Jun Phạm ra mắt MV mới đúng ngày sinh nhật, tái hiện “Xứ sở miên man” tại chính nhà mình

Cùng với việc công bố tiểu thuyết dành cho thiếu nhi “Xứ sở miên man”, Jun Phạm đã tung ra MV cùng tên.

Ca khúc Xứ sở miên man được Jun Phạm đặt hàng từ nhạc sĩ trẻ Vy Vy. Sau khi đọc xong bản thảo, Vy Vy đã nhanh chóng phác thảo được cả hành trình đến xứ sở diệu kỳ ấy trong một bài hát vô cùng dễ thương, đơn giản nhưng dư âm sâu sắc. Kết cấu bài hát như những câu đồng dao với giai điệu dịu dàng, kết hợp với những câu từ vừa ngây thơ mà cũng thật lấp lánh, miên man.

“Có lẽ một lần ta cần học lại những nghĩ suy như một đứa bé”, cũng chính là khi hát ca khúc này. Jun mang một tâm trạng khác biệt hơn, thoải mái và tự do hơn bởi những câu chữ và giai điệu của Xứ sở miên man như một cơn gió mát ban trưa, như một buổi hừng đông giữa chân trời thênh thang có thể xoa dịu tất thảy những bôn ba của người lớn. Một ca khúc vừa gói ghém cả một xứ sở trong quyển sách, vừa kiến tạo nên một không gian âm nhạc trong lành và vô cùng thư giãn.

“Cứ thế tay đàn, ta cùng đi vào xứ sở miên man”, một miền đất dành cho tất cả chúng ta, những người đã từng là trẻ con vì ở đó sẽ có những ngày ta được sống trẻ lại mặc kệ những đúng sai.

Music Video của Xứ sở miên man được lên ý tưởng từ chính những chất liệu đã tạo cảm hứng cho câu chuyện: những đồ đạc trong chính căn nhà mình. Series Nhà có một người đã từng giới thiệu tổ ấm của Jun, với rất nhiều đồ đạc theo phong cách riêng.

Nhưng cũng có rất nhiều món đồ trong số đó là những kỉ niệm mà Jun đã lưu giữ lại theo thời gian. Là ấm trà của mẹ, là mảnh vườn nhỏ theo năm tháng ở ban công, là nhành khổ qua bố ươm trồng trước khi mất, là những chén đĩa từ căn tiệm bán đồ ngọt Jun Sachi năm nào… rất nhiều thứ đã hoá thành nhân vật, có đời sống riêng biệt trong Xứ sở miên man.

Đạo diễn Đăng Quang đã chọn kĩ thuật stop-motion kết hợp cùng việc quay hình để tạo ra cảm giác hoạt hoạ thông qua Tò He, nhân vật chính của quyển sách lẫn MV, đi chu du ở khắp nơi trong xứ sở miên man, cũng chính là căn nhà đầy kỉ niệm của Jun. Những quả khổ qua được tạo hình kì công thành con thuyền, mảnh sân nhỏ trong vườn trở thành cánh rừng đầy nắng, những giọt cà phê phin như thể hạt mưa mùa hạ làm mát cả không gian….

Chính nhân vật Tò He cũng được tạo ra bằng tò he, một loại đồ chơi dân gian thủ công truyền thống của trẻ em Việt Nam. Hay nhân vật Mẹ Mìn cũng vô cùng được yêu thích khi xuất hiện ngoài đời thực bởi Gấu bông Đình may, nổi tiếng với những chú gấu bông kì lạ nhưng vô cùng ấn tượng. Đi kèm với dự án này, doanh thu bán vật phẩm sẽ được đóng góp cho quỹ Nhịp Tim Việt Nam để hỗ trợ mổ tim cho những trẻ em thiếu điều kiện.

MV được thể hiện theo khung hình dọc, không chỉ để phù hợp với xu hướng thưởng thức nội dung khổ dọc hiện tại mà còn như một dụng ý về góc nhìn của chúng ta với trẻ con. Nhiều lúc ta đánh giá trẻ con thật ngô nghê, hạn hẹp bởi những điều chúng nói nhưng thực tế đằng sau ấy là cả một thế giới sáng tạo không giới hạn mà chính chúng ta cũng đã từng có một quãng đời như vậy.

Cuộc sống này nhiều nghịch lý, một trong số đó chính là việc ta chỉ hiểu ra đứa trẻ bên trong mình rõ hơn khi trưởng thành. Và vô vàn các câu chuyện, kỉ niệm, đồ đạc, niềm thương nhớ rồi sẽ trở thành di sản của cuộc đời. Jun Phạm cùng ekip mong rằng chiếc MV đáng yêu và lấp lánh những kì diệu này sẽ khiến cho người xem mở ra được hành trình đến xứ sở miên man của riêng mình.

MV đã chính thức phát hành trên kênh Youtube của Jun Phạm vào ngày 24/7, dịp sinh nhật của chính mình.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top