Hiền Mai xúc động, Hamlet Trương cảm phục sự trưởng thành của cô bé mồ côi

Diễn viên Hiền Mai và ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ mồ côi tại “Mái ấm gia đình Việt”.

Trong tập 79 chương trình Mái ấm gia đình Việt, diễn viên Hiền Mai và ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Bùi Nhật Thảo Vy (2012), em Hoàng Thị Diễm My (2012) và em Thào A Dơ (2010) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương cho biết bản thân rất ngại tham gia các chương trình có yếu tố vận động nhưng khi được Mái ấm gia đình Việt mời thì anh nhận lời ngay vì chính những giá trị nhân văn mà chương trình mang đến. Giống với đồng nghiệp, diễn viên Hiền Mai cũng cho rằng chính giá trị nhân văn đã tạo nên sự hấp dẫn cho Mái ấm gia đình Việt. Nữ diễn viên bày tỏ sự háo hức khi được gặp MC Quyền Linh, được có mặt tại Lâm Đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Bùi Nhật Thảo Vy (2012), hiện đang sống cùng ông bà ngoại, mẹ và em gái ở Phan Thiết, Bình Thuận. Cha của Thảo Vy làm tài xế chở hàng cho công ty vật tư xây dựng, thu nhập ổn định nhưng đã mất năm 2021 do tai nạn giao thông. Từ đó, mẹ em một mình gồng gánh gia đình, làm công nhân may với thu nhập 4 triệu đồng/tháng để nuôi con.

Gia đình không có nhà, phải thuê phòng trọ ở, tiền thuê là 1,5 triệu/tháng. Em của Thảo Vy mới 2 tuổi, phải gửi nhà trẻ để mẹ tiện đi làm. Bà ngoại thì lớn tuổi, bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp nên chỉ ở nhà lo cơm nước. Vì phòng chật chội nên phải thuê 2 phòng để ông, bà ngoại ở bên cạnh. Ông làm bảo vệ quán cà phê, mỗi tháng thu nhập được 3 triệu, chỉ đủ trả tiền trọ và thuốc than cho hai ông bà. Tiền học của hai chị em Thảo Vy là gần 7 triệu đồng/học kỳ đều do mẹ em một mình gánh vác vô cùng vất vả.

Hình ảnh người phụ nữ vừa làm cha vừa làm mẹ gồng gánh lo cho hai con mồ côi và chăm sóc cha mẹ già khiến MC Quyền Linh xót xa. Khi thấy mẹ của Thảo Vy cứ mãi loay hoay chưa tìm đường cải thiện cuộc sống về sau càng khiến nam MC lo lắng. Anh nói: “Thật ra trong khuôn khổ chương trình, chúng tôi có thể đưa những lời khuyên, những lời chia sẻ và hỗ trợ phần nào đó kinh phí cho các gia đình. Vấn đề là làm sao để phát triển số kinh phí đó mới là điều quan trọng. Chúng tôi chỉ có thể cho ‘cần câu’ và các nhân vật phải nghĩ đến chuyện ‘câu cá’ như thế nào. Vì nếu chúng tôi tặng những ‘con cá’ thì đến các bạn ăn mãi cũng sẽ hết, quan trọng là các bạn biết tự mình ‘câu cá’ để cuộc sống tương lai ổn định hơn”.

Diễn viên Hiền Mai cũng không giấu được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của mẹ con em Thảo Vy. Gia đình ba thế hệ thậm chí không có nhà để ở mà phải thuê phòng trọ ở, làm thuê làm mướn để sống qua ngày khiến nữ diễn viên thấy nghẹn lòng.

Hoàn cảnh tiếp theo là em Hoàng Thị Diễm My (2012), người dân tộc Raglai, hiện đang sống cùng mẹ và cháu gái ở Bắc Bình, Bình Thuận. Cha Diễm My mất vì bệnh ung thư gan khi em mới học lớp 3. Mẹ Diễm My là chị Hoàng Thị Gái (1978), hiện làm nông thuê cho người ta, thu nhập không mấy ổn định. Ngoài ra, chị Gái còn làm bảo vệ trên rừng, mỗi tuần phải rời nhà 2 ngày để đi làm, thu nhập thì 10 triệu/năm. Những lúc mẹ xa nhà thì Diễm My phải ở nhà tự lo ăn uống.

