Lee Yi-kyung “tiếp đà thăng hoa” với phim điện ảnh hài sau khi góp mặt trong bom tấn “Bỗng dưng trúng số”

“Anh lính Triều Tiên” trong "Bỗng dưng trúng số" Lee Yi-kyung sẽ tiếp tục góp mặt trong bộ phim mới mang tên "Đầu gấu đụng đầu đất" (tên tiếng Anh: "Bearman").

Tên tuổi của Lee Yi-kyung lên “như diều gặp gió” kể từ khi đảm nhận vai “anh lính Triều Tiên” trong bộ phim “Bỗng dưng trúng số” từng khuynh đảo phòng vé Việt. Trong bản chiếu ở Việt Nam, nhân vật của anh gây cười cho khán giả khi phải học lỏm những từ lóng của giới trẻ như “U là trời” (Ôi là trời), “Ra dẻ” (ra vẻ), “Chằm zn” (trầm cảm),… nhằm dễ dàng hòa nhập khi “đánh tráo quốc tịch” sang Hàn Quốc. Đây đều là ngôn ngữ giao tiếp thường được Gen Z Việt Nam sử dụng, hoàn toàn không phải tiếng Hàn nhưng được cài cắm khéo léo để tăng tính hài hước cho tác phẩm và nhân vật.

“Bỗng dưng trúng số” tại thời điểm công chiếu đã xô đổ mọi kỷ lục với 4 tuần Top 1 phòng vé, trở thành phim Hàn có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam với 177 tỷ đồng. Tác phẩm được truyền thông ví von bằng những tên gọi như “quái thú phòng vé”, “hiện tượng rạp Việt”,… bởi miếng hài duyên dáng, kịch bản thông minh và diễn xuất vui nhộn của những “vựa hài” Hàn Quốc.

Tên tuổi khởi sắc nhờ “Bỗng dưng trúng số”, Lee Yi-kyung tiếp đà thăng hoa với bộ phim hài mới sắp hạ cánh rạp Việt mang tên “Đầu gấu đụng đầu đất”. Không còn là anh lính Triều Tiên “sỏi tiếng Đức” hay bập bẹ nói ngôn ngữ Gen Z, trong bộ phim mới Lee Yi-kyung tiếp tục tấu hài khi hóa thân thành một YouTuber thích livestream và chuyên “báo” gia đình, bạn bè. Dù chỉ góp mặt với vai phụ, nhưng Lee Yi-kyung hứa hẹn sẽ là nhân tố tạo nên tiếng cười cho bộ phim bởi nét diễn duyên dáng và sự hài hước được bảo chứng qua nhiều tác phẩm khác như “Nhà trọ Waikiki”, “Thanh tra hoàng gia bí mật”…

Trước đó, vào tháng 2/2023, Lee Yi-Kyung đã cùng “anh lính Hàn Quốc” Go Kyung Pyo, và một số diễn viên, thành viên thuộc ekip phim “Bỗng dưng trúng số” đến Việt Nam. Chuyến “du hí” bất ngờ này đã thu hút sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng, nhiều người mong đợi rằng sẽ có một cái “bắt tay” thú vị giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong một dự án điện ảnh có sự tham gia của dàn tài tử xứ Hàn trong tương lai gần.

Nói về phim “Đầu gấu đụng đầu đất”, tác phẩm dựa trên thần thoại dân gian Hàn Quốc về cặp gấu song sinh hoá thành người sau khi ăn tỏi và ngải cứu. Phim theo chân Woong-nam (Park Sung Woong thủ vai), chàng “đầu đất” bất đắc dĩ phải đối đầu với một tổ chức tội phạm quốc tế bằng năng lực bẩm sinh siêu phàm tựa như loài gấu. Bộ phim hiện đang được công chiếu rộng rãi tại Hàn Quốc và ra rạp Việt vào ngày 21/4/2023.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

“Khóa chặt cửa nào Suzume” – bộ phim cả ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản mong chờ

Sau hai anime vô cùng thành công là “Your Name” và “Weathering with You”, cái tên Shinkai Makoto đã trở thành một “bảo chứng” cho một anime chất lượng, cũng như sở hữu một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản. Năm 2022, ông trở lại phòng vé với tựa phim mới “Suzume” (tựa Việt: “Khóa chặt cửa nào Suzume”). 

Scroll to Top