghệ sĩ cũng cho biết bản thân không ngần ngại một thử thách nào, bởi tin rằng “còn khán giả là không cô đơn”. “Miễn khán giả thương mình, mà thương rồi thì càng phải cho khán giả thương hơn và phải giữ như vậy, không được để mất cái tên trong lòng khán giả. Mất cái tên coi như xong”, Tiểu Bảo Quốc chia sẻ.

Ở tuổi 62, nam nghệ sĩ khẳng định mình không tranh giành, đấu đá hay bon chen, đua đòi với đời mà dành thời gian để tập trung cho nghệ thuật. Nam nghệ sĩ nỗ lực trau chuốt lời ăn tiếng nói, khẳng định mình không sợ dạng vai nào, trừ vai… kép đẹp.

“Vai nào tôi cũng dám làm, chỉ có vai kép trẻ và đẹp trai thì không dám làm thôi, vì mình không còn trẻ và cũng chẳng đẹp trai. Vai nào cũng có đất diễn và chiều sâu của nó, quan trọng nghệ sĩ có biết khai thác hay không thôi”, ông chia sẻ.

Chương trình Chuyện tối cùng sao với sự xuất hiện của nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc sẽ phát sóng lúc 21h50 ngày 1/11 trên kênh THVL1.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top