Hình tượng nghê, đám cưới chuột, xôi ngũ sắc được mong chờ tại đêm bán kết Miss Cosmo Vietnam 2023

Mới đây, ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 cũng đã công bố 40 thí sinh sẽ đảm nhận 40 bộ trang phục xuất sắc nhất trong Dự án Quảng bá Văn hóa Dân tộc.

Đây là một trong ba cuộc thi đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023. Với chủ đề “Cảm hứng tương lai” cùng những tiêu chí lựa chọn riêng biệt, dự án thu hút hơn 200 tác phẩm đăng ký dự thi với những câu chuyện văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam, trải dài từ Bắc vào Nam.

Từ những nét văn hóa đời thường của cuộc sống đến văn hóa cổ truyền của truyền thống xưa đều được lồng ghép hài hòa với yếu tố thời trang trong các sản phẩm dự thi. Không chỉ khai thác những chủ đề mới lạ, các nhà thiết trẻ còn chú trọng đầu tư nội dung với các câu chuyện văn hóa đặc sắc được lồng ghép thông qua sản phẩm dự thi.

Kết quả chung cuộc, 40 thiết kế xuất sắc nhất và phù hợp nhất với tiêu chí lựa chọn đã lộ diện. Cùng với đó, ban tổ chức cũng công bố 40 cái tên thí sinh tương ứng sẽ trình diễn các thiết kế đó trong Phần trình diễn Dự án Quảng bá Văn hóa Dân tộc tại đêm thi Bán kết – Trình diễn Trang phục Dân tộc, diễn ra vào ngày 26/12/2023 tại Tea Resort Prenn (Chân đèo Prenn, Phường 3, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng).

Những thiết kế trang phục ấn tượng nhận được sự mong đợi của đông đảo khán giả như Lưỡng Nghê Chầu – Nguyễn Việt Hưng, Mẹ Cò – Trịnh Duy Công, Tý Hỷ – Nguyễn Hùng Bảo, Hồn Thiêng Đất Việt – Trần Quang Khang; Cầu Ngư – Trần Nhật Khánh; Tiếng Gầm Thăng Long – Hồ Lê Ngân Hà; Tứ Linh Thiên – Lê Nhật Quân; Múa Điệu Xòe Hoa – Nguyễn Anh Tuấn; Khúc Phồn Hoa – Nguyễn Hoàng Minh Tiến; Phụng Lý Nữ Sơn – Hà Huy Giang; Khảm Xà Cừ – Ngọc Tứ, Quốc Chung, Quang Thắng; Chăm – Lê Minh Nhựt; Xôi Ngũ Sắc – Nguyễn Anh Tuấn…

Nhiều thiết kế trang phục cầu kỳ, độc đáo đúng tinh thần “Cảm hứng tương lai”. Sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại, với những câu chuyện thể hiện tinh hoa văn hóa Việt Nam cũng được lồng ghép. Chia sẻ từ Ban tổ chức, mỗi thí sinh sẽ cùng với các Nhà thiết kế bàn bạc, thảo luận, lên ý tưởng để đưa ra những thông điệp chính cho phần trình diễn bộ trang phục.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top