Mâu Thuỷ “giải vây” cho thí sinh trước màn tranh cãi của Thảo Nhi Lê và Hương Ly

Trong tập 7 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Cosmo Woman, 5 thí sinh bị loại, Top 40 chính thức lộ diện.

Đến với thử thách về xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, các thí sinh sẽ chia nhóm theo hai lĩnh vực: Giáo dục – Dịch vụ – Công nghệ và Thời trang – Làm đẹp – Thể thao – Nghệ thuật tương ứng với 2 bàn tiệc trà, cùng những vị giám khảo khác nhau. Các thí sinh sẽ được chia nhóm, mỗi nhóm 3 người để tiến vào từng bàn tiệc trà và trình bày ý tưởng với giám khảo.

Bước vào bàn trà số 1, thí sinh Trần Minh Quyên đã chia sẻ về dự án “Cùng bé Tỏa sáng” với chương trình dạy catwalk cho các bé mẫu nhí theo hình thức phi lợi luận. Cũng giống Minh Quyên, thí sinh Lê Thị Ngọc Bích cũng chia sẻ về một dự án tổ chức Trung tâm dạy tiếng Anh Online phi lợi nhuận. Ngay sau đó, Anh Nguyễn Hoàng Vũ cho rằng các thí sinh nên điều chỉnh lại về chi phí, kinh tế để duy trì dự án thay vì chỉ nghĩ đến việc tổ chức ngắn hạn. Anh chia sẻ: “Ý tưởng phải tốt, nhưng nếu ý tưởng đó không mới lạ thì các bạn phải có tư duy tốt, kế hoạch tài chính tốt và cái tâm làm nghề tốt”.  

Thí sinh Phan Lê Hoàng An mang đến ý tưởng phát triển ứng dụng giáo dục trực tuyến dành cho những người lao động phổ không, hạn chế về thời gian, không gian hay lớp học online. Đây là ứng dụng dịch thuật ngôn ngữ sang ngôn ngữ mình muốn học khi chúng ta gõ phím. Đạo diễn Kathy Uyên lắng nghe và mong muốn thí sinh chia sẻ về độ khả thi với cách khắc phục lỗi chính tả của ứng dụng. Tiêu chí Kathy Uyên đưa ra là “Dự án có thực tế hay không và thí sinh có khả năng làm nó hay không?”. 

Thí sinh Đặng Trần Ngọc gây bất ngờ cho giám khảo Kathy Uyên khi chia sẻ về dự án Học viện Ngôn ngữ Trái tim bởi sự chuẩn bị chu đáo cùng suy nghĩ sâu xa của thí sinh khi trình bày. Dự án đi theo hướng đường dài và được tính toán kỹ tạo sự an tâm và chắc chắn về tính khả thi. Với kinh nghiệm trước đó, thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh đã chinh phục các giám khảo bởi dự án nhà hàng hay, kết hợp giữa hình thức buffet chay và lẩu. Cô cũng thể hiện tham vọng lớn với chuỗi khép kín và nông trại cung cấp rau sạch. Giám khảo Nguyễn Hoàng Vũ là người ăn chay nên đã chia sẻ: “Hướng đi của em rất trendy, nếu kiểm soát con số tốt thì anh sẽ đầu tư”. 

Bên cạnh những thí sinh trình bày thuyết phục và có ý tưởng mới lạ, một số thí sinh có phần thiếu tự tin và kinh nghiệm khi tham dự bàn trà khởi nghiệp đầu tiên. Các thí sinh đưa ra những ý tưởng thiếu tính thực tế. Á hậu Thủy Tiên cho rằng “Tiên thấy không khả thi với dự án của Lê Đàm Hồng Thọ vì tổ chức một học viện dạy nhiều ngôn ngữ trong thời gian ngắn”. Thí sinh Trần Thu Huyền đã có phần run và thiếu tự tin khi thuyết trình khiến không đủ thời gian thuyết trình và chinh phục Giám khảo.

Đến với bàn trà thứ hai, các thí sinh chia sẻ liên quan đến lĩnh vực Thời trang – Làm đẹp – Thể thao – Nghệ thuật. Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thùy đề xuất ý tưởng về mô hình spa chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ. Vũ Thúy Quỳnh đề xuất idea về tiệm rửa mặt chăm sóc da chuyên sâu nhưng Giám khảo Thu Hoài cho rằng “Quỳnh hơi tham”, Á hậu thảo Nhi Lê cũng đồng tình vì Quỳnh đang muốn làm quá nhiều thứ mà bỏ quên tính khả thi.

Có kinh nghiệm từ trước, thí sinh Hoàng Thị Nhung đưa ra ý tưởng về bộ sản phẩm chống lão hóa cho nam giới chiết xuất từ thảo mộc. Cô chia sẻ: “Nhu cầu của nam giới cũng giống như nữ giới, được tự tin hơn trong công việc, cuộc sống”. Giám khảo dành lời khen khi cô có ý tưởng khá hay và mới mẻ. Giám khảo Thu Hoài đưa ra yêu cầu được đầu tư cho ý tưởng của Hoàng Nhung: “Hoài muốn đầu tư không phải vì lợi nhuận mà muốn tiếp sức cho các em tự tin hơn, mạnh mẽ hơn”.

