Hoàng Bách kể chuyện bắt con thể hiện tình cảm với cha mẹ mỗi ngày

Ca sĩ Hoàng Bách cảm thấy biết ơn cuộc đời, anh cho biết từ khi có con thì bản thân đã học cách cho đi và dành nhiều thời gian hơn cho thiện nguyện.

Là khách mời trong tập 53 chương trình Mái ấm gia đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt, nhạc sĩ Hoàng Bách đã góp sức cùng Á hậu Lệ Hằng mang về giải thưởng trị giá 105 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi. Bên cạnh đó, nam nhạc sĩ có dịp trải trải lòng về sự nghiệp cũng như cuộc sống hằng ngày của mình.

Ca sĩ Hoàng Bách cho biết, sau khi lỡ hẹn lần 2 vì chấn thương đầu gối thì anh đã tranh thủ sắp xếp thời gian đến với Mái ấm gia đình Việt ngay khi hồi phục. Anh nói: “Tôi luôn dành sự nhiệt huyết cho những chương trình mang ý nghĩa cộng đồng và Mái ấm gia đình Việt là một chương trình như vậy. Là một người đàn ông để nói đến việc khóc thì hơi khó, nhưng khi chứng kiến hoàn cảnh của các em bé trong chương trình thật sự khiến tôi xúc động. Nhìn lại thì tôi thấy mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người. Vì vậy mà bản thân tôi luôn cố gắng nỗ lực trong các thử thách của chương trình. Các trò chơi vận động sôi nổi, vừa mang đến không khí vui vẻ, vừa có cơ hội mang đến những món quà ý nghĩa cho các gia đình thật sự khiến tôi rất vui”.

Trong chương trình, ca sĩ Hoàng Bách và Á hậu Lệ Hằng đã cùng góp sức để mang về tổng giải thưởng là 105 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi. Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn dành tặng hai gia đình về nhì và về ba, mỗi gia đình một phần quà trị giá 3 triệu đồng. Hoàng Bách cho biết, anh và gia đình, bạn bè cũng thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ em. “Đó không chỉ là số tiền có thể giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mà còn là những niềm tin rằng chúng ta vẫn có thể giúp đỡ được lẫn nhau. Cũng như phép màu ở một góc nào đó vẫn có thể xảy ra ở mỗi người”, nam ca sĩ nói.

Hoàng Bách là một nghệ sĩ tích cực trong các hoạt động thiện nguyện. Nam ca sĩ cho biết từ khi mình có con thì anh bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn đến vấn đề thiện nguyện. Có thể mình cũng không làm được gì quá nhiều nhưng mà với sức của mình, với khả năng của mình thì Hoàng Bách cũng như gia đình anh đều cố gắng cho đi trong khả năng. “Ví dụ như khi mới có con thì tôi bắt đầu đi đến những bệnh viện ung bướu, ban đầu vợ rủ đi thì tôi cũng ngại dù trước đó tôi cũng thường xuyên đi các nhiều chương trình ở đó. Nhưng thực tế đi thăm các bé ung bướu trong các dịp tết, tôi thấy đó là việc mình nên làm và nếu có thể làm được và mang thêm nụ cười cho các con, mang đến một cái tết hạnh phúc vui vẻ hơn khi các bạn nhỏ ấy xa nhà thì cũng là việc trong khả năng của mình”, Hoàng Bách bộc bạch.

Thông qua những lần thiện nguyện như vậy, giọng ca “Chạm vào vinh quang” thấy mình hiểu cuộc sống hơn, biết học cách cho đi và cho như thế nào là vừa  vui vẻ cho tất cả những người xung quanh, và vừa đạt hiệu quả thật sự cho những người cần nó. Với Hoàng Bách, sức thế nào thì anh làm việc thế đó, không dám kêu gọi gì nhiều trong các hoạt động thiện nguyện. Với nam ca sĩ, cho đi cũng vì anh muốn thấy thế hệ sau được lớn hơn một cách đầy đủ và hạnh phúc nhất. Anh tâm niệm, khi mình có điều kiện đỡ vất vả hơn trong cuộc sống thì bản thân cũng nên biết ơn cuộc đời và học cách cho đi để cùng tạo ra những hoàn cảnh tốt hơn trong cuộc sống này.

Nói về gia đình, Hoàng Bách kể, nếu so với mình trước đây, và so với lối giáo dục chung của gia đình thì nam ca sĩ cũng là người hay thể hiện tình cảm với người bên cạnh. Với anh, những lần thể hiện tình cảm có thể là tự nhiên, cũng có những điều mình phải học và có những điều do anh mong muốn.

“Bách thấy việc thể hiện tình cảm với nhau trong gia đình, hay bạn bè cũng dễ. Mình yêu quý nhau thì mình nói ra, mình thích thể hiện tình cảm với nhau thì mình cứ thể hiện. Nhất là với các con, tôi cứ yêu cầu chúng nó một ngày hôn tôi rất nhiều lần và tôi cũng tìm cách hôn chúng nó rất nhiều lần, với mẹ, với vợ tôi cũng thế, họ thích điều đấy. Thể hiện tình cảm như thế miễn phí mà, tôi nghĩ đấy là chuyện rất nên làm và đôi khi mình nghĩ lại cũng có những lúc mình thể hiện hơi quá nên con khó chịu nhưng thấy nó dễ thương và mình thích thế nên cứ làm thôi”, Hoàng Bách nói. Đặc biệt, khi chứng kiến hoàn cảnh các nhân vật trong Mái ấm gia đình Việt càng làm cho nam ca sĩ trân quý hơn những giây phút được thể hiện tình cảm với những người bên cạnh.

Hoàng Bách cho biết thêm, trong cuộc sống gia đình cũng khó tránh việc bất đồng quan điểm. Không chỉ giữa vợ chồng khác nhau ở cách dạy con mà quan điểm giữa cha mẹ với con cái cũng nhiều lúc không giống nhau bởi mỗi người là một cá thể có suy nghĩ riêng biệt. Với anh, sự bất đồng đó thường bắt đầu từ sự chân thành, tôn trọng và muốn tốt cho các con, cho gia đình. Vì vậy, mọi bất đồng đều có thể xảy ra và đều có thể giải quyết nếu có sự tôn trọng lẫn nhau. Hoàng Bách khẳng định: “Tôi nghĩ là chúng ta có thể tạo cho các con một thói quen là ‘à mình có thể cùng ngồi tháo gỡ với nhau’, bởi vì cái mong muốn cuối cùng chúng ta là có một ngày trôi qua thật vui vẻ và hạnh phúc. Và cái gì tốt cho cuộc sống của mình thì mình có thể hướng đến điều đó mà giải quyết thôi”.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top