Mrs Globe 2024: Đại diện Việt Nam đoạt giải Hoa hậu châu Á và Trang phục dân tộc đẹp nhất

Đại diện của Việt Nam tại Mrs Globe 2024, hoa hậu Ngọc Trang xuất sắc giành danh hiệu Hoa hậu châu Á cùng giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất. 

Mới đây, đêm chung kết cuộc thi Mrs Globe 2024 lần thứ 27 diễn ra tại khu du lịch khách sạn Castle Hotel Ocean Flower Island tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Đại diện Việt Nam, hoa hậu Ngọc Trang đã giành giải Hoa hậu châu Á cùng giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Nói về trang phục dân tộc mang tên Men Lam Bát Tràng của nhà thiết kế Nguyễn Văn Tâm và nhà thiết kế Tín Thái lấy cảm hứng từ dòng gốm Bát Tràng, xuất phát từ huyện Gia Lâm, Hà Nội. Phom dáng lấy từ áo dài truyền thống của Việt Nam, với phần yếm đào được đính kết tỉ mỉ trên chất liệu lụa hai da. Phần áo khoác có dáng như một tách gốm sứ, tôn lên dáng hình thanh mảnh, mảnh mai của người mặc.

Các họa tiết hoa sen và phượng hoàng được đính bằng pha lê tạo nên tính mỹ thuật và tượng trưng cho tính nữ trong văn hóa truyền thống bao đời. Bộ trang phục nhằm đề cao làng nghề truyền thống, tôn vinh nét đẹp và vai trò phụ nữ Việt Nam mọi thời đại.

Trở về Việt Nam đến sân bay Tân Sơn Nhất gần nửa đêm, nhưng khán giả và bạn bè của hoa hậu Ngọc Trang vẫn đứng chờ và chúc mừng cô ngay tại sân bay. Hoa hậu Ngọc Trang vui mừng và hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ, đồng hành từ tất cả mọi người trong suốt hành trình vừa qua cũng như thời gian tới.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top