Á hậu Thảo Nhi Lê bày tỏ sự ấn tượng với ý tưởng của Thomas Iris Thanh khi cô ấy muốn mở studio minh họa riêng. “Nhi mong muốn có thể tổ chức nên những bức hình thời trang với trang phục được tạo nên từ AI – Trí tuệ nhân tạo và Nhi mong được hợp tác cùng Thomas Iris Thanh trong tương lai”. 

Trong thử thách Cosmo Infinity Challenge dành cho người chiến thắng, Top 12 thí sinh xuất sắc nhất sẽ phải sản xuất một sản phẩm Fashion Video. Với kết quả từ thử thách trước đó, 4 thí sinh có điểm số cao nhất là Thomas Iris Thanh, Hoàng Thị Nhung, Lê Ngọc Phương Thảo, Đỗ Thị Cẩm Tiên đã trở thành đội trưởng và chọn đội. Đồng hạng 4 là thí sinh Nguyễn Thanh Thanh nên bạn có quyền chọn đội trưởng.

Nhóm Huỳnh Thị Cẩm Tiên là nhóm đầu tiên bước vào phần thi nên có phần lúng túng với bàn gió 360 độ. Việc control chiếc váy, độ gió nhẹ hay mạnh, posing như thế nào,… để việc quay đẹp có nhiều khó khăn. Á hậu Thảo Nhi Lê hỗ trợ team quấn khăn và idea cảnh chuyển của nhóm nhận được lời khen của Thảo Nhi Lê: “Perfect Idea”.

Kết thúc phần thi, các giám khảo cũng nhắc nhở thí sinh Nguyễn Thị Diễm Quyên về vấn đề teamwork và sự bị động khi thực hiện thử thách. Á hậu Thảo Nhi Lê cho rằng “Teamwork lúc nào cũng có ý kiến trái chiều, nhưng không phải vì thế mà mình im lặng và thể hiện ra là không muốn giúp đỡ mọi người. Cái đấy là thái độ không ok”. 

“Suy nghĩ của em khác mọi người nên em không thể có những sáng tạo theo suy nghĩ của mọi người, và không thể góp ý theo ý kiến của mọi người được”, thí sinh Diễm Quyên phản hồi.  Á hậu Mâu Thủy không đồng tình với thí sinh: “Chị nghĩ em nên hết lòng hết dạ để xử lí tình huống tốt hơn”. Sau những góp ý, tranh luận, các thí sinh cũng dần rút kinh nghiệm để tiến bộ hơn.

Lần lược các nhóm của Hoàng Thị Nhung và nhóm của Thomas Iris Thanh cũng thực hiện quay hình. Nếu đội của Hoàng Thị Nhung quyết định thực hiện nằm lên bàn gió 360 độ đầy táo bạo và làm việc nhóm ăn ý thì nhóm của Thomas lại có phần loay hoay ở phía đội trưởng. Á hậu Hương Ly dành lời khen cho nhóm của Nhung: “Nhóm làm việc rõ ràng, từng người thay thế và luận phiên hỗ trợ lẫn nhau. Cách các bạn sáng tạo trên bàn xoay, góc quay. Và thứ ba là nhiều góc quay khác nhau, đại cảnh, chi tiết và từng người”. 

Á hậu Mâu Thủy ấn tượng đối với nhóm của Thomas vì biết cách xây dựng cốt truyện quá tuyệt nhưng về tổng thể thì chưa được như kỳ vọng. Giám khảo Thảo Nhi Lê cho rằng Thomas như bị “đóng băng” vì quá lo lắng và bị động trên set quay.

Những nhận xét, góp ý từ Á hậu Thảo Nhi Lê khiến Thomas Iris Thanh vỡ òa phía sau hậu trường vì cảm thấy bản thân chưa làm tốt và có phần ảnh hưởng đến kết quả chung: “Hai lần quay TVC thì em đều làm leader và em cảm thấy mình ảnh hưởng đến các bạn cũng như giám khảo thất vọng, em cảm thấy chưa hoàn thành tốt trách nhiệm của mình”. “Chúng ta ở đây đều không hoàn hảo và giỏi, em cũng rất là tài năng và là một cô gái tài năng”, Hoa hậu Ngọc Châu đưa ra lời động viên.

Nhóm của thí sinh Lê Ngọc Phương Thảo thì thể hiện khá tốt về nội dung, cách xây dựng flow câu chuyện. Nhưng nhìn chung vẫn đang thiếu sự liên kết và đặc biệt là focus vào sản phẩm của nhãn hàng.

Sau thời gian cân nhắc, kết quả chiến thắng đã thuộc về nhóm thí sinh Hoàng Thị Nhung, Đậu Hải Minh Anh và Đặng Trần Ngọc. Điều này đã giúp thí sinh Đặng Trần Ngọc có chiến thắng cá nhân đầu tiên.

Trong vòng thi này, format đã có sự thay đổi khi 10 thí sinh thấp điểm nhất sẽ nhận câu hỏi từ phía 10 thí sinh cao điểm nhất. Các giám khảo xuất hiện trong vòng thi này bao gồm: Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Thảo Nhi Lê, Người mẫu, Á hậu Hương Ly.

Kết quả chung cuộc, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 chia tay 5 thí sinh: Lê Thị Ngọc Bích (xin rút lui), Lý Thị Linh, Võ Thị Thủy Tiên, Lê Huỳnh Thảo Uyên, Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Tập 8 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được phát sóng vào ngày 15/12/2023 lúc 20h00 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, lúc 20h45 trên kênh Youtube Bee Entertainment.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top