Đạo diễn Nhất Trung nói về lùm xùm với Nhã Phương: Tôi mất một người em, một người bạn

Chiều 15/1, ê kíp “Gặp lại chị bầu” bao gồm đạo diễn Nhất Trung, nghệ sĩ Lê Giang, diễn viên Anh Tú, diễn viên Diệu Nhi, Ngọc Phước, Quốc Khánh đã có buổi gặp gỡ báo chí để công bố các thông tin cho phim Tết này.

Chia sẻ về cảm hứng thực hiện bộ phim, đạo diễn Nhất Trung cho biết, chính câu chuyện của mẹ đã thôi thúc anh thực hiện bộ phim này: “Có thể nói, tình mẫu tử là điều rất thiêng liêng và gần gũi với chúng ta. Tôi thường hay ngồi nói chuyện và được mẹ kể về ngày xưa. Tôi cũng xin bà được mượn những chất liệu đó vào bộ phim lần này. Tôi xin phép được giữ lại những chi tiết đó, chưa chia sẻ để mọi người khi ra rạp sẽ cảm thấy bất ngờ. Tôi chỉ muốn nói rằng bản thân rất vui vì đã làm con 40 năm rồi mới làm được một cái gì đó để mẹ có thể xem trong dịp Tết năm nay”.

Nói về áp lực của ê-kíp khi phải đối đầu với phim của Trấn Thành, đạo diễn Nhất Trung chia sẻ: “Thực ra đường đua phim Tết năm nay hiện có 4 dự án Việt. Tôi nghĩ rằng Tết là ngày vui và khán giả đã có thói quen ra rạp xem phim. Tôi rất thích câu trả lời của Trấn Thành trong showcase phim ‘Mai’ gần đây, rằng mọi người đừng nghĩ là đối đầu mà cùng nhau cố gắng để làm tốt, cho khán giả có nhiều sự lựa chọn. 

Đây là phim Tết thứ 5 của Nhất Trung. Tôi thấy doanh thu phòng vé thường bùng nổ khi rạp có nhiều bộ phim hay. Ví dụ như năm ngoái có ‘Nhà bà Nữ’ và ‘Chị chị em em 2’. Ở góc độ một đạo diễn và nhà sản xuất, tôi nghĩ chúng ta phải cố gắng làm tốt tác phẩm của mình để chạm được đến khán giả. Vì vậy, tôi không nghĩ đây là đường đua mà chỉ là một thời điểm tốt để mang đến những tác phẩm chất lượng”.

Tại đây, khi được nhắc về “chuyện không vui” với một nữ diễn viên trong phim điện ảnh 1990 (phim điện ảnh do Nhất Trung làm đạo diễn, ra rạp năm 2022), đạo diễn Nhất Trung cho biết sau sự việc, anh đã mất cảm xúc làm phim một thời gian.

Nam đạo diễn bộc bạch, chuyện ồn ào xoay quanh phim điện ảnh 1990 khiến anh mất đi một người bạn, một người em thân thiết. “Nhiều lần gặp nhau ở các sự kiện, đám cưới, tôi cũng muốn gặp gỡ người em này để nối lại những tình cảm xưa”, nam đạo diễn bày tỏ.

Đạo diễn nói anh không hiểu tại sao mọi chuyện xảy ra theo hướng không tốt, và không đúng với từng người trong câu chuyện. “Trường Giang là một trong những người bạn tôi thân nhất. Tôi mong mọi thứ sẽ qua, mong rằng 2 anh em có cơ hội ngồi lại với nhau. Tôi rất muốn xin lỗi Giang”, anh nói.

Trong phim, Anh Tú đã rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh lãng tử, cắt tóc húi cua để vào vai Gia Phúc. Bên cạnh đó, anh cũng đích thân thực hiện rất nhiều phân cảnh hành động khó trong Gặp lại chị bầu. Trong phim, có một phân cảnh nhân vật Gia Phúc (Anh Tú) cứu Ngọc Huyền (Diệu Nhi) ở dưới sông trong lần đầu họ gặp gỡ. Để hoàn thành phân đoạn này, Anh Tú đã phải nhảy xuống sông, hồ đến 50 lần.

Đây là dự án điện ảnh đầu tiên mà Anh Tú và Diệu Nhi đóng chung. Không chỉ vậy, cặp vợ chồng trẻ còn đóng vai trò nhà đầu tư của phim. Khi được hỏi về con số cụ thể, Anh Tú hài hước đáp: “Tôi đầu tư vừa tầm, nhiều không nhiều và ít cũng không ít. Tiền đầu tư là tiền chung của hai vợ chồng. Tôi nghĩ đàn ông trong gia đình khi kiếm tiền thì nên đưa cho vợ giữ. Vợ mình tiêu thì sẽ chuẩn chỉnh hơn mình. Vì vậy, những ai là đàn ông có gia đình thì hãy đưa tiền cho vợ”.

Gặp lại chị bầu có sự tham gia của Diệu Nhi, Anh Tú, Lê Giang, Ngọc Phước và Quốc Khánh. Phim chiếu ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn (10/2).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top