Khởi động cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sinh viên UNIV.STAR 2023

Mới đây, Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo Jeonbuk (JBCCEI), Sở Khoa học & Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh (DOST), Saigon Innovation Hub (SIHUB) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hàn Việt KORETOVIET tổ chức Lễ công bố sự kiện Triển lãm đa ngành Hàn Việt  MEGA US EXPO và Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên UNIV.STAR 2023 tại TP. Hồ Chí Minh.

Mới đây, Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo Jeonbuk (JBCCEI), Sở Khoa học & Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh (DOST), Saigon Innovation Hub (SIHUB) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hàn Việt KORETOVIET tổ chức Lễ công bố sự kiện Triển lãm đa ngành Hàn Việt  MEGA US EXPO và Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên UNIV.STAR 2023 tại TP. Hồ Chí Minh.

Lễ công bố là một trong những hoạt động nằm trong biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hàn Việt giữa JBCCEI và DOST ký ngày 05/06/2023 vừa qua. Nội dung chính của MOU nhằm tăng cường hoạt động hợp tác thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) hai nước ra thị trường; thúc đẩy tinh thần doanh nhân cho sinh viên Việt Nam; tăng cường hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung, tìm kiếm, ứng dụng công nghệ từ Hàn Quốc phục vụ vào việc sản xuất; hình thành chương trình hợp tác chung trong hoạt động ươm tạo dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp.

MEGA US EXPO là Triển lãm Đa ngành Cao cấp nơi các nhà triển lãm Hàn – Việt tiếp cận khách hàng là doanh nghiệp/ nhà nhập khẩu, được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần. Đây không chỉ là sự kiện làm cầu nối cho quan hệ hợp tác kinh tế hai nước mà còn đề cao tinh thần khởi nghiệp, giới thiệu và ủng hộ các sản phẩm – giải pháp mới đến thị trường. Tiếp nối thành công từ năm 2022 với 715 lượt gặp gỡ doanh nghiệp (B2B matching) và 71 bản MOU quốc tế được ký kết, năm nay MEGA US EXPO tiếp tục được tổ chức vào hai ngày 30-31/ 08 tại Trung tâm hội nghị GEM Center (TP.HCM) với sự tham gia của 130 gian hàng đến từ Hàn Quốc. Các công ty tham gia triển lãm đa dạng trong nhiều lĩnh vực từ thực phẩm, mỹ phẩm đến công nghệ, đời sống.

Với thông điệp “Dẫn lối hội nhập doanh nghiệp”, MEGA US EXPO 2023 sẽ là nơi các nhà triển lãm tiếp cận mạng lưới  đối tác doanh nghiệp và người tiêu dùng, mở ra các cơ hội hợp tác toàn diện. MEGA US EXPO đơn thuần không chỉ là một triển lãm mà còn là cánh cổng dẫn đến những kết nối tối ưu, không giới hạn, giúp các doanh nghiệp mở rộng phạm vi hoạt động và phát triển thị trường toàn cầu. Chính vì thế mà phiên bản tiếng Anh của thông điệp MEGA US năm nay là “Gateway to ultimate connection”. MEGA US EXPO sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích, thiết thực về thị trường kinh tế đa ngành trên thế giới nói chung và hai nước Hàn – Việt nói riêng. Dự kiến triển lãm sẽ thu hút đến 8000 lượt khách tham quan và tạo nên 1000 lượt B2B matching.

Ngoài ra trong khuôn khổ sự kiện, Chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sinh viên Hàn – Việt UNIV.STAR 2023 cũng sẽ diễn ra sau ba tháng tranh tài căng thẳng. UNIV.STAR đang nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên trên khắp cả nước nhờ những giá trị mà cuộc thi đem đến như: các vòng huấn luyện và tư vấn từ các chuyên gia Hàn – Việt, giá trị giải thưởng hấp dẫn lên đến 200 triệu đồng hiện kim cùng cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với các quỹ đầu tư lớn trong suốt thời gian thời gian cuộc thi diễn ra.

Đặc biệt, cuộc thi còn có sự tham gia tranh tài của các bạn sinh viên đến từ Đại học Quốc gia Jeonbuk. Đây là sân chơi chung của sinh viên hai nước cùng tranh tài và tìm ra những giải pháp ĐMST cho tương lai. UNIV.STAR là Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên hoàn toàn mới – nơi giúp các bạn trẻ mang những ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo độc đáo có cơ hội thành hiện thực. Hy vọng với lĩnh vực đa dạng, cuộc thi sẽ thu hút được nhiều dự án tiềm năng với tinh thần khát khao khởi nghiệp cùng ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Ứng dụng khoa học & công nghệ vào kinh doanh thời đại số” với các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, năng lượng, du lịch, các lĩnh vực khác. Đối tượng tham dự cũng được mở rộng nhằm tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh dự thi. Cơ cấu đội thi tối đa 07 thành viên bao gồm trưởng nhóm, trong đó mỗi nhóm tối thiểu 50% thành viên là sinh viên.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại KORETOVIET và SIHUB là đơn vị thực hiện cho cả Triển lãm MEGA US EXPO và Cuộc thi UNIV.STAR 2023. Hoạt động dưới sự bảo trợ của cơ quan Chính phủ Hàn Quốc, KORETOVIET đã và đang tổ chức nhiều hoạt động để thúc đẩy giao thương Hàn Quốc – Việt Nam cũng như hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp hai nước.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top