Lần đầu tiên cuộc sống của đoàn lô tô được tái dựng trên sân khấu kịch Hồng Vân

Vở kịch “Hoa dại” của tác giả, đạo diễn Đinh Mạnh Phúc đã mang đời sống của một gánh hát lô tô lên sân khấu.

Trên sân khấu lô tô, những cô gái chuyển giới xúng xính những bộ cảnh xinh đẹp nhưng họ mang bên trong là những tổn thương mà khó có ai có thể chia sẻ hay đồng cảm. Vở diễn xoay quanh đề tài những “thân sâu hồn bướm” muốn vươn lên để đam mê được tỏa sáng.

NSND Hồng Vân chia sẻ: “Câu chuyện của những nhân vật thuộc thế giới riêng của họ như một cánh hoa dại. Mà hoa dại thì họ được đón nhận như thế nào? Hay chính họ còn không tin rằng họ sẽ được tôn trọng hay trọng dụng trong cuộc sống. Họ đến với đoàn lô tô để thắp mãi ngọn lửa đam mê nhưng họ phải đánh đổi cả thanh xuân để chuyển thành những bông hoa xinh đẹp. Tôi cảm thông và đồng cảm với họ vì xung quanh chúng ta trong cuộc sống này nhiều bông hoa, họ là những con người rất tài năng và thành đạt. Chính vì điều này Vân mới quyết định sáng đèn vở ‘Hoa dại’”.

Với Hoa dại, đây là lần đầu những mảnh rời chuyện đời của “những con người khác lạ” được đưa lên sân khấu. Vở diễn lột tả những ngày trôi dạt đây đó và những đêm diễn họ phải ngủ dưới gầm sân khấu vì đam mê. Vở kịch cũng miêu tả thực nhất công việc hằng ngày của những “chị em” trong đoàn Hoa dại với những phần kêu lô tô vui nhộn.

Mỗi người trong Hoa dại có hoàn cảnh khác nhau nhưng đều khao khát được sống, được làm phụ nữ. Đặc biệt, cô Cẩm Ca (trưởng đoàn) do Tiêu Minh Phụng thủ vai – được xem như ngôi sao với vẻ ngoài xinh đẹp và giọng hát vượt trội. Cẩm Ca là người lèo lái Hoa dại, đem lại chén cơm cho cả đoàn.

Vở có sự tham gia của các nghệ sĩ Hữu Nghĩa, Hiếu Hiền, Đinh Mạnh Phúc, Hoàng Khôi, Tiêu Minh Phụng, Hoàng Yến… Dù chỉ là một góc nhỏ nhưng Hoa dại đã phản ánh được nỗi niềm của người chuyển giới. Khi chính họ rất khó tìm được một tình cảm chân thật là điều trăn trở của chính tác giả – đạo diễn của vở là Đinh Mạnh Phúc.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top