Diễm My còn một chị gái, hiện làm công nhân ở Bình Dương với thu nhập 5 triệu/tháng và gửi con gái ở lại cho mẹ chăm sóc. Mỗi tháng chị của Diễm My cố gắng chi tiêu tiết kiệm để gửi về nhà 2 triệu giúp mẹ lo cho em và con gái. Căn nhà mà mẹ con em đang ở được xây cách đây 12 năm, đã xuống cấp nhiều chỗ. Hằng ngày, Diễm My đi bộ đến trường. Ước mơ của em là có tiền sửa nhà cho mẹ và có một chiếc xe đạp để đi học hằng ngày.

Hoàn cảnh gia đình chỉ toàn là phụ nữ nương tựa lẫn nhau của mẹ con em Diễm My khiến các nghệ sĩ xúc động. Đặc biệt là khi thấy mẹ của em phải thường xuyên lên rừng trực bảo vệ, bỏ lại hai bé gái ở nhà tự con cơm nước càng khiến cho người xem không kìm được nước mắt.

Trước sự trưởng thành của Diễm My, thay mẹ chăm cháu những khi mẹ đi vắng khiến Hamlet Trương cảm phục. Anh tin rằng chính sự hiểu chuyện, sự cố gắng hằng ngày của Diễm My sẽ giúp cô bé thay đổi được hoàn cảnh khó khăn của gia đình trong tương lai.

Hoàn cảnh còn lại là em Thào A Dơ (2010), người dân tộc H’Mông hiện đang sống cùng mẹ và anh chị ở Đắk Glong, Đắk Nông. Cha của Thào A Dơ mất cách đây 8 năm. Mẹ em thì sức khỏe không tốt, bị đau họng nhiều tháng liền nhưng vì không có tiền đi viện đã biến chứng thành khối u rất to ở dưới cổ. Vì gia đình khó khăn nên những lúc cổ bị đau, mẹ em chỉ nằm ở nhà và mua thuốc về uống cầm chừng mà không dám đi khám.

Anh trai cùng mẹ khác cha của A Dơ là Lý A Dìn (2001) đã lập gia đình có 2 con trai, hiện cũng là trụ cột chính gồng gánh cả gia đình. Công việc hằng ngày của A Dìn là làm nông nhưng khá bấp bênh vì đất đang làm là đất của công ty chỉ cho sử dụng tạm thời. Chị của A Dơ là Thào Thị Dua (2006) đã nghỉ học để đi làm nông phụ giúp anh trai chăm lo cho cả nhà. Biết gia đình khó khăn, A Dơ luôn cố gắng học thật giỏi, những ngày không đi học thì em đi hái cà phê kiếm tiền phụ giúp anh chị.

MC Quyền Linh cảm thấy vô cùng xót xa khi biết em Thào A Dơ phải đi bộ đến trường từ năm lớp 1 đến nay. Nam MC không kiềm được vì thương cho hoàn cảnh đáng thương của gia đình nhân vật. Anh cũng bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực gồng gánh gia đình của em A Dìn, khi đã có gia đình nhỏ vẫn hết mình chăm lo cho mẹ cùng các em.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

“Khóa chặt cửa nào Suzume” – bộ phim cả ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản mong chờ

Sau hai anime vô cùng thành công là “Your Name” và “Weathering with You”, cái tên Shinkai Makoto đã trở thành một “bảo chứng” cho một anime chất lượng, cũng như sở hữu một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản. Năm 2022, ông trở lại phòng vé với tựa phim mới “Suzume” (tựa Việt: “Khóa chặt cửa nào Suzume”). 

Scroll to Top