Huy Khánh đỏ mặt tía tai vì vác giỏ xoài 80kg, nhận lương 300.000 đồng

Nếu như Duy Khánh – Cody thảnh thơi ôn lại chuyện cũ thì tại khu vực vườn xoài trên núi, Huy Khánh – Quang Hùng MasterD làm việc đến mức rã rời tay chân.

Trong tập 6 của chương trình Đệ nhất mưu sinh, các nghệ sĩ chia làm 2 đội để xin việc hái na và hái xoài, trong đó Duy Khánh – Cody nhận việc hái na với mức lương 150.000 đồng/buổi, còn Huy Khánh – Quang Hùng MasterD thì lên núi hái xoài với mức lương 300.000 đồng/buổi.

Dù còn bỡ ngỡ với việc đội nắng hái na nhưng cả Duy Khánh lẫn Cody Nam Võ đều cố gắng làm việc hết sức. Trong lúc nghỉ giữa giờ, 2 nghệ sĩ đã cùng ôn lại kỷ niệm về tình bạn kéo dài 11 năm của mình. Duy Khánh kể, anh và Cody là bạn học năm lớp 11, tuy khác năm sinh nhưng 2 người lại học cùng lớp.

“Tuy khác năm sinh nhưng Khánh và Nam học cùng lớp, 2 đứa chơi chung từ năm cấp 3. Sau này Khánh bắt đầu hoạt động nghệ thuật và ít gặp Nam. Bẵng đi 1 thời gian, Nam debut làm ca sĩ, từ đó Nam cũng ít gặp Khánh luôn. Khoảng thời gian mà vừa mới có cơ hội làm nghề, công việc tới liên tục thì mình bỡ ngỡ lắm. Mới có 18 – 19 tuổi thì đâu có biết gì, mình cứ làm thôi mà bỏ quên nhiều thứ. Khánh bị cuốn vào vòng xoay công việc, làm đến mức chẳng còn biết gì, không có thời gian để ngủ. Vậy nên, mình không nhắn tin cho ai đó quá nhiều, không phải như lúc Khánh với Nam vô công rồi nghề nữa”.

Đồng quan điểm với Duy Khánh, Cody Nam Võ cũng bày tỏ: “Lúc mới có cơ hội làm việc, Nam cứ làm thôi mà quên mất mọi thứ. Ai nhắn tin Nam cũng không có thời gian trả lời. Tự nhiên giờ nghĩ lại thấy có lỗi lắm Thậm chí, đến lúc cậu Nam mất mà Nam còn bận đi diễn, không về được. Chuyện này thật buồn. Hồi xưa mình còn nhỏ, mình đâu biết gì, vì Khánh hoạt động trước Nam nên lúc Khánh ít nói chuyện, Nam đã nghĩ chắc Khánh bây giờ là nghệ sĩ nên nó quên mình rồi. Tự nhiên đi đâu mất tiêu, 1 thời gian không nói chuyện luôn mà. Rồi mấy năm sau đi hát, lần đầu tiên Khánh và Nam gặp lại là ở 1 chương trình có nhãn hàng tài trợ. 2 anh em đã nhảy vào ôm nhau vui mừng như kiểu cuối cùng cũng gặp lại nhau”.

Bỏ đi khoảng thời gian từng suy nghĩ không hay về đối phương, hiện tại Duy Khánh và Cody Nam Võ vẫn duy trì tình bạn 11 năm tốt đẹp. Duy Khánh nói, lúc biết Cody tham gia chương trình và được xếp chung đội với mình, anh đã vui mừng lắm. Có thể khi 10 năm nữa, lúc ngồi cùng nhau xem lại những thước phim ở Đệ nhất mưu sinh, Duy Khánh – Cody sẽ trân quý tình bạn này hơn.

Nếu như Duy Khánh – Cody thảnh thơi ôn lại chuyện cũ thì tại khu vực vườn xoài trên núi, Huy Khánh – Quang Hùng MasterD làm việc đến mức rã rời tay chân. Vì phải leo trào hái xoài và bưng bê nặng khi ở trên núi nên không ít lần Quang Hùng – Huy Khánh mất thăng bằng trượt ngã. Vì quá mệt mỏi nên Quang Hùng đã đề nghị với Huy Khánh rằng: “Hay bây giờ lấy lương 200.000 đồng thôi, còn 100.000 đồng nữa mình đừng làm, mình bỏ được không ba Khánh”.

Lập tức, Huy Khánh gạt ngang và nói đã nhận việc rồi thì phải làm tới nơi tới chốn, không thể vì làm mệt quá mà bỏ đi thì người ta sẽ coi thường nghệ sĩ. “Mình phải làm tới nơi tới chốn hiểu không, chứ không thì người ta sẽ coi thường nghệ sĩ”, Huy Khánh chia sẻ.

Khi được chủ vườn xoài hỏi rằng công việc hái xoài có thích hợp với mình hay không, Huy Khánh thật thà đáp: “Công việc này chỉ thích hợp để trải nghiệm 1 – 2 buổi thôi, còn nếu mà làm luôn thì không có sức thiệt do mình không quen. Tuy nhiên, nếu lỡ thất nghiệp thật thì bắt buộc phải làm thôi”.

Sau khi hoàn thành công đoạn hái xoài, Huy Khánh – Quang Hùng tiếp tục thực hiện công đoạn mang xoài xuống núi. Nhìn thấy những giỏ xoài đầy ắp nặng đến 80kg, Quang Hùng – Huy Khánh lần lượt xin được thử sức cõng về. Quang Hùng khoe anh thường xuyên tập nâng tạ với sức nặng mỗi bên 50kg, tuy nhiên đứng trước giỏ xoài 80kg, Quang Hùng méo mặt tía tai vì không thể cõng được.

Tương tự Quang Hùng, Huy Khánh cũng đành bỏ cuộc dù rất cố gắng cõng 80kg xoài trên lưng. Qua tình huống này, Huy Khánh mới thấy rõ sự vất vả của những người nông dân, để có được những quả xoài ngon ngọt, người nông dân ngoài việc chăm bón còn phải bỏ sức lao động để hái trái và khuân vác từ trên núi về đến nhà rồi từ nhà đưa ra chợ bán.

Ở phần cuối chương trình, các nghệ sĩ được thưởng thức bữa cơm trưa giữa khung cảnh thiên nhiên xanh mát. Dù bữa ăn đơn sơ, giản dị nhưng các nghệ sĩ đều cảm thấy rất ngon. Đến lúc nhận lương, Huy Khánh – Quang Hùng vô cùng xúc động, Huy Khánh vội vàng đếm lại tiền để chắc chắn rằng số tiền mình nhận được là 300.000 đồng/người. Huy Khánh chia sẻ, sau khi trải nghiệm công việc hái xoài, bưng xoài và nấu cơm ăn ngay tại vườn xoài, nam diễn viên càng thêm trân quý đồng tiền. Chuyến đi đầy sóng gió đến vườn xoài với Huy Khánh là không hề hoài phí.

Tập 7 của chương trình Đệ nhất mưu sinh sẽ lên sóng vào lúc 20h35 ngày 19/8/2023 trên VTV9.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top