Nam sinh từng bị tăng động giảm chú ý gửi lời cảm ơn đến mẹ sau bao vất vả, tổn thương

Là khách mời đặc biệt của chương trình “Thiếu niên toả sáng”, ca sĩ Đông Nhi bước ra gửi lời chào và tặng các bạn học sinh bài hát Khi con là mẹ. Bài hát là lời tâm tình dễ thương mà đứa con gửi đến mẹ.

Nguyễn Thế Tài khi lên 3 tuổi được bác sĩ chẩn đoán bị tăng động giảm chú ý – hội chứng không thể kiểm soát được hành vi, nghịch ngợm. “Mẹ dành thời gian ở bên chăm sóc mình. Mình không được đi học như bạn bè, thay vào đó mẹ dắt mình đến lớp tự kỷ để điều trị bệnh.

Mình nghịch ngợm nên đi đâu cũng làm phiền người khác. Mẹ đã chịu đựng những lời khó nghe từ người ngoài. Họ cho rằng mình đã đứa trẻ không bình thường, lúc nào cũng quậy phá.

Sự hy sinh vất vả của mẹ quá lớn. Mẹ đã từ bỏ năm tháng thanh xuân. Mẹ đưa mình đi trị bệnh 4 năm thấy tạm ổn đã cho mình đi học như các bạn. Song vẫn đâu vào đó, mình vẫn quậy phá khiến cô giáo mệt mỏi.

Có lần vì quá tăng động, mình nhảy xuống bậc hè và không may trượt chân bị rách chân mày khâu 5 mũi. Sau đó mình bị bạn học vô tình cầm cây gỗ đâm thẳng vào trán khâu 7 mũi. Lúc đó trên người mình toàn máu, mẹ sợ hãi và kể từ đó bị rối loạn tiền đình đến tận bây giờ.

Có lẽ mọi người nghĩ mình học không như đứa trẻ khác vì lúc nào cũng quậy phá, khó thể giỏi. Thậm chí có người cho rằng mình như vậy không thể học giỏi, chắc chắn ba mẹ mình lo lót, thầy cô nâng đỡ… Có thời gian mình suy nghĩ tiêu cực, không muốn tiếp xúc đến ai. Song khi nghĩ đến mẹ, đến năm tháng mẹ hi sinh, mình xem đó là động lực để nhìn lại bản thân, xem có phải quá tăng động hay không. Mình đã quyết định thay đổi bản thân”, Tài chia sẻ.

Sau đó cậu gửi lời đến mẹ ruột của mình: “Trong suốt 20 năm, mẹ đã dành hết thanh xuân, lo cho gia đình, không bỏ rơi con. Mẹ biết con bị bệnh nhưng cố gắng, không buông xuôi.

Đáng lẽ mẹ phải nhận lại sự cảm thông nhưng mẹ toàn nhận tổn thương, đau khổ. Con cảm ơn mẹ vì tất cả, vì quãng thời gian qua luôn ở bên chăm sóc, động viên con. Điều con mong muốn mẹ được hạnh phúc, con muốn ở bên cạnh mẹ nhiều hơn.

Trong lòng mẹ còn tổn thương rất nhiều nhưng không bao giờ nói với con. Con mong mẹ hãy bớt công việc lại để có thể chia sẻ cùng con để con hiểu và chữa lành vết thương. Mẹ luôn nói với con rằng con là chỗ dựa vững chắc của mẹ. Con nhất định sẽ làm được điều đó”.

Mẹ của Tài cảm thấy rất vui khi con trưởng thành như vậy. Cô bộc bạch không có thời gian, đi buôn bán suốt cho đến buổi chiều mới về nên ít tâm sự. “Đối với mẹ, con là chỗ dựa của mẹ”, mẹ của Tài nói.

Là khách mời đặc biệt của chương trình, ca sĩ Đông Nhi bước ra gửi lời chào và tặng các bạn học sinh bài hát Khi con là mẹ. Bài hát là lời tâm tình dễ thương mà đứa con gửi đến mẹ.

Đông Nhi cho biết, trước khi cô bước chân lên bục chia sẻ thì lắng nghe chia sẻ của một bạn nói về tâm tư tình cảm đối với mẹ của mình. “Thực sự trong chúng ta ở đây, không chỉ riêng về Nhi, ai cũng sẽ có tình cảm vô cùng đặc biệt, thiêng liêng đối với mẹ của mình. Cứ nhắc về mẹ là chúng ta lại có gì đó nghẹn trong lòng. Cảm xúc ấy không có từ ngữ nào hay lời nói nào diễn tả được tình cảm đó hết.

Nhi nghĩ các bạn đang ở trong độ tuổi bắt đầu bước dần ra thế giới bên ngoài. Chúng ta có suy nghĩ riêng, định kiến riêng của mình. Nếu các bạn mở lòng mình ra, đặt mình vào bản thân mẹ của mình, chúng ta sẽ hiểu vì sao mẹ lại có lo lắng đó với bản thân mình”, cô nói.

Nữ ca sĩ hy vọng ca khúc nói trên sẽ dành tặng các bạn học sinh để các bạn hiểu thêm tấm lòng của mẹ nhiều hơn. “Chúng ta hãy yêu thương mẹ như cách mẹ đã yêu thương chúng ta”. Câu nói ấy khiến các bạn học sinh rưng rưng, vỗ tay không ngừng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

“Khóa chặt cửa nào Suzume” – bộ phim cả ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản mong chờ

Sau hai anime vô cùng thành công là “Your Name” và “Weathering with You”, cái tên Shinkai Makoto đã trở thành một “bảo chứng” cho một anime chất lượng, cũng như sở hữu một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản. Năm 2022, ông trở lại phòng vé với tựa phim mới “Suzume” (tựa Việt: “Khóa chặt cửa nào Suzume”). 

Scroll to Top